Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences วิธีคืนของ Lazada เมื่อสั่งมาแล้ว ชำรุด ผิดพลาด หรือ ใส่ไม่พอดี

วิธีคืนของ Lazada เมื่อสั่งมาแล้ว ชำรุด ผิดพลาด หรือ ใส่ไม่พอดี

คืนสินค้า Lazada ผ่านทาง ไปรษณีย์, 7-11 ได้ด้วย

ประสบการณ์ Shopping Online ครั้งแรกของคุณอาจจะไม่ถูกใจ เมื่อคุณต้องเจอกับการได้รับสินค้าที่ไม่ถูกใจ ใส่ไม่พอดี ผิดสี รวมถึงได้อุปกรณ์มาไม่ครบ ทั้งหมดนี้คุณสามารถเคลมคืนได้ให้จบภายใน 21 วัน หลังจากได้รับสินค้า แต่ว่าต้องรีบทำสักหน่อย และต้องดูรายละเอียดเงื่อนไขด้วย บางอย่างไม่สามารถเคลมได้ อย่างพวก ชุดชั้นใน ของกินที่แกะแล้ว เป็นต้น

ทาง Lazada ได้จัดทำคลิปวิดีโอที่เข้าใจง่าย ๆ
เกี่ยวกับการเคลมคืนสินค้า ดังนี้

 

  1. เมื่อได้รับสินค้ามาต้องรีบแกะกล่องตรวจดูสภาพสินค้า และถ้าหากว่ารู้ตัวว่าสั่งผิด หรือ ไม่อยากได้ตั้งแต่แรกแต่กดยกเลิกไม่ทัน ก็ปฏิเสธไม่รับสินค้าจากพนักงานส่งได้เลย (ปฏิเสธได้กับพนักงานส่ง Lazada / Kerry / ไปรษณีย์ไทย และ ขนส่งเอกชนทั่วไป)
  2. เก็บใบเสร็จ และ อีเมล ไว้เพื่อดูเลขสั่งซื้อ เก็บหมายเลขคำสั่งซื้อไว้เพื่อแจ้งกลับทางอีเมล และเพื่อจัดส่งสินค้าคืนให้กับผู้ขาย
  3. อ่านรายละเอียดการเคลมคืนสินค้า  ว่าสินค้าที่เราสั่งมาอยู่ในเงื่อนไขการคืนหรือเปล่า? คุณสามารถเข้าไปในรายการ “คืนสินค้า” ได้ที่หน้าเว็บไซต์ หรือ แอป ของ Lazada เข้าไปพิมพ์แบบฟอร์มไว้ด้วยนะคะ
  4. ใส่ข้อมูลรายละเอียดการคืน ใส่เหตุผลการคืนกับทาง Lazada
  5. เลือกรูปแบบการคืนเงิน ใส่ชื่อบัญชี หรือเลขบัตรเครดิต หรือ เลือกคืนเป็นคูปองเงินสด
  6. เลือกรูปแบบการจัดส่งคืนSkyBox บนรถไฟฟ้า BTS วิธีที่ง่ายที่สุดคือคืนผ่าน แต่หากอยู่ต่างจังหวัด ไม่ได้โดยสารรถไฟฟ้า BTS เป็นประจำ ก็คืนสินค้าผ่านทางการจัดส่งไปรษณีย์ หรือทาง 7-11 ได้

 

เงื่อนไขอื่น ๆ เพิ่มเติม ก็คือ บางกรณีทาง Lazada จะคืนค่าส่งให้กับคุณ และจ่ายค่าดำเนินการเสียเวลาให้ ในกรณีที่คุณได้รับสินค้าที่พังมากจริง ๆ ตามเงื่อนไขที่กำหนด และพวก รหัสส่วนลด กับ โค้ด อาจจะไม่ได้คืน นอกจากนี้หากจ่ายด้วยบัตรเครดิต อาจจะได้รับวงเงินในบัตรเครดิตคืนตามรอบบิล ซึ่งต้องรอ 30 – 45 วัน

 

เพียงเท่านี้การคืนสินค้าของคุณก็จะเป็นเรื่องง่าย แต่ที่สำคัญที่สุด ต้องแกะกล่องออกมาดูก่อนว่าทางผู้ขายส่งมาให้ครบหรือเปล่า? เพราะเป็นของซื้อของขาย ไม่ได้เป็นของขวัญ ที่จะรอแกะเมื่อไหร่ก็ได้ หากสินค้ามีปัญหาจะได้รีบเคลมคืน เพราะมีเงื่อนไขต้องคืนภายใน 21 วันหลังจากได้รับสินค้า (หรือขึ้นในสถานะจัดส่งว่า ส่งสำเร็จแล้ว) เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม

คลิกดูโปรโมชั่นส่วนลด “LAZADA” ได้ที่นี่ >>
Exit mobile version