Home Reviews Home & Kitchen รีวิว ฮอย ฮอย บ้านแมลงสาป ฉบับล่าตัวโตเต็มวัย

รีวิว ฮอย ฮอย บ้านแมลงสาป ฉบับล่าตัวโตเต็มวัย

ยากำจัดแมลง และแมลงสาบ แบบสูญเสียชีวิต

ฝนตกหนัก จนแมลงที่อยู่ในดิน ทะลักขึ้นมาขออยู่ร่วมบ้านกับเรา ถ้าเป็น มด น่ะพอไหว แต่ถ้าเป็น “ตัวตะขาบ แมลงสาบ” ขอลาก่อยยย  ไม่อาววว  ผมกลัววว อย่ามายุ่งกับผมเลยยยย  วันนี้แอดมินได้รับเคล็ดลับ กำจัดแมลง ดีๆ จากเพื่อนแถวบ้าน แนะนำมาว่า “เธอๆ ลองนี่สิ >>>>>> ฮอย ฮอย”

ได้ยินชื่อครั้งแรก ไม่เข้าใจว่าคืออะไร ด้วยชื่อที่เหมือนกับของจีน เลยรู้สึกว่าไม่น่าจะได้ผลอะไรหรอกมั้ง  แต่พอใช้แล้วต้องยอมรับเลยว่า มันได้ผลจริง ช่างเข้าใจสัจธรรม การใช้ชีวิตของเจ้าแมลงสาบ และไม่เป็นการฆ่าแมลงสาบด้วย  วิธีใช้ก็ง่ายแสนง่าย เป็นมิตรกับ สิ่งแวดล้อม  ตามนี้เลยจ้า

แกะกล่องเจ้า ฮอย ฮอย บ้านแมลงสาบ (ใช้เสร็จอย่าลืมล้างมือด้วยนะจ้ะ)  ตรวจสอบอุปกรณ์ที่เขาให้มา จะมีดังนี้

1 บ้านแมลงสาบ  มีพื้นบ้าน  ที่ปูด้วยกาว แน่นหน้า อย่างดี

2 พรมเช็ดเท้า  เป็นกระดาษสติกเกอร์พลาสติก 1 คู่

3 เหยื่อล่อ 1 ชิ้น

ก่อนอื่นหลายคนอย่าเข้าใจผิดว่า แกะกาวแล้วเอาเหยื่อโรยนะคะ   เหมือนผู้ผลิตเขาทราบมาอยู่แล้วว่า  ระยะที่แมลงสาบหนีไม่ได้ จะอยู่ที่เท่าไหร่  คือเก็บเหยื่อไว้  ฉีกซองสีเทาด้านนอกออกก็พอ  ไม่ต้องเอาออกมาโรยบนกาว

วิธีใช้งาน ฮอย ฮอย บ้านแมลงสาบ คือ

ติดพรมเช็ดเท้า

แกะกระดาษกาวออก

แกะเหยื่อออก

ประกอบหลังคาบ้าน

วางไว้ในที่มืด

 

เขาบอกว่าหากเป็นบ้านขนาดใหญ่ ก็ให้วางดักไว้หลายๆ ชิ้น ทั้งทางเข้า ทางออก ของบ้าน (หลบๆ ไว้ตามหลังเฟอร์นิเจอร์) แต่ต้องวางบ้านฮอย ฮอย ไว้ในที่มืด เพราะเจ้าแมลงสาบน้อย ชอบที่มืดมาก

เหยื่อมันไม่ใช่สารเคมี แต่เป็นเหมือนอาหารปลาเลยค่ะ  กลิ่นค่อนข้างแรงนิดนึง ขนาดอยู่ในพสาสติกไม่ได้แกะออกมา ดมแล้วยังรู้สึกว่าอยากกินเลยยย (อ่าว จะแย่งแมลงสาบกินเสียแล้ว)

ผลที่ได้ :

บอกเลยว่าวันเดียวเท่านั้น นางก็ติด  ใจไม่ถึงอย่าแกะออก มันมาจริงๆ  เท่าที่เห็นมีตัวเดียว กม่กล้าเปิดออกนับดู  แต่วันแรกก็รู้สึกว่ากลิ่นแมลงสาบหายไปแล้ว เพราะเจ้าแมลงสาบไม่ได้สเปรย์กลิ่นไว้ เนื่องจากตัวแม่นางติดอยู่ที่ ฮอย ฮอย เรียบร้อยแล้ว  คือ 1 ชุด วางไว้ได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ถ้ามาอีกก็วางดักอีก  ราคาอยู่ที่หลังละ 15 – 20 บาท แล้วแต่ว่าคุณจะซื้อที่ไหน

ในเซเว่น มีขายแบบหลังเดียว 20 บาท

ในบิ๊กซี จะเป็นแบบ 3 หลัง 75 บาท