วันหยุดยาว ปี 2560 มีวันไหนบ้าง!! เรามีมาบอก

Long Weekend ประจำปี 2017 มีวันไหนบ้าง

ก่อนเริ่มงานปีใหม่นี้  แอบหยิบปฏิทินมาดูวันหยุดยาวประจำปี 2017 เพื่อวางแผนจะกลับต่างจังหวัด หรือ จองโปรแกรมไว้ลาพักร้อนกันต่อ ก่อนจะเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ หรือไปเที่ยวเมืองนอก มาดูกันว่า วันหยุดยาวปีนี้ มีวันไหนบ้าง  .. เตรียมหยิบปากกามา Mark ปฏิทินไว้ได้เลยจ้า

 

มกราคม 60

เพิ่งหมดเทศกาลหยุดยาวช่วงปีใหม่ในวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา หลายออฟฟิศเริ่มเปิดตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 60 แล้ว มีเทศกาลตรุษจีน ใครมีวันลาพักร้อนก็อาจจะลาวันเที่ยวได้ ขอต้อนรับเพื่อนๆ พี่ๆ มาสู่โลกแห่งการทำงานกันอีกครั้งจ้า

ภาพจากเว็บไซต์ travel channel
ภาพจากเว็บไซต์ travel channel

กุมภาพันธ์ 60

เดือนแห่งความรักนี้ แม้ว่าวันวาเลนไทน์แสนหวานจะไม่ใช่วันหยุด แต่ช่วงก่อนหน้านี้ ถือเป็นช่วงหยุดยาว 11-13 กุมภาพันธ์ 60 เนื่องในโอกาส วันมาฆบูชา งานบุญเดือน 3 ตามวิถีชาวพุทธ เตรียมตัวเข้าวัดทำบุญในช่วงต้นปี  และอาจจะมีโอกาสพักยาวกลับไปเยี่ยมบ้านต่างจังหวัดกันได้อีกครั้งเบาๆ ก่อนเทศกาลสงกรานต์

ภาพจาก suvarnabhumi airport
ภาพจาก suvarnabhumi airport

เมษายน 60

วันหยุดยาวต้นปีที่ทุกคนรอคอยมาถึงแล้ว สงกรานต์ ในปีนี้ หยุดถึง 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-17 เมษายน 60 ใครที่ไม่ได้จองตั๋วเดินทางล่วงหน้าก็ต้องไปเผชิญภาวะแย่งตั๋วกันที่หมอชิต หรือ ขนส่งจุดต่างๆ  และใครที่ได้ตั๋วเรียบร้อยแล้ว ขอให้การเดินทางปีนี้เป็นไปอย่างราบรื่น ปลอดภัย อย่าลืมทำประกันการเดินทาง หรือ ประกันอุบัติเหตุไว้ เพื่อป้องกันกรณีฉุกเฉินนะคะ

 

เมษายน – พฤษภาคม 60

วันหยุดช่วงวันแรงงานตรงกับ เสาร์ อาทิตย์ พอดี ทำให้มีเวลาได้ไปเที่ยว Hang Out ได้บ้าง 29 เมษายน – 1 พฤษภาคม 60 ดีใจตัวลอย ต่อด้วยช่วงวันหยุดวันฉัตรมงคล 5-7 พฤษภาคม 60 เตรียมหาโปรแกรมท่องเที่ยวกลางปี ออกต่างจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพฯ หรือ ไปจังหวัดอื่นใกล้ๆ บ้าน เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศได้บ้าง หายเบื่อจากงานยุ่งๆ กันทีเดียว

ภาพจากเว็บไซต์ world-of-wanderlust
ภาพจากเว็บไซต์ world-of-wanderlust

กรกฎาคม 60

หยุดยาว วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา  8-11  กรกฎาคม 60  เหมาะแก่การทำบุญ 9 วัด พักผ่อนต่อเนื่องจากการทำงานยาวๆ กลางปี  หรือใครจะกลับต่างจังหวัดหรือเที่ยวต่างประเทศ ก็ได้หยุดเต็มๆ 4 วัน แบบพอดีๆ หากจะจองตั๋วเครื่องบินเที่ยวช่วงนี้ก็ไม่ควรพลาด!

สิงหาคม 60

ช่วงเทศกาลวันหยุดยาว 3 วันในช่วง วันแม่ ในเดือนสิงหาคม 12-14 สิงหาคม 60 ลากลับต่างจังหวัดไปเยี่ยมครอบครัว  วางแผนไว้ล่วงหน้าหากจะเดินทาง  เตรียมพาแม่เที่ยวได้เลยจ้าา

ตุลาคม 60

ก่อนหยุดยาวส่งท้ายปลายปี 21-23 ตุลาคม 60 วันปิยมหาราช เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ผู้ริเริ่มโครงการพื้นฐานสาธารณูปโภคของประเทศไทย

ธันวาคม 60 

ช่วงวันหยุดสิ้นปีที่รอคอยมาถึง วันรัฐธรรมนูญ และ วันสิ้นปี 9-11 ธันวาคม 60  และ 30 ธันวาคม 60 – 2 มกราคม 61 บางออฟฟิศอนุญาตให้ลาได้ครึ่งเดือน แต่สำหรับใครที่ลาไม่ได้ก็มีเวลาหลายวันสำหรับวางแผนการพักผ่อนของคุณ

into-asia
ภาพจาก into.asia

เมื่อทราบวันหยุดยาวของปี 2017 นี้ได้แล้ว ก็ต้องเตรียมวางแผนสำหรับลาพักร้อน ลาพักผ่อน ได้  และหากต้องการทราบตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด เพื่อเดินทางในประเทศหรือต่างประเทศ ก็สามารถกลับมาติดตามได้ที่เว็บไซต์ Promotions นี้ได้จ้า