สายนิยายห้ามพลาดปี 2018 นี้นิยายเรื่องไหนน่าอ่าน

หนังสือไม่ใช่เพียงแค่กระดาษ ที่มีอักษรพยัญชนะวางเรียงรายกันอยู่เท่านั้น แต่หนังสือคือแหล่งรวบรวมข้อมูลที่เป็นประเภทตัวอักษรที่ให้เราได้อ่านกัน หนังสือมีนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ทั้งนิยาย หนังสือเรียน หนังสือเดินทาง จัดออกเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ ที่หลากหลาย และที่สำคัญหนังสือนั้นคือขุมทรัพย์ทางปัญญา

เข้าสู่ปี 2018 กันแล้ว วันนี้เราก็จะชวนทุกคนมาอ่านหนังสือกัน แต่ละคนนั้นมีช่วงเวลาในการพักผ่อนหย่อนใจแตกต่างกันออกไป บางคนเลือกที่จะดูหนังฟังเพลง เพื่อผ่อนคลายความเครียด และบางคนเลือกที่จะอ่านหนังสือแทน เราก็เป็นอีกคนนึงที่ชื่นชอบในการอ่าน เพราะการอ่านนั้นนอกจากจะได้ใช้ เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และผ่อนคลายแล้วยังได้ความรู้อีกด้วย แต่เราก็เป็นอีกคนที่ไม่ชอบอ่านหนังสือ ที่เป็นทางการมากนักจะเน้นเป็นการอ่านนิยายเพื่อผ่อนคลายอารมณ์มากกว่า

วันนี้เราก็จะมาชวนทุก ๆ คนมาอ่านหนังสือกัน กับหนังสือนิยายน่าอ่าน 2018

Summer Eva

หนังสือนิยายรัก จากสำนักพิมพ์แจ่มใส

รายละเอียดเรื่องย่อ

ทั้งที่ฉันคนนี้แสนจะอาภัพ เพราะหน้าตาดันน่ารักไม่เท่ายัยน้องสาวฝาแฝดจอมเย็นชา -_-^^ แถมยังเป็นพวกไม่เอาถ่านทำอะไรไม่ค่อยได้เรื่อง อย่างเทควันโดที่สู้อุตส่าห์ฝึกมานานเพื่อคว้าหัวใจพี่ชุนสุดที่เลิฟ ก็ไม่มีวี่แววว่าจะพัฒนาแม้แต่น้อย TT_TT แต่แล้วพระเจ้าก็ยังเมตตา ส่งหนุ่มจอมเจ้าเล่ห์นามว่า ‘ไนท์’มายื่นข้อเสนอให้ฉันไปฝึกเทควันโดกับ ‘เดย์’พี่ชายฝาแฝดของเขา แลกเปลี่ยนกับข้อเสนอสุดพิลึกบางอย่าง O_O ถึงอีตาเดย์จะชอบพูดจากัดฉันแบบเจ็บๆ หรือมองฉันแปลกๆ ก็เถอะ ไหนๆ ก็มีโอกาสงามๆ ยื่นมาตรงหน้าแล้ว ฉันก็ต้องคว้าไว้ล่ะ FIGHT!!\\>_<//

นิยายรักวัยรุ่นที่พาสาวๆ นักอ่านนิยายได้กรี๊ดกันอย่างแน่นอน แค่เกริ่นเรื่องก็ฟินขนาดนี้แล้วถ้าได้มาไว้อ่านในครอบครองสักเล่มนั้นจะได้ฟินขนาดไหนกันนะคะ

หนอนไหม

นิยายสืบสวนสอบสวน จากสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์

รายละเอียดเรื่องย่อ

เมื่อนักเขียน โอเวน ไควน์ หายตัวไป ภรรยาของเขาโทรหาคอร์โมรัน สไตรก์ นักสืบเอกชน ตอนแรกนางไควน์คิดว่าสามีแค่หลบไปสักสองสองสามวันอย่างที่เคยทำ จึงอยากให้สไตรก์ไปตามกลับมา แต่เมือสไตรก์เริ่มสืบสวนก็พบความจริงเป็นมากกว่าการหลบไปพัก….

นิยายที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือแนวสืบสวนสอบสวน ที่ทำให้เราได้อ่านและตามหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นใครที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือที่เป็นแนวตามสืบ หรือแสวงหาความจริงนั้นไม่ควรพลาด

ท่านแม่ทัพต้องกอด…แล้วจึงจะหลับ

นิยายรักแฟนตาซี จากสำนักพิมพ์สถาพรบุ๊คส์

รายละเอียดเรื่องย่อ

เซียวจื้อจือเเม่ทัพหนุ่มผู้เป็นโรคนอนไม่หลับเรื้อรังมานาน รักษามาเเล้วหลายวิธีก็ยังไม่หายหมอหลวงจึงเเนะวิธีสุดพิสดาร ‘หาสตรีสักนางมานอนกอด!’ ซึ่งก็ได้ผลอย่างน่าประหลาดสตรีผู้โชคดีคนนั้นก็คือ ฉู่จูอวี้สาวใช้คนใหม่ผู้มีกลิ่นชาหอมติดกาย ช่วยให้เขาหลับลึกได้เพียงเเค่นอนกอดนางนางจึงกลายเป็นยาขนานเอกของเเม่ทัพหนุ่ม ทว่าการสมัครเข้ามาเป็นสาวใช้ของนางเเท้จริงเป้าหมายนั้นคือหาบุรุษมาเเต่งเข้าสกุลเเละมีบุตรเพื่อสืบทอดกิจการโรงน้ำชาเเม่ทัพหนุ่มผู้ไม่เคยสนใจสตรีใด ทั้งยังได้ชื่อว่าอำมหิตสังหารคนเป็นผักปลาผู้นี้ จะเป็นหมากให้นางเดินไปตามเเผนการง่ายๆ หรือ! ไหนจะต้องเผชิญกับเหล่าราชนิกุลที่จ้องจะกำจัดเขาอีกเล่าภารกิจเเต่งสามีเข้าสกุลครั้งนี้ นางจะทำสำเร็จหรือไม่

ใครที่อยากอินกับนิยายรักแฟนซี แบบฉบับจีนต้องไม่พลาดกับนิยายเรื่องนี้ ที่แค่ได้อ่านเรื่องย่อก็อยากจะกรี๊ดแล้ว

ปีศาจแห่งโรงละครโอเปร่า THE PHANTOM OF THE OPERA

นิยายวรรณกรรมเยาวชน จากสำนักพิมพ์วงกลม

รายละเอียดเรื่องย่อ

ปีศาจแห่งโรงละครโอเปรามีอยู่จริง เขาไม่ใช่สัตว์ร้ายแห่งจินตนาการของเหล่าศิลปิน ความเชื่อเรื่องผีสางของพวกผู้จัดการ หรือความคิดไร้สาระของสาวๆ คณะบัลเลต์ แม่ๆ ของพวกเธอ คนดูแลที่นั่งพิเศษ ห้องเก็บเสื้อคลุม หรือคนเฝ้าประตู อย่างที่เชื่อกันมายาวนาน ไม่เลย เขามีเลือดมีเนื้อจริงๆ แม้ลักษณะภายนอกของเขาจะดูเหมือนปีศาจแท้ๆ นี่คือเรื่องราวของปีศาจแห่งโรงละครโอเปร่า นักดนตรีผู้บ้าคลั่งที่ซ่อนตัวอยู่ในเขาวงกตของปารีสโอเปร่าเฮาส์อันโด่งดัง และก่อให้เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดลึกลับมากมายกับนักร้องสาวแสนสวย ปัจจุบันถือเป็นหนึ่งในเรื่องสยองขวัญที่มีชื่อเสียงที่สุด ซึ่งได้รับการเอ่ยถึงอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก

ใครที่ชื่นชอบนิยายแนวสยองนิดๆน่าจะชื่นชอบกัน กับเนื้อเริ่งที่ถูกดำเนินอย่างน่าสนใจจนมีการสร้างเป็นภาพยนต์เกี่ยวกับปีศาจแห่งโรงละครที่ได้มีการนำมาแปลและตีพิมพ์เวลาต่อมา

มหัศจรรย์รักต่างภพ The Shape of Water

นิยายจากสำนักพิมพ์แฮพเพนนิ่ง

รายละเอียดเรื่องย่อ

1963 บรรยากาศสงครามเย็นในสหรัฐอเมริกากำลังคุกรุ่น เอไลซ่า เอสโปสิโต หญิงกำพร้าเป็นใบ้แต่กำเนิด เธอมีหน้าที่ทำความสะอาดศูนย์วิจัยทางอวกาศออคแคมในเมืองบัลติมอร์

คืนหนึ่งเธอพบกับสิ่งมีชีวิตประหลาดในแท็งก์น้ำ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์กำลังศึกษาอยู่เอไลซ่าไม่อาจละสายตาจากสิ่งมีชีวิตนี้ได้ เธอเริ่มใช้ภาษามือเพื่อสื่อสารกับมัน ต่อมาไม่นานสิ่งมีชีวิตนี้กลายเป็นเหตุผลเดียวของการมีชีวิตอยู่ของเธอ ในขณะที่ ริชาร์ด สตริกแลนด์ นายทหารนิสัยเหี้ยมโหดซึ่งจับสัตว์ตัวนี้มาจากอะแมซอน วางแผนชำแหละมันก่อนจะโดนพวกรัสเซียขโมยไป เพื่อสิ่งมีชีวิตที่เธอรัก เอไลซ่าจำต้องเสี่ยงวางแผนลักพาตัวมันออกมาจากศูนย์ภายใต้ความควบคุมของสตริกแลนด์ รวมถึงฝ่ายรัสเซียซึ่งกำลังจ้องมองอยู่ ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนร่วมงานและเพื่อนบ้านผู้ไม่มีอะไรจะเสีย

นิยายที่มีความความแฟนตาซี โรแมนติก และความน่ากลัวต่างคลุกเคล้าอยู่ในเรื่องราวความรักอันน่าสะเทือนใจของทั้งคู่นั้นจะลงเอยอย่างไรต้องไปหามาอย่าลืมหามาอ่านกันให้ได้นะคะ

ขอบอกเลยว่าหนังสือนิยายน่าอ่าน 2018 แต่ละเรื่องและสำนักพิมพ์ที่คัดสรร มานั้นเพียงแค่อ่านเรื่องย่อก็น่าติดตามแล้ว ใครที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือนิยายนั้น ไม่ควรพลาดกับการหาหนังสือนิยายหลากหลายแนว ที่เราได้แนะนำนี้มาอ่านกันรับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

READ MORE>>

1.กลับมาอีกครั้ง กับ “งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46” เริ่ม 29 มีนาคมนี้

2.จัดเต็มไม่มีอั้น! ช่อปหนังสือ Naiin ผ่าน Rabbit Line Paly รับส่วนลดเพิ่ม 10%

3.พิเศษสุด เพียงซื้อหนังสือสำนักพิมพ์ห้องสมุด ครบ 800.- พร้อมรับฟรี กระเป๋าจอมยุทธ 1 ใบ