[รีวิว] Nexbit Robin วางจำหน่ายที่ Shopat24

ads

โทรศัพท์อัจฉริยะที่เมมไม่มีวันเต็ม

เมื่อสักครู่ แอดมินเห็นโปรโทรศัพท์มือถือหน้าตา indy ฟีดขึ้นมาบนหน้า Facebook อดไม่ได้ที่จะคลิกเข้าไปดู ทำไมปี 2017 นี้ มีโปรมือถือที่ช่างดีต่อใจ  สำหรับสายรอคอยอย่างแอดมิน ขอให้ยกมือขึ้นหน่อย เพราะเรารอมือถือรุ่นที่ไม่ต้องทันสมัยมากก็ได้ ขอให้ใช้ได้ ใช้ดี ราคาโดนๆ ก็พอ

สีสันเย้ายวน อยากได้ ความเหลี่ยมของ Design ทำให้เรารูสึกสบายตา  การจัดวางกล้องและปุ่มกดที่ดูเป็นระเบียบ ทำให้เวลาวางคู่กับอุปกรณ์อื่นๆ อย่าง สมุด หนังสือ ปากกา มันดูดีไปหมด

มือถือเครื่องสวย สีพาสเทล ที่นำมารีวิวแนะนำในวันนี้ เป็นแบรนด์ Nextbit Robin ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นหูเลย  ทำไมถึงได้น่าสนใจนะหรอ? ก็เพราะว่า เมมโมรี่ไม่มีวันเต็ม  ใช้เทคโนโลยีเก็บทุกอย่างไว้บนคราวด์ ให้หมด (Cloud) และหน้าตามันสวยมาก ทรงเหลี่ยมๆ และมีสีให้เลือกแบบน่ารักๆ

ภาพจาก AndroidPIT

คุณสมบัติของเครื่องเป็น Android ตัวเป้งๆ เป็น Marshmallow 6.0 แล้วที่รองรับทุกเทคโนโลยีในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น 4G, LTE หรือ ระบบสแกนลายนิ้วมือแบบ Finger Print ก็มี  กล้องหน้านี้เบาๆ 5 ล้านพิกเซล แต่กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล ถือว่าสเปกปรกติ  พร้อมไฟแฟลชที่มือถือสมาร์ทโฟนเดียวนี้ก็มีกัน  แต่ที่ชอบคือ ทั้งด้านบนและด้านล่างของโทรศัพท์ ซ่อนลำโพงเองไว้

ภาพจาก Android Authority

จุดเด่นของเครื่องคือเทคโนโลยีที่บอกว่าเมมไม่มีวันเต็ม เรียก Cloud First ซึ่งยังไม่มีมือถือเจ้าไหนนำเสนอ ณ จุดนี้ และได้วางสัญลักษณ์ก้อนเมฆ ไว้ที่ด้านหลังเครื่อง ประหนึ่งแอปเปิ้ล ที่ใช้รูปแอปเปิ้ลไว้ด้านหลังผลิตภัณฑ์ทุก Device

ภาพจาก TechnoBuffalo

ขนาดหน้าจอของเครื่อง 5.2 นิ้ว (วัดดามแนวทะแยง)  เชื่อมต่อกับ wifi 802.11 และ Bluetooth ได้ตามปกติ  แม้ว่าจะเปิดตัวรุ่นนี้ใน ก.ย. 59 แต่ราคาไม่ลดเลย ยังคงอยู่ที่ 12,900 บาท  แต่รูปทรงสวยน่าเล่นมาก มีวางจำหน่ายที่ Shopat24 ที่เดียว

ในความคิดเห็นสวนตัวของสาวสายหวาน  คิดว่า Nexbit Robin เหมาะจะเป็นโทรศัพท์เครื่องที่ 2 ให้กับสาวๆ ที่อาจจะเปิดร้านในออนไลน์ไว้ขายของตอบลูกค้า เพราะความน่ารักของ Nexbit Robin เหมาะจะเป็นของเล่น เหมือนกับ Fuji รุ่น โพลาลอยด์ หรือ Casio กล้องฟรุ๊งฟริ๊ง  คือหยิบออกมาถือแล้วดูเก๋ทันที หน้าจอกอริล่ากลาส คือไม่ต้องกลัวว่าจะแตก หรือ ต้องใส่เคสเลย ดูทน และสามารถอยู่กับเราได้ไปนานๆ หากใครสนใจ ยังพอสั่งซื้อได้กับ shopat24 จ้า