Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences สระว่ายน้ำเป่าลม ราคาดี ต้องมีรับหน้าร้อน 2563

สระว่ายน้ำเป่าลม ราคาดี ต้องมีรับหน้าร้อน 2563

สระว่ายน้ำเป่าลม ราคาดี ต้องมีรับหน้าร้อน 2562

ถูกกว่าซื้อมือสอง ทั้งจาก Lazada & Shopee

ใกล้สงกรานต์ทั้งทีต้องมี Item ดับร้อน ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือพกไปเที่ยว บ้านไหนมีเด็กก็ต้องเรียกร้องให้ซื้อสระว่ายน้ำเป่าลม (ก็เพราะค่าใช้จ่ายในการดูแลน้อยกว่าการสร้างสระว่ายน้ำในบ้าน) มาตั้งเล่นสนุก ๆ ลดอุณหภูมิเมษาบ้านเรา การซื้อสระว่าน้ำเป่าลมนั้นเป็นที่ถกเถียงกันมานานในกลุ่มแม่ ๆ Pantip ว่าใช้สระว่ายน้ำเป่าลมแบบขอบตั้ง หรือ เป่าลม 3 ชั้นดี ถ้าที่สูบลมเสียจะทำอย่างไร?

แอบดูบ้านที่สร้างสระว่ายน้ำเอง ใน Pantip

สระว่ายน้ำเป่าลมที่มีราคาสูง ๆ หลักพัน อาจจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากกว่า เพราะผลิตจากพลาสติกหลายชั้นอย่างดี มีอายุการใช้งานสูง บางยี่ห้ออยู่ได้เกือบ 10 ปี แต่หากซื้อแบบใช้แล้วทิ้งครั้งเดียว อันละ 300 – 500 บาท เล่นแค่ 2-3 ครั้งก็รั่ว ต้องหาอุปกรณ์มาติดใหม่

ซื้ออ่างเป่าลม / สร้างว่ายน้ำเป่าลมได้จากที่ไหน?

ใน Lazada กับ Shopee เป็น Market Place เจ้าใหญ่ที่เจ้าของสระว่ายน้ำเป่าลมมือ 1 และมือสองต่างเอามาปล่อยขายกัน จากที่แต่ก่อนเราต้องไปตามหาที่ห้าง หายากกว่าจะเจอสักรุ่นที่ถูกใจ เดี๋ยวนี้คลิกเข้าไปในแอปฯ ดูราคา ดูภาพ ก็ตัดสินใจซื้อได้แล้ว บริการจัดส่งถึงบ้าน และจะมีช่วงที่แจกส่วนลดกันทำให้เราไม่ต้องจ่ายในราคาเต็ม โดยที่จะรูดบัตรหรือไม่ผ่อนชำระร่วมกับสินค้าอื่นก็ทำได้

สระว่ายน้ำเป่าลม 2 – 3 ชั้น คืออะไร?

สระว่ายน้ำเป่าลมแบบเป็นชั้น ๆ คือการเพิ่มลม ลดแรงกระแทกระหว่างที่เด็ก ๆ ลงไปเล่น สระขนาด 2 เมตรขึ้นไป ผู้ใหญ่อาจลงเล่นได้ด้วย และสระที่ขนาดใหญ่ขึ้นกว่านี้เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยการใส่สไลเดอร์หรือน้ำพุลงไปด้วย ทำให้ต้องใช้ที่สูบลมเฉพาะ สูบเป่าปากคงไม่ไหว

วิธีการใช้งานสระว่ายน้ำเป่าลม

  • หลังจากเปรียบเทียบราคาและสั่งซื้อมาเรียบร้อยแล้ว ให้แกะบรรจุภัณฑ์ออก สำรวจรอยแตก ลองสูบลมให้ขยายดูสักครั้ง และจำให้ได้ว่าตอนแกะออกมาจากกล่องร้านพับเก็บมาอย่างไร
  • อ่านคู่มือแนะนำการเติมลมและใส่น้ำ บางรุ่นมีข้อกำหนดว่าเล่นได้กี่คน
  • หมั่นสังเกตรอยรั่วที่เกิดขึ้น หากรั่วไม่มาก ใช้สก็อตเทปใสปิดรอยได้
  • ก่อนเด็ก ๆ ลงเล่น ควรเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดว่ายน้ำหรือเสื้อผ้าที่ไม่มีซิป/กระดุม ที่แหลมคมบาดสระได้
  • ระวังของเล่นที่เด็กนำลงสระ อย่างรถโมเดล ตุ๊กตา อาจจะทำให้สระเป็นรอยแตกได้
  • ระวังเด็กกระโดดโลดโผนจนสระว่ายน้ำฉีก
  • เมื่อใช้เสร็จ ก่อนเก็บควรล้างด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด ป้องกันคราบสบู่ หรือคราบอื่น ๆ ทำให้ผิวพลาสติกชำรุด
  • ตากให้แห้งก่อนเก็บ
  • พับเก็บจามมุมเดียวกับตอนแกะออกมาใช้ ป้องกันรอยพับทำให้สระรั่ว และเก็บในอุณหภูมิไม่ร้อนจนเกินไป

สระว่ายน้ำเป่าลมมีหลายแบบ ตั้งแต่ที่รูปร่างหน้าตาเหมือนอ่าง หรืออ่างสปา ไปจนถึงสระว่ายน้ำเป่าลมขนาดใหญ่ ราคาลดหลั่นกันตั้งแต่ 300 บาทถึง 3,000 บาท การเลือกซื้อจากร้านที่วางใจได้ก็ดูจาก Comment และการถ่ายภาพสินค้าหลังแกะกล่อง ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแค่ Lazada และ Shopee ที่จำหน่ายสระว่ายน้ำเป่าลม ที่ Shopat24 และ JD Central ก็เริ่มมีมาจำหน่ายแล้วเช่นกัน

ดูโค้ดส่วนลด ของใช้เด็กที่นี่

ดูโค้ดส่วนลด Lazada Click ที่นี่