หน้ากาก n95 ญี่ปุ่น ซื้อได้ที่ไหน ?

ads

รับมือภาวะฝุ่น PM2.5 ด้วยหน้ากากอนามัย N95

ตอนนี้กระแสข่าว ฝุ่นละออง PM2.5 ที่ได้ชื่อว่าเป็นเป็นฝุ่นอนุภาคเล็ก ที่หน้ากากอนามัยแบบธรรมดายังไม่สามารถกรองได้ ถือเป็นอีกเรื่องที่ทุกคนต้องตระหนักถึงความอันตรายกันบ้างแล้ว ซึ่งการจะป้องกันเจ้าฝุ่น PM2.5 เข้าสู่ร่างกายนั้น จำเป็นต้องใช้หน้ากากอนามัย N95 ที่มีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นได้ดีกว่าหน้ากากชนิดผ้าธรรมดา แต่เราจะหาซื้อได้ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ วันนี้ Promotions.co.th จะแนะนำให้แก่คุณเอง!

หน้ากากอนามัย n95 จากญี่ปุ่น

หลายคนทราบกันดีว่าญี่ปุ่นคือเจ้าแห่งความครีเอท ที่มักจะมีของใช้แปลก ๆ ออกมาให้เราได้เห็นกันบ่อย ๆ รวมไปถึงหน้ากากอนามัยด้วย ซึ่งหน้ากากอนามัย n95 ของญี่ปุ่นก็มีให้เลือกใช้อย่างหลากหลายรูปแบบ หลายลวดลาย ทั้งแบบของเด็กและของผู้ใหญ่ เรียกได้ว่า ปลอดภัยจากฝุ่นกันทั้งครอบครัวเลยทีเดียว มาดูกันว่า ตอนนี้ทางแบรนด์ unicharm ของญี่ปุ่นได้ออกผลิตภัณฑ์หน้ากากอนามัย n95 ออกมาในชื่อของ Unicharm 3D Mask ที่มีรูปทรงกระชับกับใบหน้า ใส่สบาย ไม่เจ็บหูขณะใส่นาน ๆ ทั้งยังสามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก อย่าง PM2.5 ได้อีกด้วย

หน้ากากอนามัย n95 หาซื้อที่ไหนได้บ้างนะ

Shopee

Lazada

นอกจากนี้ยังสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ร้านขายยา หรือแม้แต่ร้านขายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ทั้งนี้ ราคาของหน้ากากอนามัยอาจแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ และแต่ละรุ่น อย่าลืมเช็คให้ดีว่าหน้ากากอนามัยที่คุณซื้อมานั้นสามารถป้องกันฝุ่นละออง PM2.5 ได้จริงหรือไม่

คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้หน้ากากอนามัย n95
  1. หน้ากากอนามัย n95 สามารถกันฝุ่นเล็ก ๆ ได้ 0.1 – 0.3 ไมครอน หากอยู่ในตัวอาคารไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากก็ได้
  2. ตัวหน้ากากจะค่อนข้างหน้า ดังนั้น ไม่ควรสวมใส่นานเกิน 1 ชั่วโมง เพราะอาจทำให้หายใจไม่สะดวก และอาจเป็นลมได้
  3. หลังใช้งานเสร็จ ให้เก็บหน้ากากอนามัยใส่ซองพลาสติก สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ 2 – 3 ครั้ง (ขึ้นอยู่กับสภาพมลภาวะของแต่ละสถานที่)

ภาวะฝุ่นละออง PM2.5 ไม่ใช่เรื่องเล็กอีกต่อไป เพราะหากเรารับเอาฝุ่นละอองนี้เข้าสู่ร่างกายเรามาก ๆ อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายในได้ ดังนั้น อย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเองและคนที่คุณรักด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยที่ได้รับมาตรฐาน n95 หรือหากไม่สามารถหาซื้อหน้ากากอนามัย n95 ได้จริง ๆ ก็สามารถประยุกต์หน้ากากอนามัยแบบธรรมดามาใส่ซ้อนกันไปก่อนก็ได้ ถือว่าป้องกันไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยของสุขภาพ

สามารถติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น ส่วนลดและคูปองต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

 

Read more: