Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences ลงทุน 1,300฿ ซื้อเครื่องอบผ้า หน้าฝน คุ้มไหม?

ลงทุน 1,300฿ ซื้อเครื่องอบผ้า หน้าฝน คุ้มไหม?

หมดปัญหาหน้าฝน ซักผ้า ผ้าเหม็นอับ ตากผ้าไม่แห้งทำอย่างไรดี?

แม่บ้านทั้งหลาย โปรดฟังทางนี้ หากที่บ้านของคุณ เป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโด ที่ไม่มีพื้นที่ตากผ้า การรอให้ผ้าแห้งสนิทนั้นอาจจะเสียเวลา มีผ้าไม่ทันใส่ ไม่ทันรีด หรือจะเอาผ้าไปอบตามร้านอบผ้า ก็เสียเวลาวนรถไป แถมต้องไปต่อคิวรอคนที่อบอยู่ก่อนหน้า จะซื้อเครื่องอบผ้ามาไว้ที่บ้านเองก็ไม่ไหวกับราคา ตู้หนึ่งแพงกว่าเครื่องซักผ้า 20% วันนี้ AJ เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ไทย มีเครื่องอบผ้ารุ่นใหม่ คิดค้นและพัฒนามาเหมาะกับ Life Style คนไทยโดยเฉพาะ มาดูกันค่ะว่าช่วยอำนวยความสะดวกอย่างไรบ้าง?

เครื่องอบผ้า AJ Quick and Dry บางเนื้อผ้า ไม่ต้องรีด

จากแต่ก่อนเมื่อเวลาที่เราต้องอบผ้า เราจะต้องเอาเสื้อผ้าเข้าไปในเครื่องที่มีหน้าตาเหมือนเครื่องซักผ้าเปิดโหมดถังปั่น แล้วเครื่องจะทำความร้อนด้วยการหมุนถังไปเรื่อย ๆ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ผ้าจึงแห้ง แต่กินไฟมาก บ้านที่จะมีเครื่องอบผ้าได้ จะต้องมีสมาชิกในบ้าน 4 คนขึ้นไปจึงจะคุ้ม

ว่าไปแล้ว เครื่องอบผ้าแบบ Mini ให้ใช้งานง่ายนี้มีหลายยี่ห้อ ทั้งแบบให้เราไปเปิดเป่าลมในตู้เสื้อผ้า หรือทำโครงสร้างมาให้เราเอาผ้าเข้าไปอบข้างใน ราคาไม่แพง ที่สำคัญคือเวลาตากแล้วน้ำต้องไม่หยดลงมาที่เครื่อง เดี๋ยวจะช็อตได้

แต่หากไม่อยากซื้อเครื่องอบผ้าราคาแพง 20,000+ เดี๋ยวนี้ลองใช้เครื่องอบผ้าของ AJ ดู ใช้เทคนิคแขวนผ้าไว้ในราว แล้วคลุมด้วยพลาสติกทนความร้อน จากนั้น เครื่องทำความร้อนด้านล่างก็จะเป่าลมร้อนเเพื่ออบให้ไอน้ำออกจากเสื้อผ้าของคุณ

ในราวนี้รับน้ำหนักได้ 15 กิโลกรัม หากผ้าไม่เยอะ อยู่คอนโดหรืออพาร์ตเม้นท์ก็ทำได้ง่ายและสะดวก หาพื้นที่จัดเก็บให้กับพลาสติกคลุมผ้าก็พอ ส่วนตัวราวสามารถเปิดทิ้งไว้เพื่อใช้เป็นราวตากผ้าชั่วคราวได้

ไม่ต้องรีด จริงหรือ?

ผ้าบางเนื้อผ้าใช้แรงโน้มถ่วงก็ลดการยับได้ อาทิ ผ้าคอตต้อน ผ้าฝ้าย หรือชุดยูนิฟอร์มที่เป็นเสื้อโปโลก็ประหยัดเวลาการรีดได้เลย ใช้งานง่าย ไม่ต้องกดปุ่มเยอะ

และไม่ต้องกลัวผ้าไหม้ด้วย เพราะใช้เทคนิคเป่าลมอุ่นเท่านั้น เหมาะสำหรับคนเมืองอย่างแท้จริง เนื่องจากป้องกันฝุ่น PM 2.5 ขระตากผ้าในอากาศมลพิษแบบนี้

 

นอกจากนี้ การเลือกใช้ผงซักฟอก และน้ำยาปรับผ้านุ่ม ก็มีผลต่อการรักษาเนื้อผ้า ควรจะแยกเนื้อผ้า ทั้งผ้าสี ผ้าขาว และผ้าซักมือ (แต่เดี๋ยวนี้เครื่องซักผ้าก็มีโหมดซักมือแล้วนะจ้ะ) น้ำยาต้องใส่ทีละแบบ หากใส่รวมกัน ผ้าที่ไม่เคยสีตก อาจจะสีหลุดออกมาเลอะตัวอื่นได้ และหน้าฝนแบบนี้ผู้เขียนก็แนะนำผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ป้องกันการอับชื้นด้วยเทคโนโลยีซิลเวอร์นาโน ใช้ซักถุงเท้า หรือ ชุดนักเรียน ก็ลดการเหม็นอับได้ 100% ลองหาซื้อดูนะคะ

ฝนมาแล้ว ขอตัวไปเก็บผ้าก่อนนะจ้ะพี่จ๋า

ดูโปรโมชั่น Shopat24 ได้ที่นี่

Exit mobile version