Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences วิธีการติดฟิล์มกระจกมือถือที่ถูกต้อง

วิธีการติดฟิล์มกระจกมือถือที่ถูกต้อง

ติดฟิล์มกระจกมือถือยากไหม มีวิธีหรือเปล่า? 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเราอยู่ในยุคที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และก้าวหน้าอย่างมาก ทั้งเรื่องเครื่องใช้ อุปกรณ์ต่างๆ ที่มอบความสะดวกสบาย และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตของผู้คนปัจจุบัน ซึ่งสิ่งนั้นเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “สมาร์ทโฟน” เรียกได้ว่าเป็นไอเทมสุดไฮเทคที่ตอบโจทย์ และไม่มีวันตกแทรนด์อย่างแน่นอน ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าสมาร์ทโฟนมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์มาก ในเชิงการตลาดก็มีการแข่งขันสูง ล้วนออกแบบฟั่งก์ชั่น คุณสมบัติที่มีความก้าวหน้า และทันสมัย ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ท่องโลกโซเชียล ติดต่อสื่อสาร และอีกมากมาย

มือถือหล่น ฟิล์มกระจกแตก ทำไงดี ?

สมาร์ทโฟนเป็นไอเทมที่หลายคนชื่นชอบ และหลงใหล เพราะส่วนใหญ่แล้วมีการออกแบบดีไซน์สวย ทันสมัย โดดเด่น เข้ากับยุคปัจจุบัน แต่…ยิ่งสมาร์ทโฟนหรูตอบโจทย์การใช้งานเรื่องราคาก็สูงเช่นกัน เพราะฉะนั้นการใช้งานจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เรื่องของการตกแตก หรือรอยขีดข่วน ส่วนใหญ่หากมีการเลือกซื้อจากศูนย์จะมีการฟิล์มกระจกเพื่อป้องกันรอย วันนี้เรามาพร้อมกับ วิธีการติดฟิล์มกระจกมือถือที่ถูกต้อง การติดฟิล์มกระจกมือถือ ช่วยป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน หน้าจอแตก ซึ่งการติดฟิล์มสามารถเลือกติดได้ด้วยตัวเองง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

วิธีการติดฟิล์มกระจกมือถือ แบบง่ายๆ 

  • ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการแกะฟิล์มกระจกออกจากกล่องแล้วนำมาวางทาบดูความเหมาะสม ระยะการติด เพื่อเป็นการดูระยะความห่างของขอบ อย่างเช่น ระยะของกล้องเซ็นเซอร์ ปุ่มโฮม เพราะเวลาที่ติดจริงจะได้ไม่เกิดความผิดพลาด
  • ขั้นตอนที่ 2 การเก็บฝุ่นละอองหน้าจอ เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะหาเก็ยฝุ่นไไม่หมดอาจทำใก้เกิดปัญหาในขณะที่ติดฟิล์ม ซึ่งในแพคเกจจะมีสติกเกอร์ ช่วยในการเก็บฝุ่นมาให้ หากคุณให้เวลาในการเก็บฝุ่นมาเท่าไหร่การติดฟิล์มก็จะง่ายขึ้น
  • ขั้นตอนที่ 3 เล็งฟิล์มให้พร้อม ในระยะที่เหมาสม เพื่อทำการติดฟิล์ม ซึ่งฟิล์มบางประเภทจะมีสติกเกอร์ช่วย เพื่อกันความผิดพลาด โดยให้เริ่ม ใช้สติกเกอร์แปะ บนและล่างของกระจกกันรอย เล็งให้อยู่ตรงกลางแล้วค่อยวาง พร้อมทั้งใช้นิ้วมือกดเบาๆ พร้อมรูดจากตรงกลางไปตามแนวตั้งของเครื่อง
  • ขั้นตอนที่ 4 เมื่อติดฟิล์มกระจกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เพื่อนๆทำการตรวจสอบความเรียบรอยของกระจก ว่ามีฟองอากาศหรือเปล่า หากตรงไหนมีให้เพื่อนๆทำการใช้ผ้าถูกเบาๆ แล้วกด ในตำแหน่งที่มีฟองอากาศ

***หากฟองอากาศที่เห็น เมื่อนำผ้าถูกแล้วไม่หายนั้นอาจหมายถึงเป็นฝุ่นละออง ค่อยๆ ลอกหรือดึงขอบของกระจกพร้อมใช้สก็อตเทปใสแปะฝุ่นออก แต่ต้องระวังอย่างมาก เพื่อเป็นจะได้ไม่ผิดพลาด หรือติดฟิล์มใหม่ 

การติดฟิล์มกระจกมือถือ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถเลือกติดฟิล์มด้วยตัวเองได้ ไม่ต้องไปง้อร้านแล้วล่ะ แถมยังประหยัดงบอีกด้วย แต่อย่าลืมว่าการติดฟิล์มจะต้องระวังเรื่องฝุ่น ฟองอากาศ และเลือกติดฟิล์มที่เหมาะกับสมาร์ทโฟนของคุณ สามารถเลือกช้อปสินค้าฟิล์มกระจกมือถือ ได้แล้วที่ Lazada

: บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 
Exit mobile version