ประเพณีของคนไทย เชื้อสายจีน และ คนจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยอย่างหนึ่งก็คือ การไหว้บรรพบุรุษ และ การไหว้เจ้า และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีวันตรุษจีนมาถึง ก็จะมีการจับจ่ายซื้อของไหว้กันจ้าละหวั่น ซึ่งการไหว้นั้นก็จะมีการซื้อธูปเทียน และ ของสด ที่สามารถหาซื้อกันได้ในตลาดและออนไลน์ โดยที่แต่ละบ้านก็จะมีเทคนิคการไหว้ที่แตกต่างกันไป บางบ้านไหว้เพื่อเสริมดวง บางบ้าน ก็ไหว้ตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ อย่างหมอช้าง และในปีนี้ หากจะหาโปรโมชั่นช่วงตรุษจีนในการซื้อของไหว้ ไปรษณีย์ไทย ขอร่วมด้วย โดยการส่งแคมเปญ สั่งของไหว้ตรุษจีน ส่งฟรีถึงบ้าน ไม่คิดค่าขนส่งซักบาท

Thailand Post Mart เปิดแคมเปญซื้อของผ่านไปรษณีย์ ส่งฟรี

สินค้าประเภทอาหารจะต้องส่งถึงมือลูกค้าให้ได้เร็วที่สุด และจุดที่รวบรวมของสดเยอะที่สุด ที่มีทั้งแบบแปรรูปและไม่แปรรูป ณ ปัจจุบัน น่าจะเป็น ไปรษณีย์ไทยแล้ว และ วันไหว้ตรุษจีน 2563 ปีนี้ ทางไปรษณีย์ไทย ขอส่งสินค้าที่อาจเรียได้ว่าเป็น โอท๊อป ของไทย เข้าประกวดหลายร้อยรายการ โดยสามารถเรียงได้ตาม ราคา และความนิยมของลูกค้าได้ด้วย

ตัวอย่างสินค้าตรุษจีนที่ทางไปรษณีย์ เปิดให้มีการสั่งซื้อ เช่นพวกกุนเชียงหมู กุนเชียงปลา แหนมเนือง หมูหยอง ฯลฯ ที่มีราคาไม่แพง และ ส่งฟรีถึงหน้าบ้านได้ด้วย ซึ่งสามารถและส่งได้เลย โดยไปรษณีย์ยังเปิดให้บริการตามปกติช่วงตรุษจีน

ทั้งหมดอยู่ที่หน้านี้ >> https://www.thailandpostmart.com/promotion/185/chinese-new-year/

จ่ายเงินออนไลน์ ไม่โดนค่าส่ง

สำหรับการจ่ายเงินค่าของ สามารถจ่ายออนไลน์ได้ โดยใช้ Online Banking หรือผ่านระบบ 123 Service Channel ของทางไปรษณีย์ไทยโดยการ Scan QR หรือ Bar Code รวมถึงการตัดบัตรเครดิตได้ด้วย


จะไหว้บรรพบุรุษ จะไหว้บ้าน หรือ จะไหว้รถ จะทำอะไรก็แล้วแต่ อย่าลืมไหว้พ่อไหว้แม่ ด้วยนะครับ