สมาร์ทโฟน 4 กล้องตัวแรก สเป็คเครื่องจัดเต็มในราคาเบา ๆ

สวัสดีค่า กลับมาเจอกันวันนี้ขอบอกว่าเพิ่งไปถอยสมาร์ทโฟนตัวใหม่จากแบรนด์มือถือที่มาแรงขึ้นเป็นอันดับสองแห่งวงการสมาร์ทโฟนอย่าง Huawei nova 3i ที่เปิดตัวมาว่าว้าวแล้ว พอมาจับเครื่องจริงแล้วว้าวยิ่งกว่า ซึ่งก่อนหน้าที่จะไปถอยเจ้าเครื่องนี้มาก็มีการลังเลและเปรียบเทียบกับอีกหลาย ๆ รุ่น แต่พอเจอเสป็คเครื่องและฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของเจ้าตัวนี้ก็ขอบอกเลยว่าต้องยอม เดินเข้าศูนย์ไปถอยมาแบบไม่ต้องคิด

เมื่อไปซื้อมาแล้วเราก็ขอมารีวิวเจ้าสมาร์ทโฟนเรือธงที่ ราคาธรรมดา และ ตัวเครื่องไม่ธรรมดากันเลยดีกว่า ซึ่งรุ่นนี้นั้นมีทำออกมา 3 สีให้เราได้เลือกด้วยกันนั่นก็คือ Black, White, Iris Purple ซึ่งสีที่น่าสนใจนั่นก็คือสี Iris Purple ที่เป็นสีฟ้าอมม่วงสวยมากๆ แต่สีตัวนี้หลายคนอาจจะมองว่าคล้ายตัว Huawei P20 แต่ความจริงนั้นมีความต่างของสีอยู่ตรงที่รุ่น P20 นั้นจะมีสีน้ำเงินอมเขียวก่อนจะไล่ลงมาเป็นสีน้ำเงินและเป็นสีม่วงนั่นเอง

ราคาที่เราไปซื้อมานั้น ก็อยู่ที่ ราคาเครื่องศูนย์ทั่วไป 9,990 บาท เมื่อซื้อมาแล้วลองแกะดูภายในกล่องจะมี

  • ตัวเครื่องมือถือ
  • ฟิล์มกันรอยให้ 1 ชิ้น (เป็นฟิล์มธรรมดา ถ้าอยากได้ฟิล์มกระจก ต้องหาติดเพิ่ม)
  • เคสใส 1 อัน
  • ที่จิ้ม Sim Card
  • หูฟัง
  • สายชาร์ต
  • คู่มือการใช้

    อย่าลืมเช็คให้ครบนะคะ เมื่อเช็คตัวอุปกรณ์เรียบร้อย หลังจากที่ลองติดฟิล์มที่แถมมาให้ในกล่องแล้วตัวฟิล์มเป็นลักษณะฟิล์มใสที่ค่อนข้างหนาพอสมควร แต่หากใครสะดวกที่จะเป็นติดเป็นฟิล์มกระจกก็สามารถทำได้เช่นกัน

มาตอกันที่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนกันบ้าง Huawei nova 3i ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะด้วยขนาดหน้าจอกว้าง 6.3 นิ้ว หน้าจอแสดงผลแบบ IPS_LCD 24 bit และความละเอียดหน้าจอที่สูงถึง 2340 x 1080 พิกเซล ระบบเซ็นเซอร์ที่รองรับทั้งการสแกนลายนิ้วมือ ระบบการจดจำใบหน้า การปรับแสงสว่างให้อัตโนมัติ นอกจากนี้ยังเป็นระบบปฏิบัติการ Android 8.1 (Oreo) และที่ว้าวไปกว่านั้นคือ หน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Hisilicon Kirin 710 Octa Core กับความเร็ว 2.2 GHz.

ใครที่ชื่นชอบการเก็บสิ่งต่าง ๆ ในสมาร์ทโฟนก็เก็บได้สะใจกับหน่วยความจำ 128 GB เล่นเกมส์ได้แบบไม่ต้องกลัวสะดุดกลัวช้าเพราะตัว RAM 4 GB สามารถเลือกใส่เป็นซิมคู่ หรือ จะเพิ่มความจำด้วยการใส่เมมโมรี่การ์ดเพิ่มได้ถึง 256 GB เท่านี้ยังคงเรียกเรือธงไม่ได้ พิเศษกว่านั้นคือ Huawei nova 3i  นั้นมีกล้องทั้งหมด 4 ตัว หรือเป็นกล้องคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สำหรับสายเซลฟี่กล้องหน้าความละเอียด 24 MP+2 MP และ กล้องหลัง 16+2 ล้านพิกเซล ค้นหาใบหน้าได้อัตโนมัติ ถ่ายภาพได้สวยด้วยโหมด AI หรือ จะถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอก็สามารถทำได้ง่ายๆ เรื่องแบตเตอร์รี่ก็สบายใจได้เลยเพราะมีความจุถึง 3,340 mAh

และตอนนี้ใครที่กำลังอยากเป็นเจ้าของ Huawei Nova 3i รุ่นนี้อยู่นั้นสามารถเลือกซื้อได้ทั้ง ศูนย์ AIS, ศูนย์ True moveH, ศูนย์ DTAC, Lazada , JD

ตารางเปรียบเทียบราคา

Huawei Nova 3i
LAZADA
AIS
TRUE MOVE
DTAC
JD.co.th
8,990 บาท ซื้อพร้อมแพ็กเกจ มี 2 ราคา

5,990 บาท

7,990 บาท

ซื้อพร้อมแพ็กเกจ

5,990 บาท

ย้ายค่ายเบอร์เดิม

3,490 บาท

ลูกค้ารายเดือน

4,990 บาท

9,990 บา

ใครที่ถูกใจโปรโมชั่นตัวไหนก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ พร้อมศึกษาโปรโมชั่นก่อนตัดสินใจซื้อกันนะคะ แต่ขอบอกเลยว่ารุ่นนี้คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน!

READ MORE :