รู้ก่อนสั่งของ! จังหวัดสมุทรสาคร ไม่จัดเป็นปริมณฑลกับบางขนส่ง

ads

ปริมณฑล มีจังหวัดอะไรบ้าง?

สมัยเรียนประถม คุณครูสอนให้จำ “ปริมณฑลมี 5 จังหวัด” ไม่นับกรุงเทพมหานครก็จะมี นครปฐม, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร  ทั้ง 5 จังหวัดนี้ เมื่ออยู่ในบริการค่าจัดส่งพัสดุต่าง ๆ ก็จะรวมค่าใช้จ่ายไว้ในอัตราเดียวกัน ตามระยะทาง ยกตัวอย่างการสั่งของผ่าน Lazada ผู้ให้บริการจะใช้บริการของไปรษณีย์ไทย กับ Kerry เป็นหลัก และบางเจ้าก็จะเลือกการจัดส่งอื่น ๆ ตามสมควร

แต่ปัญหาก็คือ ขนส่งบางเจ้า ไม่รวมสมุทรสาครไว้กับปริมณฑล และเสียค่าจัดส่งเพิ่มเติมตามระยะทาง ทีนี้คนใช้งานส่งพัสดุแบบเก็บเงินปลายทาง หรือ วิ่งส่งเอกสารก็จะต้องจ่ายเพิ่ม มาดูกันว่ามีขนส่งเจ้าไหนบ้างที่ไม่นับ “สมุทรสาคร” เป็นปริมณฑล

 

บริษัทขนส่งที่ไม่นับ สมุทรสาคร เป็นปริมณฑล

  • Alphamove ของ Line Man ไม่รองรับการจัดส่งในสมุทรสาครเป็นปริมณฑล (อันนี้เราเองก็ไม่ทราบสาเหตุเหมือนกัน เจอจากคอมเม้นท์ที่มีลูกค้าถามไว้ในหน้าเพจ) ซึ่งปกติแล้ว Line Man จะมีบริการรับส่งพัสดz, จัดหา Taxi รวมถึง สั่งอาหาร แต่เนื่องจากสมุทรสาครเป็นนิคมอุตสาหกรรม จึงคาดว่าผู้ใช้บริการส่งของคงจะน้อยกว่าเขตชุมชน

Alphamove คือบริการเข้ารับพัสดุในพื้นที่บริการ ซึ่งเป็นบ้านหรือ ร้านค้าของคุณก็ได้ และนำไปจัดส่งให้กับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ให้ก็ได้เช่นกัน โดยมีบริการเก็บเงินปลายทาง เหมือนกันของ Kerry เลยจ้า

Line man ไม่ส่งสมุทรสาคร
  • SCG Express รองรับสมุทรสาครว่าเป็นปริมณฑล และเปิดรับบริการตัวแทน Drop Shipping ขยายสาขาโตวันโตคืน นอกจากนี้ยังให้บริการจังหวัดอื่น ๆ แทบทุกภูมิภาคของไทยแล้ว ดูรายละเอียดได้ที่ภาพด้านล่างนี้

  • Kerry จะจัดส่ง 5 จังหวัดปริมณฑลไม่นับกรุงเทพ ในราคาที่บวกจากปกติขั้นต่ำประมาณ 20 บาท ในขณะที่กรุงเทพมีบริการ ได้รับสินค้าในวันเดียว ตามคอนเซ็ปต์ของบริษัทรับส่งพัสดุที่ใช้ชื่อว่า Bangkok Sameday ส่งถึงมือในวันเดียว
  • ไปรษณีย์ไทย คิดอัตราให้บริการตามระยะทางอยู่แล้ว ไม่ได้เหมาจ่ายตามกรุงเทพปริมณฑลเหมือนกับ Kerry แต่หากส่ง EMS จากกรุงเทพฯ ไปยัง จ.สมุทรสาคร ก็อาจจะได้รับในวันรุ่งขึ้น และหากส่งลงทะเบียนธรรมดา ก็แล้วแต่รอบการวิ่งของเจ้าหน้าที่ซึ่งอาจจะได้สินค้า 2-3 วัน

ทีนี้หากคุณต้องสั่งสินค้าจากจังหวัดสมุทรสาครก็คงจะทราบแล้วว่าค่าจัดส่งควรจะอยู่ที่อัตราเท่าไหร่? และไม่สามารถใช้บริการ Line Man ได้ ส่วนเจ้าของร้านค้าที่่ต้องการส่งพัสดุจาก จ.สมุทรสาครให้กับลูกค้าก็ต้องวางแผนการจัดส่งและแจ้งลูกค้าให้ชัดเจนถึงราคาที่อาจต้องจ่ายเพิ่ม

สรุปแล้ว การสั่งของส่งพัสดุจาก Line เพียงบริการเดียวเท่านั้นที่เว้น จ. สมุทรสาครไว้ก่อน คาดว่าอีกหน่อยใครที่มีรถมอเตอร์ไซค์ หรือ รถยนต์เป็นของตัวเองแล้วอยากเอามาขับหารายได้แบบ Line Man เยอะ ๆ ก็น่าจะมีข่าวดีให้ชาวสมุทรสาครได้มีทางเลือกด้านการเดินทางเพิ่มขึ้นค่ะ

รับโค้ดส่งพัสดุ ลด 30 บาท จาก Shippop คลิกที่นี่

V
V
V

Read More :