สบายยย ซื้อประกันรถยนต์ พรบ. ที่ MSIG คุ้มกว่า เห็นๆ

ทำไม ต้องมี ประกันรถยนต์ พรบ.

“ประกันรถยนต์ พรบ.” ประกันรถยนต์ขั้นพื้นฐานที่รถทุกคนต้องมี เนื่องจากภาครัฐได้ออกกฎหมายบังคับใครรถยนต์ทุกคน จะต้องทำประกันรถยนต์ พรบ. เบื้องต้น ระบุไว้ในพระราชบัญญัติคุ้มครอง ผู้ประสบภัยจากรถยนต์ พ.ศ.2535

ทั้งหมดนี้ ที่ภาครัฐออกมา ก็เพื่อความปลอดภัยของเจ้าของรถและผู้เสียหาย เราไม่มีทางที่จะรู้ได้เลยว่า จะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเร็วๆนี้ อยู่หรือไม่ การทำประกันภัยรถยนต์ จะช่วยได้อย่างมาก ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น ผู้ทำประกันก็จะสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่าย ที่เกิดขึ้นจากความเสียหายตรงนี้ได้ ไม่ว่าตนเองจะเป็นผู้กระทำผิด หรือผู้เสียหายก็ตาม โดยเบิกค่าคุ้มครองจากประกันภัย และยังได้รับบริการอื่นๆ จากเจ้าหน้าที่ประกัน ที่จะคอยช่วยติดต่อประสานงาน ในกรณีฉุกเฉิน

โดยเกณฑ์คุ้มครอง ครอบคุลมค่าใช้จ่าย ดังนี้:

 • คุณจะได้เงินชดเชยรายวัน – ในกรณีที่ต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จะได้รับ 200 บาท/วัน ในระยะเวลาไม่เกิน 20 วัน
 • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลกรณีบาดเจ็บ – วงเงิน 50,000 บาท/คน++
 • คุ้มครองกรณี เสียชีวิต และสูญเสียอวัยวะ หรือ ทุพพลภาพอย่างถาวร – วงเงิน 200,000 บาท++
 • ค่าเสียหายเบื้องต้น ได้รับโดยไม่ต้องรอพิสูจน์ผิด
 • ค่าเสียหายส่วนที่เกินกว่าค่าเสียหายเบื้องต้น

ทำประกันรถยนต์ ที่ไหนดี

♥ ขั้นตอนในการทำประกันรถยนต์ สามารถทำได้หลายเเบบ

 1. ติดต่อกรมขนส่ง โดยตรง – เพียงแค่นำ สำเนาทะเบียนบ้าน และ บัตรประชาชน 1 ใบ ไปที่กรมขนส่งประจำจังหวัด ใช้เวลาทำเรื่องไม่เกิน 1 ชั่วโมง
 2. เว็บไซต์กรมขนส่ง – เข้าไปที่เว็บไซต์ www.dlte-serv.in.th ทำประกันรถยนต์ พรบ. ผ่านออนไลน์ กรมขนส่งจะส่ง พ.ร.บ.รถยนต์ และ ทะเบียนรถยนต์ ทางไปรษณีย์มาที่บ้านภายใน 7 วัน
 3. ผ่านตัวแทนประกัน อื่นๆ – ทำประกันรถยนต์ ผ่านช่องทางนี้ คุณจะได้จ่ายค่าธรรมเนียมบริการได้ในราคาที่ถูกกว่า ทำเรื่องผ่าน เว็บไซต์ขนส่ง และสามารถทำเรื่องผ่านออนไลน์ ได้เช่นกัน
 4. ไฟเเนนซ์ทำเรื่องให้ – นักขับมือใหม่บางท่าน อาจมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก ก็อาจจะเสียค่าบริการให้ ไฟเเนนซ์รถยนต์ เดินเรื่องทำประกันรถยนต์ให้ โดยมีค่าบริการตั้งแต่ 100 – 500 เลยทีเดียว

♥ ติดต่อทำประกันรถยนต์ด้วยตนเอง ไม่ใช่เรื่องยาก

ถ้าหากเราทำความเข้าใจ วิธีการติดต่อประกันรถยนต์ , เเละเตรียมเอกสารข้อมูลให้ดี จะรู้เลยว่าติดต่อประกันรถยนต์ด้วยตัวเอง นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย โดยวันนี้ทางโปรโมชั่นส์ จะขอพูดถึง “การทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กับตัวเเทน” มาคลายข้อสงสัยเบื้องต้นสำหรับผู้ที่คิดจะทำประกันรถยนต์ พรบ. กัน เนื่องจากเป็นวิธีที่คุ้มค่าที่สุด ประหยัดเวลา และเงินได้มากกว่าวิธีอื่นๆ

MSIG เป็นตัวแทนขาย ประกันภัยรถยนต์ พรบ. อย่างเป็นทางการแล้ว โดยคุณสามารถซื้อประกันภัยรถยนต์ กับตัวเเทนขายอย่าง MSIG ซึ่งประกันรถยนต์ พรบ. ที่สามารถซื้อได้ผ่านออนไลน์ ทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่

 1. รถเก๋ง
 2. รถกระบะ 4 ประตู (ส่วนบุคคล)
 3. รถกระบะ 2 ประตู (ส่วนบุคคล)
 4. รถตู้ (ส่วนบุคคล)ราคาเบี้ยต่อปี ราคาเริ่มต้น 645 , 967, 1182 บาท ในขณะที่

วิธีการสั่งซื้อออนไลน์ สมัครง่ายเพียง 3 ขั้นตอน 1. เลือกประเภทรถยนต์ 2. กรอกข้อมูลส่วนตัว 3. ชำระเงิน ผ่านออนไลน์ได้เลย  >> หลังจากที่คุณยืนยันการชำระเงินเรียบร้อยเเล้ว คุณจะได้รับเอกสารกรมธรรม์ส่งผ่านทางออนไลน์อย่างรวดเร็ว ภายใน 15 นาทีเท่านั้น

จุดเด่นของการสั่งซื้อออนไลน์

 1. จ่ายเงินง่ายสะดวก และ รวดเร็ว –  ชำระเงินออนไลน์ทันที
 2. ทำรายการได้ตลอด 24 ชั่วโมง  –
 3. ลงทะเบียนได้ทุกที่ ทุกเวลา – สำหรับใครที่ไม่สะดวกเดินทางไปติดต่อ ทำประกันรถยนต์กับตัวแทน หรือ กรมขนส่งอื่นๆ
 4. รับหน้าตารางกรมธรรม์ภายใน 15 นาที –
 5. กรอกข้อมูลครบไม่ต้องส่งเอกสาร – ไม่จำเป็นต้อง เตรียมเอกสารให้ยุ่งยาก

MSIG ลงทะเบียนง่าย ผ่านออนไลน์ 

ประกันภัยรถยนต์ พรบ. เป็นประกันบังคับ ที่รถยนต์ทุกคันต้องมี ถึงเเม้ว่าจะทำประกันชั้น 3 อื่นๆ แล้วก็ตาม ประกันภัยรถยนต์ พรบ. ก็ยังต้องมีอยู่ดี เป็นประกันบังคับของภาครัฐ ถ้าหากฝ่าฝืน จะมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และคุณจะไม่สามารถต่อทะเบียนรถยนต์ได้ อีกด้วย และจะต้องรับโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท

คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่าย ประกันภัยรถยนต์ พรบ. และหลีกเลี่ยงขั้นตอนติดต่อที่ยุ่งยาก ออกไป เพียงแค่มองหาตัวเเทนประกันภัยรถยนต์ ที่มีเบี้ยจ่ายในราคาถูก และ สมัครผ่านออนไลน์ ปัจจุบันในบ้านเราก็มีตัวเเทนขายประกันภัยรถยนต์ ที่บริการพร้อมคุณด้วยใจอย่าง MSIG แล้ว ช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายการเดินทางได้มากกว่า

สมาชิก MSIG ที่เคยใช้บริการ ประกันเดินทาง หรือประกันอื่นๆ ของ MSIG ก็จะพบว่าการดำเนิน และติดต่อประสานงาน ดูแลลูกค้าของ องค์กรดังกล่าวน่าเชื่อถือ เเละทำงานอย่างเป็นมืออาชีพ

เลือกทำประกันภัยรถยนต์กับ MSIG ผ่านทางออนไลน์ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของ ผุ้ขับรถยนต์ที่ไม่มีเวลาไปทำประกันรถยนต์ที่กรมขนส่ง เนื่องจากต้องใช้เวลาดำเนินการราวๆ 1 ชั่วโมงที่สำนักงาน ไม่รวมเวลาเดินทางไป-กลับ และไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมดำเนินการจากหน่วยงานอื่นๆ ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย จ่ายเบี้ยเริ่มต้นในราคาที่ถูกกว่า ทำประกันกับกรมขนส่งโดยตรง

ถ้าคุณกำลังมองหาประกันรถยนต์ที่ช่วยแก้ไขปัญหา จุกจิกดังกล่าวอยู่หล่ะก็ MSIG คือคำตอบ สมัครเลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง