วิธีเลือกซื้อทีวี ไม่ใช่มองแค่เรื่องราคาเท่านั้น

ads

ชนิดทีวี มีอะไรบ้าง

การเลือกซื้อโทรทัศน์ อย่ามองเพียงราคาเท่านั้น เพราะโทรทัศน์ มีชนิดของโทรทัศน์ให้เลือกซื้อ ทำให้ราคาก็ผันแปรไปด้วย หากเลือกแต่เรื่องราคา โดยไม่คำนึงถึงชนิดของโทรทัศน์ด้วยแล้ว เราอาจจะได้ โทรทัศน์ที่ไม่สมราคาก็เป็นได้ โดยมีชนิดโทรทัศน์ ามท้องตลาด ดังนี้

♦    LCD TV : CCFL เป็นเทคโนโลยีค่อนข้างที่จะเก่าแล้ว ปัจจุบันคนไม่นิยมใช้กัน เพราะภาพไม่คมชัด

♦   Plasma TV ปัจจุบันมีหลายๆบริษัท เลิกผลิตไปบ้างแล้ว อาจจะพบเห็นอยู่บ้าง ซึ่งอาจจะเป็นของที่เหลืออยู่ในสต๊อก

♦   LED TV : Direct LED เป็นเทคโนโลยี ที่ใช้หลอดไฟ LED วางเป็นระเบียบ บริเวณด้านหลังจอโดยตรง สามารถปรับความสว่าง ในแต่ละบริเวณ ได้อย่างอิสระ ทำให้ภาพมีความคมชัด เฉดสีที่กว้างกว่า LCD TV : CCFL และยังประหยัดอีกด้วย

♦   LED TV : Edge LED เป็นเทคโนโลยี ที่ใช้หลอดไฟ LED วางไว้บริเวณขอบจอ แม้ว่าภาพจะคมชัดกว่า LCD TV : CCFL แต่ก็ไม่ดีเท่า LED TV : Direct LED ข้อดีของทีวีแบบนี้ คือมีราคาที่ถูกลงมา

♦   OLED TV เป็นเทคโนโลยี ที่เพิ่งมาได้ไม่นาน และถือว่าเป็นเทคโนโลยีขั้นสุดยอดก็ว่าได้ เพราะเทคโนโลยีนี้ ช่วยให้สีสดสว่างกว่าแบบอื่นๆ และหน้าจอมีความบาง แต่ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นเลิศแบบนี้ มักจะมาคู่กับราคาที่แพงกว่าแบบอื่นๆ

♦   TV หน้าจอโค้ง เป็นเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สำหรับใครหลายๆคน เพราะโทรทัศน์ที่เราเคยเจอ ก็มีแต่จอแบนๆตรงๆ หรืออาจจะโค้งนิดหน่อย แต่เทคโนโลยีนี้ เป็นการดีไซน์หน้าจอ ให้โค้งเข้ามาที่คนดู ซึงมีข้อดีตรงที่ ช่วยให้ภาพมีการสมจริงมากกว่า แต่ก็ยังมีข้อเสีย โดยผู้นั่งชมโทรทัศน์ ต้องนั่งบริเวณตรงกลางหน้าจอโทรทัศน์เท่านั้น ไม่สามารถนั่งใกล้ฝั่งใดฝั่งหนึ่งได้

เมื่อรู้ชนิดของโทรทัศน์แล้ว รับรอง ไม่มีโดนหลอก เสียเงินเกินเหตุ และยังได้โทรทัศน์ที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ด้วย

แนะนำ: ซื้อโทรทัศน์ที่ไหนดี??

Shopat7 TV Mega Sale ทีวี ลดสูงุสด ครึ่งราคา

ปัจจุบันการซื้อ โทรทัศน์สักเครื่องไม่ใช่เรื่องยาก แค่เราเดินห้าง ก็ยังพบว่ามีโทรทัศน์ จัดบู๊ทเซลล์อยู่บ่อยๆ แต่ถ้าพูดถึงตอนนี้ ต้องเข้าไปดูเลย ที่ Shopat7 กำลังจัดโปรโมชั่น TV Mega Sale นำโทรทัศน์แบรนด์ชั้นนำ อาทิ Sony, Sharp, Panasonic, Samsung, LG, TCL, Aconatic ฯลฯ มีให้ช้อปกว่า 60 รายการ ลดราคาสูงสุดถึง 50% เริ่มต้นเพียง 3,590 บาทเท่านั้น ถึง 3 มิถุนายน 2559

ดูรหัสส่วนลด Shopat7 ก่อoช้อปสิ ตอนนี้มีให้ใช้อยู่นะ >>