วันหยุดไปรษณีย์และผู้ให้บริการขนส่ง เดือน ก.พ. 63

ads

เดือนแห่งความรัก มาดูเจ้าไหนไม่หยุดบ้าง?

เดือนกุมภาพันธ์ 2563 แม้ว่าจะเป็นเดือนแห่งความรักแต่ก็ถือเป็นเดือนแรกที่จะมีวันหยุดนักขัตฤกษ์ยาว ๆ แบบ 3 วัน ซึ่งก็คือสัปดาห์ของเสาร์ที่ 8 ถึงวันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งเป็นวันหยุดทางพระพุทธศาสนา คือ วันมาฆบูชา ซึ่งหากเราได้สั่งของออนไลน์ กับ Shopee หรือเจ้าใดก็ตาม เขาจะใช้บริการขนส่งเอกชนที่บางเจ้าก็หยุดให้ทำการช่วงนั้น มาดูกันว่ามีขนส่งเอกชนเจ้าไหนที่หยุดทำการบ้าง?

ไปรษณีย์ไทย หยุด 8 – 10 ก.พ. 63

สำหรับไปรษณีย์ไทยนั้นเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่มีวันหยุดขึ้นกับประกาศของราชการด้วย ดังนั้นจึงหยุดทำการทั้งวันเสาร์ที่ 8 และวันจันทร์ที่ 10 ดังนั้นหากคุณสั่งของเอาไว้ ต้องเผื่อเวลาใช้งานไป 3 วัน เพราะทุกอย่างที่คงค้างอยู่ที่ศูนย์กลางไปรษณีย์ จะได้รับการจัดส่งอีกครั้งใในวันที่ 11 ก.พ. 63

นินจาแวน และ DHL หยุด 8 ก.พ. 63

ขนส่งเอกชน นินจาแวน และ DHL หยุดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ที่ 8 ก.พ. 63 เท่านั้น ส่วนวันจันทร์ที่ 10 ก.พ. 63 จะวิ่งส่งสินค้าเป็นปกติ

Kerry ไม่หยุด ในเดือน ก.พ. 63

รับโล่ขยันไปเลยจ้า สำหรับ Kerry ที่ไม่หยุดในวันหยุดนักขัตฤกษ์ เพราะปริมาณลูกค้าที่สั่งของค่อนข้างสูง และใครยิ่งวิ่งส่งของ ก็ยิ่งได้รายได้ต่อวัน ทำให้พนักงาน Kerry เขาอยากจะได้รายได้เพิ่มก็ต้องเร่งทำยอดกันหน่อย

แต่ถ้าหากใจร้อน อยากรู้ว่าสินค้าที่สั่งมาส่งถึงไหนแล้ว ก็สามารถเช็คไปยังบริการ Tracking ของแต่ละเจ้าได้โดยใช้เลข Tracking ที่ทางร้านมอบมาให้ พอได้มาแล้วก็เช็คสถานะจัดส่งได้ด้วยตัวเองเลย

 

ผลกระทบของผู้ซิ้อคืออาจจะได้รับสินค้าช้ากว่ากำหนด และร้านค้าใน Shopee ที่ไม่สะดวกตอบแชทลูกค้าก็สามารถตั้งสถานะเป็น โหมดพักร้อน ในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือช่วงเวลาที่ไม่พร้อมตัดสต็อก เพราะลูกค้าจะกดสั่งซื้อและชำระเงินไม่ได้ เป็นการหลีกเลี่ยงการคำนวณคะแนนจัดส่งสินค้าล่าช้าด้วย หากใครยังไม่พร้อมเปิดร้านก็ลาพักร้อนออนไลน์เป็นทางเลือกได้

หากคุณเป็นผู้ขายสินค้าใน Shopee แล้วมีข้อสงสัย สอบถามได้ที่ 02 017 8399

Read More :