ads

มหกรรมการช้อปยิ่งใหญ่ในปลายปี จากลาซาด้ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง?

สวัสดีค่ะ อีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่ช่วงปลายปีกันแล้วแน่นอนว่าต้องมีในส่วนของการเตรียมโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษในช่วงปลายปี นี้กันอย่างแน่นอนสำหรับเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ และเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์รายใหญ่อย่าง Lazada ก็คงไม่พลาดที่จะจัดโปรโมชั่นส่วนลด Maga Sale อย่างแน่นอน และยิ่งในช่วงวันพิเศษอย่าง 11.11 และ 12.12 รับรองได้เลยว่าส่วนลดเพียบอย่างแน่นอน เพราะเมื่อวันที่ 9 เดือน 9 ที่ผ่านมาทางลาซาด้า ก็ได้จัดโปรโมชั่นส่วนลดให้ได้ช้อปแบบเต็มๆ

ซึ่งคาดการณ์จากโปรโมชั่นที่ผ่าน ๆ มาของลาซาด้า คือ  มีการจัดกิจกรรมให้ร่วมแจกโค้ดส่วนลด พร้อมการให้ร่วมเล่นเกมส์รับส่วนลดกัน และยิ่งในช่วงปลายปีที่จัดโปรโมชั่นครั้งใหญ่แบบนี้รับรองว่าลาซาด้าขนสินค้ามาให้ช้อปแบบจัดเต็มกันอย่างแน่นอน ซึ่งโปรโมชั่นที่เตรียมให้ได้ช้อปกันคือ 11.11 หรือ วันที่ 11 เดือน 11 ที่ลาซาด้าจะเตรียมนำสินค้ามาลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ พร้อมมอบโค้ดส่วนลด และ การรับเครดิตเงินคืน และ 12.12  หรือ วันที่ 12 เดือน 12 อีกหนึ่งวันที่ลาซาด้าได้จัดโปรโมชั่น และ แจกส่วนลดอีกเพียบเช่นเดียวกัน พร้อมสินค้า ของขวัญในช่วงปีใหม่ที่จะให้ช้อปกัน ซึ่งในโปรโมชั่น Maga Sale นี้ จะมีทั้งสินค้าข้าวของเครื่องใช้ให้ได้เลือก เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือ ทีวี ตู้เย็น แอร์ รวมไปถึง ของใช้ต่าง ๆ ที่ส่งตรงให้คุณเราได้ช้อปกันถึงบ้าน

สั่งของจากช่วงโปรโมชั่นจะได้สินค้าที่ดีหรือไม่

หลายคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการสั่งสินค้าจากลาซาด้าผ่านทางออนไลน์ว่า หากเป็นช่วง Maga Sale หรือ ช่วงโปรโมชั่นใหญ่ๆแบบนี้ หากเราสั่งของไปแล้วจะได้สินค้าตามที่ต้องการหรือไม่ และสิ่งของจะมีตำหนิรึป่าว เพราะเนื่องจากในช่วงเมกาเซลล์แบบนี้แน่นอนว่าต้องมีผู้สั่งสินค้าเป็นจำนวนมาก และ อาจทำให้เรามีโอกาสได้รับสินค้าที่ผิดพลาดหรือไม่ตรงตามที่สั่งซื้อ แล้วแบบนี้ลาซาด้ามีวิธีการจัดการอย่างไร? สินค้าส่วนใหญ่เป็นสินค้าที่มีคุณภาพจากทางในส่วนของลาซาด้าอยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะได้ตรงตามสินค้าที่สั่งหากมีข้อผิดพลาดเราสามารถแก้ไข และเรียกเคลมได้

การจัดการส่งของในช่วงโปรโมชั่นใหญ่ของลาซาด้า

ปกตินั้นลาซาด้าจะมีในส่วนของคลังสินค้าลาซาด้าที่เอาไว้ในการแพ็คสินค้าและจัดส่งให้แก่ผู้ซื้อสินค้า สำหรับผู้ที่เลือกการจัดส่งแบบลาซาด้า และที่รู้จักกันในนามของ Lazada Express หรือ LEX ที่เป็นการจัดส่งสินค้าจากลาซาด้า ในสินค้าที่เป็น Lazada LazMall หากมีการสั่งสินค้าเป็นจำนวนมาก เราเป็นลูกค้าก็ย่อมกลัวการทำงานผิดพลาดอยู่แล้วเพราะมีคนสั่งสินค้าเยอะและหากทางลาซาด้ามีพนักงานไม่เพียงพอต่อการบรรจุและจัดส่งสินค้า ของที่เราสั่งก็อาจจะต้องใช้เวลานานกว่าเดิมในการรอสินค้าอย่างแน่นอน และอาจได้สินค้าไม่ตรงตามความต้องการอีกด้วย

หากมีโปรโมชั่น Maga Sale ลาซาด้าจะทำอย่างไรเพื่อให้ส่งของทัน และได้คุณภาพ?

เราเองก็เป็นอีกคนนึงที่ใช้บริการสั่งซื้อสินค้ากับทางลาซาด้าอยู่เป็นประจำ และก็ชอบสั่งสินค้าในช่วงเซลล์บ่อยๆ จนได้รู้มาว่า ในช่วงที่ทางลาซาด้ามีการจัด ส่วนลดครั้งใหญ่ในแต่ละครั้ง จะมีการรับสมัครพนักงาน Part time Lazada ที่จะมีช่วยคัดแยกพัสดุ แพ็คสินค้า รวมไปถึงตรวจสอบสินค้าให้เรา ให้ได้สินค้าตรงตามที่เราสั่ง เพราะในช่วง เมก้าเซลล์ นั้นต้องใช้พนักงานเป็นจำนวนมากถึงจะเพียงพอต่อการส่งของให้แก่ลูกค้า โดยสามารถเลือกทำงานเป็นกะ ซึ่งการจัดการทำงานเป็นกะเพื่อเป็นการหมุนเวียนพนักงาน จะพนักงานจะได้ไม่จัดของมากจนเกิน ไปหรือควงกำติดต่อกันมากเกินไปจนทำให้ส่งสินค้าให้เราผิดพลาด

และในช่วง 11.11 และ 12.12 ทางลาซาด้า ต้องมีการรับสมัครพนักงานพาร์ทไทม์ในมาเตรียมพร้อมเพื่อการจัดส่งสินค้าที่มีผู้สั่งเป็นจำนวนมากในช่วงส่วนลดพิเศษแบบนี้อย่างแน่นอน โดยน่าจะเริ่มรับสมัครต้องแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคม และปลายเดือนพฤศจิกายนอย่างแน่นอน และเป็นประจำของลาซาด้าที่มีการจัดโปรโมชั่น จะมีการเตรียมความพร้อมของการจัดโปรโมชั่นครั้งใหญ่ด้วยการจัดโปรโมชั่นล่วงหน้า อย่างถ้าจัดดีลครั้งใหญ่ในวันที่ 11.11 ก็อาจจะมีการจัดโปรโมชั่นตั้งแต่ช่วงวันที่ 1-10 ก่อนนับถอนหลังเตรียมช้อปกันครั้งใหญ่

หากโปรโมชั่นส่วนลดครั้งใหญ่ปลายปี ควรซื้ออะไรดี?

สินค้าที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมซื้อกันในช่วงปลายปีนั่นก็คือ สินค้าจำพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า ขนาดใหญ่ที่เราจะสามารถซื้อกันได้ในราคาพิเศษและที่สำคัญส่งของถึงบ้านโดยไม่ต้องไปเดินห้างเพื่อเลือกซื้อค้าและแบกกลับบ้าน หรือ แบกขึ้นคอนโดเองให้ยุ่งยาก เพราะสินค้าส่วนใหญ่ใน 11.11 และ 12.12 นั้นจะมีส่วนลดที่มาขึ้นกว่าการจักรายการแบบปกติ อีกทั้งยังทีโค้ดส่วนลดเพิ่มเติม และสิทธิพิเศษจากพาร์ทเนอร์ลาซาด้า เช่น บัตรเครดิตต่างๆ อีกด้วย แถมยังช้อปได้ง่ายกว่าเพียงเลือกจากหน้าเว็บไซต์ลาซาด้าเท่านั้นก็ได้รับสินค้าที่ส่งตรงถึงหน้าบ้านกันแล้ว อีกทั้งยังมีในส่วนของการรับประกันสินค้าจากผู้ภายในประเทศ 1-2 ปีอีกด้วย

หากซื้อสินค้าในช่วง Maga Sale สามารถเคลมสินค้าได้ไหม?

ทุกครั้งที่สั่งสินค้าออนไลน์ หลายคนนั้นมักจะกังวลว่าสินค้าที่ได้รับมานั้นจะตรงตามที่สั่งซื้อไว้หรือไม่ และจะมีคุณภาพที่ได้มาตรฐานเช่นเดียวกับทางหน้าร้านรึป่าว? แต่ก็ยังมีความละเลยที่จะตรวจสอบสินค้าเมื่อสินค้าส่งมาถึงมือแล้ว ดังนั้นเมื่อเราสั่งสินค้าสิ่งที่ควรทำเมื่อสินค้ามาถึงควรแกะสินค้าดูทันที ว่าได้สีขนาด และ สิ่งของที่สั่งตรงตามที่สั่งไปหรือไม่ เช่นสั่งนาฬิกาสีขาว แต่ทางลาซาด้าส่งสีดำมาให้ ถ้าส่งสินค้ามาผิด และ ตรวจสอบแล้วพนักงานส่งของลาซาด้ายังอยู่ตรงนั้นให้แจ้งแก่พนักงานทันทีว่าทางลาซาด้าส่งสินค้าผิด เพื่อดำเนินการปรับเปลี่ยนสินค้าต่อไป หรือ หากได้รับสินค้ามาแล้วและไม่ตรงกับที่ต้องการเช่น สั่งนาฬิกา แต่ได้เป็นสินค้าอย่างอื่นหรือผิดสี สามารถแจ้งคืนและแจ้งเคลมได้ทุกกรณีแต่สินค้าต้องอยู่ในสภาพเดิมคือยังไม่ได้แกะใช้ไม่อย่างนั้นจะไม่ได้รับการเคลมอย่างแน่นอน

การคืนสินค้าลาซาด้า หากเกิดความผิดพลาดสามารถทำได้อย่างไร

ทุกการ ซื้อสินค้าของลาซาด้าจะมีข้อมูลที่แสดงด้านล่างว่า สามารถ คืนสินค้าภายใน 7 วัน หรือ คืนสินค้าภายใน 14 วัน โดยระยะเวลาที่คืนสินค้าได้มีดังนี้

ระยะเวลาที่สามารถคืนสินค้า

เปลี่ยนใจไม่รับสินค้า หรือ ต้องการเปลี่ยนสินค้า รับรองการคืนเงิน

รับรองการบริการผู้ขายของลาซาด้า

ภายใน 7 วัน ได้ ได้ ได้
ภายใน 14 วัน ได้ ได้ ได้
LazMall คืนสินค้าภายใน 15 วัน ได้ ได้ ได้

เราคืนสินค้าได้ภายใน 7 – 14 วัน โดยนับจากวันที่ได้รับสินค้าถึงวันที่เราส่งไปรษณีย์กลับไปหาลาซาด้า ยกเว้น สินค้าประเภท ดิจิตอลดาวน์โหลด พวก E-book บัตรเติมเงิน ภาพยนตร์ เพลง ซอฟต์แวร์ออนไลน์ และสินค้าอื่น ไม่ได้อยู่ในส่วนของเงื่อนไขการรับประกัน โดยจะมีแจ้งว่าไม่สามารถคืนได้อยู่ก่อนทำการซื้อสินค้า โดคืนสินค้าด้ทั้งทางหน้าเว็บไซต์และแอปพลิเคชันลาซาด้า

ขอบคุณคลิปจากช่อง : เพลงมันส์

รู้แบบนี้แล้วก็หมดกังวลในเรื่องของการช้อปปิ้งสินค้าในช่วง Maga Sale Lazada 11.11 / 12.12 ที่จะมาถึงนี้กันได้เลย เพราะลาซาด้าเชาได้มีการเตรียมความพร้อมตั้งแต่พนักงานจนถึงสินค้าที่พร้อมส่งให้ถึงหน้าบ้านแบบนี้อีกทั้งหากสินค้ามีปัญหายังสามารถเคลม หรือ คืนสินค้าได้ตามเงื่อนไขแบบนี้คงต้องตั้งตารอกันแล้ว

READ MORE :

คลิกดูโปรโมชั่น ส่วนลด “Lazada” ได้ที่นี่ >>>