ads

เตรียมพบกับไปรษณีย์ไทย ที่เปิดถึง สองทุ่ม ทุกวัน

เนื่องในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน ที่ไม่มีใครรู้ว่า การขายของออนไลน์ จะมาบูมมากในยุคนี้ ทำให้การจัดส่งสินค้าระบบไปรษณีย์ที่เปิดปิดตามเวลาราชการ นั้นไม่เพียงพอ ต่อความต้องการของคนยุคใหม่ ที่แม้แต่เด็กมัธยมเองก็มีอาชีพแม่ค้าออนไลน์ได้เช่นกัน ดังนั้นไปรษณีย์ไทย จึงขยายเวลาให้บริการถึงช่วง 2 ทุ่ม เทียบเท่ากับ Shop ค่าโทรศัพท์มือถือทีเดียว

และร้านไปรษณีย์ไทย ในห้างเท่านั้นหรือเปล่า? ที่ให้บริการถึง 20.00 น. ตามที่ประกาศ ถ้ามองดูแล้วจะเห็นว่ามีความต้องการจัดส่งสูงในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ดังนั้น พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เช่นคุณไม่ควรพลาด ที่จะเช็คจุดบริการส่งของจากเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

1
ไปรษณีย์ไทยขยายเวลาถึง 20.00 น.

และในหัวเมืองใหญ่ บางสาขา อย่าเพิ่งน้อยใจ เพราะทางไปรษณีย์ไทย ก็มีแผนที่จะเปิดให้บริการ ในต่างจังหวัดให้ครอบคลุม 77 ประเทศเช่นเดียวกัน อีกไม่นานนี้ การส่งสินค้านั้นจะง่ายและสะดวกขึ้น

ทันทีที่ไปรษณีย์ไทย ประกาศออกผ่านช่องทาง Facebook ก็มีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก หนึ่งในความคิดเห็นที่น่าสนใจคือ อยากให้ไปรษณีย์ไทยมีระบบมารับสินค้าที่บ้านบ้าง เนื่องจากแม่ค้าหลายคนก็ไม่สะดวกไปส่ง ไปยืนต่อแถวให้หนัก เพราะอย่าง KERRY ก็ได้ริเริ่มโครงการ ไปรับสินค้าถึงหน้าบ้านคุณมานานแล้ว และได้รับเสียงตอบรับดีมาก จนขึ้นแท่นเป็นระบบจัดส่งในใจของคนไทยหลายคนไปแล้ว

2

ทางไปรษณีย์ไทย ได้ระบุไว้ว่า หากจะป้องกันความเสียหายของสินค้าที่ครอบคลุมถึง 50,000 บาท ผู้ใช้บริการแจ้งความจำนง ขอทำประกันสินค้ากับ EMS แบบพิเศษได้ (ถ้าส่งสินค้าพวกกระเป๋าหลุยส์ ไอโฟน ฯลฯ ที่มีค่า ก็ควรทำไว้) และวันนี้เรามีวิธีห่อพัสดุแบบไม่แตก มาแนะนำกันด้วยค่ะ

วิธีการห่อพัสดุให้ปลอดภัยเมื่อส่งไปรษณีย์

  1. เลือกกล่องที่มีขนาดพอดีกับสินค้า หรือ ขนาดที่เหมาะสม ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป
  2. เตรียมซื้อพลาสติกห่อกันกระแทกมาห่อสินค้าให้แน่นหนา เพื่อลดแรงกระแทกขณะจัดส่ง (ซื้อแยกจากไปรษณีย์ก็มีจำหน่ายนะคะ)
  3. เมื่อใส่ของลงในกล่องแล้ว หากกล่องยังมีช่องว่าง ให้เติมด้วยวัสดุกันกระแทก อย่าง กระดาษหนังสือพิมพ์ขยำลงไป ให้แน่น และปิดกล่องด้วยเทปกาวทั้ง 3 ด้าน เพื่อไม่ให้กล่องเกิดการกระแทก
  4. กรอกชื่อและที่อยู่ผู้รับติดไว้ที่หน้ากล่อง และผู้เชือกรัดให้เรียบร้อย

ในกรณีฝากของพิเศษอย่าง

  • Poster ให้ติดไว้บนแผ่นไม้อัดแข่ง เพื่อไม่ให้เกิดรอยยับขณะขนส่ง
  • หนังสือ หรือ เอกสาร ให้ห่อกระดาษก่อนหนึ่งรอบ และห่อกันกระแทก เพื่อไม่ให้ได้รับความเสียหายขณะจัดส่ง
  • หากคุณต้องการสั่งซื้อสินค้า ทองคำ หินมีค่า เพชรพลอย เหรียญกษาปณ์ ต้องฝากส่งเป็นจดหมายรับประกันหรือพัสดุไปรษณีย์รับประกันเท่านั้น (รวมถึงพันธบัตรและเอกสารเช็คสั่งจ่ายเงิน)

เมื่อทำตามขั้นตอนครบถ้วนแล้ว ก็หอบพัสดุของคุณไปที่ไปรษณีย์ได้ แต่สำหรับผู้ที่ส่งสินค้าปริมาณมากๆ แล้วต้องเอารถไปส่ง ทาง Kerry, DHL, FEDX จะมีบริการไปรับสินค้าที่บ้าน ยังคงต้องรอบริการจากไปรษณีย์ไทย ว่าจะมีบริการในส่วนนี้หรือไม่ คาดว่าคงจะได้คำตอบไม่เกินปี 2560 นี้แล้วจ้า