หนังสือ เด็ดในสวน จตุจักร

ads

เดินเที่ยว ซื้อของ อ่านในมุมมองหนังสือ se-ed.com

สวัสดีค่ะ วันนี้ฉลอง เงินเดือนออก กันให้เต็มที่  แล้วชวนเพื่อนไปเดินเที่ยวชิลๆ กันที่แหล่งแฮงก์เอ้าท์ยอดนิยมของคนกรุงอย่างตลาดนัด “สวนจตุจักร” กันค่ะ  ซึ่งเป็นหนังสือที่รวบรวมแหล่งที่เที่ยว ที่กิน จาก 100 ร้านเด็ดในตลาดดนัดสวนจตุจักร  มาให้ทุกคนได้เดินกันอย่างไม่หลงทาง   ซึ่งมีทั้งหมดกว่า 8,000 แผงร้านค้า แบ่งออกเป็น 27 โครงการ เดินกันตาลายทีเดียว มองซ้ายมองขวาแม้จะมีหลายร้านหน้าตาเหมือนๆ กันหมด แต่ถ้าต้องย้อนกลับมาใหม่อีกครั้งก็จำร้านไม่ได้เหมือนกัน

ขอบคุณภาพจาก Duet Diary

ตลาดนัดสวนจตุจักร เริ่มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม  เด็กๆ วัยรุ่น และวัยทำงานนิยมมาเที่ยว  ซื้อเสื้อผ้าราคาถูก และมักจะมีร้านค้าต่างจังหวัดมารับของไปขาย  จำหน่ายสินค้าเพียงวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์เท่านั้น  ตลาดตอนกลางคืนในวัน พฤ – ศ เรียกว่า ตลาดนัดสามทุ่ม คือจะเป็นร้านแบกะดิน ขายสินค้าตอนกลางคืน ตั้งแต่ 18.00 น. ถึงตีหนึ่งโดยประมาณ คือจะขายสินค้าแฟชั่นราคาส่ง และในปัจจุบันก็มีร้านค้าบางส่วนที่ย้ายไปเปิดที่ JJ Green แล้ว (อยู่ใกล้ๆ กัน)

ภาพแผนที่ตลาดนัดสวนจตุจักร

แต่เดิมที่สวนสาธารณะตรงจตุจักร สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ในส่วนพื้นที่ข้างๆ ก็จัดเป็นแผงขายของ เป็นตลาดนัด มีการจัดสรรบนพื้นที่รถไฟ ให้เป็นพื้นที่ขายของ   ปัจจุบัน Popular ยิ่งกว่าเดิม เพราะมีรถหลายสายมาสุดทางที่นี่ จึงถือว่าเป็นพื้นที่ที่เดินทางมาง่ายที่สุด  (ไม่ต้องนำรถยนต์มาเพราะหาที่จอดยาก)  เดินทางมาทางรถไฟฟ้า บีทีเอส ลงสถานีหมอชิต แล้วเดินลงฝั่งสวนจตุจักร หรือหากมารถไฟฟ้าใต้ดินให้ลงสถานีกำแพงเพชร จะใกล้มากกว่า

ร้านค้านับ 100 รายการ  หนังสือเรื่อง “เด็ดในสวนจตุจักร” ได้รวบรวมมาให้เรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องเดินสะเปะสะปะไร้จุดหมายอีกต่อไป คือเล่มนี้อ่านแล้วไปเที่ยวเองหรือแนะนำเพื่อนเที่ยวก็ได้ และนอกจากสินค้าแฟชั่นและเครื่องประดับแล้ว ยังมีสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงที่น่าสนใจอีกด้วย และมีโซนหนังสือมือสองอยู่ที่ใต้ดินกำแพงเพชร  พร้อมกับของแต่งบ้านเก่าๆ เป็นที่ระลึก (ใครที่มีหนังสือเก่าอยากเอาไปขาย ก็แบกไปที่จตุจักรเพื่อให้ร้านค้าประเมินราคาได้  หรืออยากได้หนังสือนอกกระแสก็ไปหาซื้อได้ที่นี่ รวมทั้งแบบเรียนสมัยประถม หรือ มัธยม แยกแล้วนำไปให้ร้านค้าซื้อต่อไปขายก็ได้)

 

เพจ “สำเร็จง่ายๆ กับอีเบย์”  แนะนำว่าหากคุณกำลังหาของเพื่อมาขายใน Ebay ให้มาเลือกหาได้ที่ตลาดนัดสวนจตุจักรได้อีกทางหนึ่ง และหากไม่อยากเดินเหนื่อยอย่างไร้จุดหมายปลายทาง ก็พกหนังสือ “เด็ดในสวนจตุจักร” ไว้อ่านศึกษาข้อมูลก่อนด้วย

 

สินค้าเครื่องประดับ ของแต่งบ้าน ของมือสอง ต้นไม้ นี่ก็เป็น Top Best Seller ที่ถูกถ่ายรูปนำไปปล่อยขายกันใน Ebay, Amazon กันเพียบ  ของจุกจิกเล็กๆ น้อย เป็นสินค้าไอเดีย รวมสินค้า OTOP จากทั่วประเทศ มารวมไว้ที่นี่

 

หากใครสนใจหนังสือเล่มนี้มีวางจำหน่ายที่เว็บไซต์ www.se-ed.com ซึ่งคุณสามารถนำโค้ดมากรอกรับส่วนลดได้ วันนี้มีโค้ดขั้นต่ำ 600 บาท ลดได้ 100 บาท (ส่งฟรี ด่วน EMS) และหากคุณไม่อยากพลาดโอกาสส่วนลดนี้ก็ลองมองดูว่าช่วงนี้มีหนังสือเล่มไหนโดนใจอยากได้บ้าง เพราะมีส่วนลดสูงสุด 300 บาท เมื่อซื้อสินค้าครบ 1,650 บาทขึ้นไป ใช้ได้ถึง 30 มิ.ย. 60 นี้เท่านั้น และหากเลยระยะเวลาที่กำหนดนี้ไปแล้วก็กดรับโค้ดจากลิ้งค์ด้านล่างนี้

 

ขอบคุณภาพจาก  book-dd, Duet Diary