Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences วิธีเลือกที่นอนสปริง กับ ที่นอนยางพารา Synda

วิธีเลือกที่นอนสปริง กับ ที่นอนยางพารา Synda

หลับสนิทตลอดคืน กับ “ซินด้า” ที่นอนซึ่งตอบโจทย์การนอนของคุณ

เชื่อว่า หลายคนน่าจะเคยประสบปัญหากับการตื่นนอนที่ไม่รู้ว่า เกิดอะไรขึ้น ทำไม๊ ทำไมตื่นเช้ามาถึงได้มีอาการปวดคอ ปวดไหล่ ปวดตัวไปหมด ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ไปออกกำลังกาย หรือใช้แรงที่ไหนมา แล้วรู้หรือไม่ อาการปวดเนื้อ ปวดตัว อาจมีสาเหตุมาจากการเลือกที่นอนที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ที่นอนอาจจะนุ่มหรือแข็งเกินไป จนเป็นสาเหตุหลักทำให้อาการเหล่านี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ฉะนั้น การนอนบนที่นอนที่มีประสิทธิภาพ ถูกต้องตามสรีระ อาจเป็นสิ่งที่สำคัญไม่ควรมองข้าม

วันนี้ Promotions มีที่นอน Synda (ซินด้า) มาแนะนำ รับรองว่า ดีต่อสุขภาพและทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืน ในปัจจุบัน มีที่นอนรูปแบบต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ ที่นอนสปริง และที่นอนยางพารา ซึ่งที่นอนทั้ง 2 แบบมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป

ที่นอนสปริง

ถือเป็นที่นอนที่ได้รับความนิยมมากในขณะนี้ เนื่องจากราคาที่ไม่สูงมาก และมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง ทำให้ช่วยรองรับสรีระได้เป็นอย่างดี แต่ความยืดหยุ่นของที่นอนรุ่นนี้ ขึ้นอยู่กับรูปแบบของสปริง คือ ยิ่งมีเกลียวสปริงมาก ก็ยิ่งยืดหยุ่นและรับน้ำหนักได้ดี นอกจากนี้ ตัวสปริงไม่ควรแข็งหรืออ่อนจนเกินไป
วิธีเลือกซื้อที่นอนสปริง

1. ประเภทและลักษณะของสปริง : คุณต้องเลือกว่า อยากได้ที่นอนสปริงแบบใด แบบบอนแนลล์ แบบออฟเซ็ท แบบปลายเปิด แบบ Pocket Spring หรือแบบต่อเนื่อง ซึ่งในแต่ละแบบจะมีข้อดีและข้อเสียและราคาแตกต่างกันไป

2. ความสูงของขดลวดสปริง : สำหรับที่นอนสปริงนั้น หากขดลวดสปริงยิ่งสูงก็ยิ่งมีช่วงการยืดหยุ่นต่อการรองรับน้ำหนักได้ดี โดยมาตรฐานขดลวดสปริงควรมีความสูงไม่ต่ำกว่า 6 นิ้ว

3. จำนวนรอบเกลียวของขดลวดสปริง : หากขดลวดสปริงที่นอน ยิ่งมีรอบเกลียวมาก ความยืดหยุ่นและความทนทานก็จะมีมากตามไปด้วย

4. คุณภาพของเส้นลวดสปริง : ลักษณะของเส้นลวดสปริงที่ดีนั้น ต้องเหนียว คืนตัวได้ดี ไม่แข็งกระด้าง หรืออ่อนจนเกินไป

5. จำนวนและขนาดของเส้นลวดสปริง : ขอให้คุณรู้ไว้ว่า จำนวนและขนาดของเส้นลวดสปริงจะต้องสัมพันธ์กันเสมอ ฉะนั้น ถ้าต้องการเพิ่มจำนวนขดลวดสปริงต่อสปริงที่นอน 1 หลังให้มากขึ้น ก็ต้องลดขนาดของเส้นลวดสปริงให้เล็กลงด้วย เพื่อให้ได้สปริงที่นอนที่มีความแข็งแรง

ที่นอนยางพารา

สำหรับที่นอนยางพารา ถือเป็นที่นอนที่มีราคาค่อนข้างสูง เป็นเพราะมีความคงทนแข็งแรง ยืดหยุ่นได้ดี นอนแล้วจะนุ่มไม่ยุบตัว ที่สำคัญอายุการใช้งานค่อนข้างยาวนานถึง 20 ปี แม้จะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก แต่ข้อดีของที่นอนยางพารา คือ ไม่กักเก็บฝุ่นและความชื้น ทำให้ไม่ต้องยกที่นอนไปตากแดด เพียงแค่ระบายอากาศให้ปลอดโปร่ง

วิธีเลือกซื้อที่นอนยางพารา

1. ราคา : ท่องจำให้ขึ้นใจว่า ราคาที่นอนยางพาราแท้นั้น มีราคาค่อนข้างสูง (ประมาณ 20,000-60,000 บาท) ซึ่งราคาที่ว่า จะสัมพันธ์กับความหนาและยี่ห้อ ฉะนั้น ถ้าคุณไปเจอที่นอนยางพาราที่ขายราคาถูกผิดปกติ ให้สันนิษฐานว่า คุณอาจกำลังโดนหลอกได้

2. น้ำหนัก : ด้วยความที่เป็นที่นอนยางพารา น้ำหนักค่อนข้างหนัก แต่ต้องสามารถยกข้างหนึ่งข้างใดได้ เอาง่าย ๆ ว่า หากที่นอนยางพาราที่คุณลองยกนั้น มีน้ำหนักเบาเกินไป แสดงว่า อาจมีการเสริมโฟมยูรีเทนลงไป ขณะเดียวกันถ้าหนักเกินไป ก็อาจมีการใช้ยางแท่งเสริมเข้าไป

3. ความนุ่ม : ที่นอนยางพาราแท้จะมีความหนุ่มและยืดหยุ่น นอนลงไปแล้ว เมื่อลุกขึ้นมาก็สามารถคืนรูปได้ง่าย

4. กลิ่น : สำหรับที่นอนยางพาราแท้ จะให้กลิ่นอ่อน ๆ ของธรรมชาติ แต่เชื่อว่า หลายคนที่เลือกซื้อที่นอนยางพารา อาจไม่มั่นใจว่า กลิ่นที่เราได้นั้น เป็นกลิ่นธรรมชาติหรือไม่ ให้เช็คลิสต์ตามข้อ 1-3 แทนก็ได้ค่ะ

เมื่อเห็นคุณสมบัติและวิธีเลือกซื้อที่นอนกันคร่าว ๆ แล้ว ต่อไปเรามาดูกันว่า Synda มีที่นอนรุ่นไหน น่าสนใจ นอนแล้วไม่ปวดหลัง ปวดตัว ราคาเท่าไหร่ และซื้อที่ไหนคุ้มสุด

 

ที่นอนสปริง Synda รุ่น Groomy Mattress Supreme coil ที่นอนระบบ Supreme Coil สปริงลักษณะกลม มีความยืดหยุ่นสูง ให้ความแข็งแรง ผลิตจากเหล็กกล้า High Tensile Carbon ชนิดพิเศษ ช่วยเสริมแรงในการกระจายน้ำหนัก ด้วยจำนวนสปริงที่มากและสปริงที่สูง เหมาะสำหรับการรองรับน้ำหนักที่มากและมี ความยืดหยุ่น เพื่อปรับสมดุลแรงกดทับอย่างลงตัว ผ้าหุ้มชั้นนอก ด้วยผ้า PES สัมผัสที่เย็นสบาย ด้วยผ้าบุที่นอนมีความลื่นและเย็น อย่างดีเยี่ยม สวยงาม อีกทั้งยังเคลือบสารเพื่อสุขภาพป้องกันไรฝุ่น ด้วย Allergy Protection สารที่สกัดจากธรรมชาติ ช่วยป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้ *เดิมราคา 31,900 บาท เหลือ 7,900 บาท

ที่นอน Synda รุ่น Night Support Mattress Supreme coil ที่นอน ระบบ Supreme Coil สปริงที่มีลักษณะกลม มีความยืดหยุ่นสูง ให้ความแข็งแรง ผลิตจากเหล็กกล้า High Tensile Carbon ชนิดพิเศษ เเละยังเติมเต็มความอบอุ่นอย่างมีสไตล์ พร้อมมอบความสบายในเเบบนุ่มเเน่น กำลังพอดี ด้วยชั้นวัสดุคุณภาพ High Compressed Foam ทำให้รู้สึกได้ถึงความเเน่นที่รองรับได้อย่างเหมาะสม มอบความสบาย มั่นใจตลอดคืน อีกทั้งยังเคลือบสารป้องกันไรฝุ่น ด้วย Allergy Protection สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้ *เดิมราคา 45,900 บาท เหลือ 9,900 บาท

นี่เป็นเพียงที่นอนสปริงกับที่นอนยางพาราบางรุ่นของ Synda ที่เรานำมาฝากเท่านั้น สำหรับใครที่สนใจสามารถไปเลือกดูที่นอน Synda ได้ที่ www.syndasleepcare.com หรือจะเข้าไปช้อปปิ้งออนไลน์ที่เว็บไซต์ ShopAt24 ก็มีที่นอน Synda ให้คุณได้เลือกช้อปเช่นกัน โดยสนนราคาที่นอน Synda มีตั้งแต่ 10,000-60,000 บาท เห็นราคาแรงแบบนี้ ก็อย่าเพิ่งตกใจไปนะคะ เพราะตอนนี้ เว็บ ShopAt24 เขาจัดโปรลดราคาสินค้าอยู่ แถมมีโปรผ่อน 0% นาน 10 เดือน มาให้คุณได้ช้อปกันแบบสบายกระเป๋ามากขึ้น


READ MORE :