ads

ประชาชนชาวไทยร่วมใจใส่เสื้อฟ้า สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ฯ ในวันแม่แห่งชาติ 2561

ถ้าพูดถึงเดือนสิงหาคม แน่นอนว่าสำหรับประชาชนชาวไทยก็ต้องนึกถึงวันแม่ ในวันที่ 12 ที่จะถึงนี้ และก่อนหน้านั้น เดือนกรกฎาคมก็เป็นเดือนของวันคล้ายวันพระราชสมภพของในหลวง รัชกาลที่ 10 ประชาชนร่วมใจกันใส่เสื้อสีเหลือง เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เช่นเดียวกัน วันที่ 12 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันแม่แห่งชาติ วันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ประชาชนก็ร่วมใจกันอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการสวมใส่เสื้อสีฟ้า เพื่อเป็นการถวายพระพร

ซึ่งปีนี้ เสื้อฟ้าวันแม่ พิเศษด้วยลายฝีพระหัตถ์ในหลวง รัชกาลที่ 10 ลวดลายการละเล่นพื้นบ้าน มีการละเล่นรีรีข้าวสาร มอญซ่อนผ้า ม้าก้านกล้วย ปีนเขา ในราคาตัวละ 299 บาท โดยวางจำหน่ายเป็นวันแรกในวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านนี้ ที่ร้านจิตอาสา 904 ทำเนียบรัฐบาล และประชาชนยังสามารถหาซื้อเสื้อฟ้าวันแม่ได้ตามท้องตลาดทั่วไป ราคามีตั้งแต่ 100 – 300 บาท โดยมีรูปแบบทั้งเสื้อยืดและโปโล ลวดลายการ์ตูน คำบอกรักแม่ และดอกมะลิ

สำหรับสาวๆ วันแม่ทั้งทีก็ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดใหม่ เพื่อต้อนรับวันแม่ วันนี้มาดูแฟชั่นชุดสีฟ้าสำหรับผู้หญิงกันค่ะ

1 เดรสสีฟ้าประดับด้วยผ้าลูกไม้ ทั้งหวานทั้งสุภาพมากๆ

2 เดรสสีฟ้าผ้าลูกไม้อีกตัวนึง แต่เข้ารูปกับหุ่นเรามากขึ้น

 

20 ไอเดีย ของขวัญวันแม่ 2018 ตั้งแต่ถูกยันแพง

3 เสื้อสีฟ้าสุดน่ารัก ใส่กับกระโปรงบานๆ สีขาว ลายดอกไม้ ดูสุภาพและเป็นเด็กสาวสดใส

4 เดรสสีฟ้าสไตล์ผู้หญิงที่รักอิสระ รักธรรมชาติ

5 เดรสสีฟ้าพริ้วๆ ประดับด้วยกลีบชายผ้าที่เสื้อให้ดูมีอะไรมากกว่าเดรสเรียบๆ

และหากไม่สะดวกที่จะเดินทางไปซื้อเสื้อฟ้า ก็สามารถซื้อเสื้อผ้าสีฟ้าทางออนไลน์ได้ตามเว็บไซต์ซื้อสินค้าออนไลน์ต่างๆ โดยแต่ละเว็บได้จัดโปรโมชั่นเพื่อต้อนรับวันแม่ ต้องคอยติดตามโปรโมชั่นให้ดีๆ เช่น Central Online, JD, Shopat24, Robinson, Lazada, Shopee เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถมีเสื้อฟ้าไว้ใส่ในงานวันแม่แห่งชาติที่จะถึงนี้แล้ว วันแม่ปี 2561 ก็อย่าลืมสวมใส่เสื้อผ้าสีฟ้า และใช้เวลากับคุณแม่อย่างเต็มที่ ด้วยการดูแลท่าน พาท่านไปเที่ยว และบอกรักแม่นะคะ

มีอีก 10 เสื้อฟ้าวันแม่ที่ขายใน IG , Twitter
และร้านออนไลน์ดัง ๆ ที่นี่
V
V
V

10 ร้านค้าออนไลน์ ที่ขายเสื้อวันแม่ 2018

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ วันแม่ปีนี้ก็แต่งตัวสวยๆ แล้วพาคุณแม่ไปเที่ยว หรือไม่ก็อาจจะพาคุณแม่ไปช้อปปิ้งชุดสีฟ้าด้วยกันก็ได้นะคะ ถือเป็นการแสดงความรักกับคุณแม่ไปในตัวอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม :