รีวิว เครื่องฟอกอากาศ XPX ดีไหม ราคาเท่าไหร่ มีขายที่ไหนบ้าง ?

ads

สร้างอากาศดี ๆ ได้ด้วย เครื่องฟอกอากาศ เอ็กซ์พีเอ็กซ์

ปัจจุบันสังคมไทยเริ่มตื่นตัว เรื่องมลพิษทางอากาศมากขึ้น หลังต้องเผชิญปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือ อย่าง จ.เชียงใหม่ ซึ่งยังคงมีค่าฝุ่นละอองสูงติดอันดับต้น ๆ ของโลกอยู่ในขณะนี้ ทำให้ประชาชนต่างพึ่งพาหน้ากากอนามัย N95 ที่กรองฝุ่นจิ๋วได้ แต่รู้หรือไม่ ? ยังมีอีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าเอามาใช้ต่อกรกับมลพิษทางอากาศ อย่าง “เครื่องฟอกอากาศ” ผู้ช่วยที่ทำให้อากาศภายในบ้านสะอาดและปลอดภัยมากขึ้น

และวันนี้เราขอแนะนำเครื่องฟอกอากาศ จากแบรนด์ XPX ไปดูกันว่า มีคุณสมบัติอะไรที่น่าสนใจ และหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

หากห้องขนาด 32 ตร.ม. เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ XPX ดีไหม ? 

ต้องบอกว่า เครื่องฟอกอากาศ XPX เหมาะกับห้องที่มีขนาด 32 ตร.ม. อย่างยิ่ง โดยเฉพาะรุ่น JD55 ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะแก่การใช้งานในพื้นที่ห้องดังกล่าว หากพื้นที่มากกว่า 32 ตร.ม. ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องอาจลดลงได้

**ห้องขนาด 20-30 ตร.ม. แนะนำให้ดูรุ่น JD68 แทนนะคะ

รู้ไหม ! นอกจากฝุ่นละออง เครื่องฟอกอากาศ XPX ยังดักจับอะไรอีก

อย่างที่ทราบกันดีกว่า เครื่องฟอกอากาศทั่วไป เมื่อปิดเครื่อง จะกักเก็บฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อยู่ในบ้านมาไว้ในตัวเครื่อง พอเปิดเครื่องฟอกอากาศอีกครั้ง เชื้อโรคเหล่านั้นก็จะถูกพัดออกมาพร้อมกับอากาศ ส่งผลให้ทุกครั้งที่สูดหายใจเข้าไป ก็เหมือนเราสูดเอาเชื้อโรคเข้าร่างกายไปด้วย

แต่เครื่องฟอกอากาศ XPX มีตัวกรองแบบผสมผสาน ช่วยดูดซับฝุ่นละออง เชื้อรา ไรฝุ่น ควันบุหรี่ กรองสารก่อภูมิแพ้ และดักกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะแบคทีเรีย แถมตัวกรองยังใช้ถ่านกัมมันต์ หรือถ่านกรอง ซึ่งเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติในการดูดซับสูง ทำให้สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ตลอด 24 ชั่วโมง

คุณสมบัติของเครื่องฟอกอากาศ XPX รุ่น JD55

  • หน้าจอเป็นระบบสัมผัส ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว
  • แผ่นกรองแบบผสมผสาน สามารถกำจัดฝุ่นละออง เชื้อรา แบคทีเรีย ไรฝุ่น ควันบุหรี่ กรองสารก่อภูมิแพ้ และดักกลิ่นไม่พึงประสงค์
  • มีไฟบอกสถานะอากาศภายในห้องแบบเรียลไทม์
  • มีระบบปรับความสว่างอัตโนมัติ
  • มีโหมด Sleep ที่ช่วยปิดเสียง ไม่ให้รบกวนการนอน คือ เสียงเบาเพียง 40 dB
  • กดตั้งค่าเพียงครั้งเดียว เครื่องฟอกอากาศก็สามารถทำงานได้เองอัตโนมัติ
  • สามารถย่อยสารฟอร์มาลดีไฮด์ ที่อาจตกค้างหรือแฝงตัวอยู่ในตัวอาคาร อุปกรณ์ตกแต่ง เครื่องใช้สำนักงาน โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้

เครื่องฟอกอากาศ XPX ราคาเท่าไหร่ หาซื้อได้ที่ไหน ?

นอกจากร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำทั่วไปแล้ว หากคุณสนใจเครื่องฟอกอากาศ XPX สามารถหาซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ได้ ตามที่เช็กดูพบว่า ร้านค้าออนไลน์เจ้าดังอย่าง Lazada ก็มีเครื่องฟอกอากาศแบรนด์นี้ วางจำหน่ายเช่นกัน ซึ่งมีให้เลือกหลายรุ่น หลายราคา ตั้งแต่ราคา 2,500-3,500 บาท แนะนำว่า ให้ซื้อตามความเหมาะสมด้านการใช้งาน นอกจากนี้ Lazada ยังมีชิ้นส่วนสำคัญอย่างไส้กรองเครื่องฟอกอากาศขายด้วยนะ

การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงให้ห่างไกลจากโรคร้ายต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งที่ควรทำโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงที่คุณภาพอากาศบ้านเรายังแปรผกผันจากปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 หากมัวรีรอให้คนอื่นเข้ามาช่วย ทุกอย่างอาจสายเกินไป  


READ MORE :