รีวิว กระทะ New Emperor Seagull เหนือ “คิง” ยังมี “จักรพรรดิ”

ads

เปิดตัวกระทะตัวใหม่จากแบรนด์ นกนางนวล

เมื่อวาน (11 พ.ค. 60) มีงาน Seagull Clearance Sale ที่ชั้น G เดอะมอลล์ บางกะปิ งานนี้จะจัดถึงวันพุธที่ 17 พ.ค. 60 ลดราคาเครื่องครัวอย่าง กระทะ หม้อ ปิ่นโตเก็บความร้อน ตะหลิว มีด ซึ่งลดราคาเป็นพิเศษ บางรุ่นซื้อ 1 แถม 1 จนแอดมินพุ่งตัวไปได้กระทะมา 6 ใบ ต้องขอบคุณแอปฯ EventPass ที่มาบอกข่าว  นอกจากนี้ยังมีเปิดตัวกระทะรุ่นนึง ซึ่งทาง PR ใช้คำว่า “เหนือคิง ยังมีจักรพรรดิ์” เพื่อโปรโมตเจ้ากระทะเทฟล่อนตัวนี้

Emperor Seagull 

บางคนยังไม่รู้จัก Emperor Seagull ซึ่งเป็นกระทะเทฟล่อนตัว Top ของ Seagull ชื่อเดิมคือ แบรนด์นกนางนวล  ซึ่งเป็นผู้นำกระทะ เครื่องครัวสแตนเลสสตีล  งานนี้ Emperor Seagull  เอามาลดเหลือ 999 บาท และแถมเตาไฟฟ้าด้วย เหลือเชื่อมากว่าขายหมดตั้งแต่ไม่กี่ชั่วโมงแรก

เมื่อลงทะเบียนหน้างานผ่านแอปฯ EventPass จะได้รับกระทะใบจิ๋วสำหรับทอดไข่ดาว (สำหรับซื้อครบ 1,000 บาท) และยังมีเครื่องครัวอีกกว่า 20 รายการ นำมาลดราคาสูงสุด 70% คนรับหิ้วเยอะมาก เข็นรถเข็นแย่งกันไปเต็ม แต่ก็จะมีคนส่วนหนึ่งที่ไม่กล้าพรีออเดอร์รับหิ้ว เพราะใบหนึ่งก็ถูกบวกไปแล้วกว่า 100 บาท สรุปแล้วถ้าอยากจะได้ Emperor Seagull  ก็ต้องจ่าย 1,000 Up+ และต้องมานั่งลุ้นว่าเราจ่ายเงินไปแล้วจะได้ของหรือเปล่า?

กระทะ รุ่นที่นำมาให้ซื้อ 1 แถม 1 ราคา 690 กว่าบาทนั้น เป็นกระทะอเนกประสงค์  สามารถนำไปใช้ต้ม ผัด ทอด ได้ เพราะก้นกระทะจะยาว สูงขึ้นมาหน่อย ใช้ต้มแกงได้ ประหยัดเวลาไม่ต้องล้างเยอะ คนหิ้วกันไปเยอะมาก แต่รุ่น Emperor Seagull ที่นำมาลดนี้ ไปไวมาก ไม่แน่ใจว่าทางทีมงานจะเติม Stock ไหม? ซึ่งข่าวแว่วๆ ว่าน่าจะหมดแล้ว ทีนี้แอดมินก็ไปตามหามาให้แฟนๆ ที่ยังอยากได้ว่า ว่ามันมีเว็บที่สั่งซื้อออนไลน์ได้ไหม? โดยไม่ต้องเดินทางมาถึงในเมือง

♥  New Emperor Seagull  ♥ 

กระทะ NEW Emperor Seagull ตัวใหม่นี้ เป็นรุ่นพิเศษกว่าในงาน Clearance Sale ที่ Event Pass นำมา ซึ่ง มีความพิเศษกว่า ตรงที่หน้ากระทะเคลือบเทปล่อน ถึง 11 ชั้น

  • ขนาด 7.8 x 20.5 x 35.5 เซนติเมตร
  • น้ำหนัก 0.88 กิโลกรัม
  • เป็นกระทะอเนกประสงค์ ทรงลึก ขนาด หน้ากว้าง 28 เซนติเมตร
  • เสริมความแข็งแรงด้วยไทเทเนี่ยม ผื้นผิวพ่นเคลือบด้วยหินอ่อน
  • กระจายความร้อนได้ถึง 270 องศาเซลเซียส
  • ใช้งานได้กับเตาแก๊ส เตาไฟฟ้า และเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

คุณสมบัติกระจายความร้อนได้ถึง 270 องศาเซลเซียส

ตัวกระทะเคลือบด้วย Layer ถึง 11 ชั้น เพื่อทำให้ตัวกระทะกระจายความร้อนได้เร็ว ถึง 270 องศาเซลเซียส และให้ความร้อนไปสู่อาหารได้เร็วขึ้น  ขนาดของกระทะเป็นทรงลึก จึงไม่ต้องกลัวว่าเวลาผัดจะทำให้อาหารกระเด็นออกจากขอบ และสามารถใช้อุ่น ต้ม อาหารแบบรวดเร็วได้

New Emperor Seagull
New Emperor Seagull

ชอบมากเลย ความสูงของกระทะถึง 10.8 เซนติเมตร ซึ่งปกติแล้วแอดมินจะใช้กับเตาไฟฟ้า แต่เวลาลงน้ำมันกับกระทะเทปล่อนตัวเก่ายี่ห้ออื่นที่มีอยู่ในบ้าน  น้ำมันจะกระเด็นจนรอบๆ เตา และผนังห้องเลอะเทอะไปหมด  แต่ด้วยรูปทรงที่เกือบจะเหมือนหม้อ ของ Emperor Seagull ทำให้น้ำมันกระเด็นขึ้นแนวดิ่ง จำกัดพื้นที่เลอะๆ ขณะทำอาหาร ทำให้เราทำความสะอาดง่ายขึ้น และควันทีเ่กิดจากอาหารก็จะฟุ้งไปกับปล่องดูดควันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

เคลือบหินอ่อน 11 ชั้น

สารที่ใช้เคลือบ อาทิ หินอ่อน, ตัวไพรเมอร์ก่อนลง Nano Black Marble, ไทเทเนี่ยม ชั้นของแกรนิต และลง Top Coat ใครที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้กระทะเคลือบหินอ่อนลักษณะนี้ ห้ามใช้ฝอยขัดหม้อขัดนะคะ จะทำให้ผิวหน้ากระทะเสื่อม

New Emperor Seagull

ขนาดของกระทะถือว่าไม่เล็ก ไม่ใหญ่ จนเกินไป แม่บ้านอย่างเราถือได้ น้ำหนักของกระทะรวมไม่ถึงกิโลกรัม และใช้ผัดอาหารสำหรับ 2-3 คน รับประทาน  ได้อย่างสบายๆ ที่สำคัญคือจับง่าย ทำความสะอาดง่ายมาก

New Emperor Seagull

คนที่จะนำไปใช้กับเตาไฟฟ้า หรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า จำเป็นต้องพิจารณาก้นกระทะ ซึ่ง New Emperor Seagull ตัวนี้ มาพร้อมกับเส้นผ่านศูนย์กลางของกระทะ ยาว 15.80 เซนติเมตร  ทำให้กระจายความร้อนได้ดี และไวกว่ากระทะแบบเดิมที่คุณเคยมี

New Emperor Seagull

ซึ่ง NEW Emperor Seagull มีจำหน่ายในเว็บไซต์ www.lazada.co.th ราคาอยู่ที่ 1,290 บาท แม้ว่าจะ No ของแถม แต่ก็ใช้ Code ส่วนลด ของ Partner Lazada มาซื้อได้ต่อเนื่อง ตลอดทั้งปี ดีไม่ดี ซื้อได้ถูกกว่าราคารับหิ้วอีก

เหตุผลที่ กระทะเทปล่อน เป็นที่นิยม ก็เพราะคนทำอาหารมักขี้เกียจล้างกระทะ คือต้องยอมรับว่า กระทะแบบเคลือบหน้าด้วยวิธีพิเศษนี้ จะมีผิวที่เศษอาหารติดค้างอยู่น้อย แต่เวลาทำความสะอาดก็ไม่ควรใช้ฟองน้ำ หรือ ฝอยขัดหม้อขัด ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าที่เคลือบหลุดร่อน ใช้ฟองน้ำนิ่มๆ ธรรมดาล้างก็พอค่ะ  ถ้าเศษอาหารเกาะมาก  ก็ควรแช่น้ำทิ้งไว้ก่อน  สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน ครั้งหน้ามาดูรีวิวอื่นๆ กันที่ www.promotions.co.th อีกครั้งจ้า

ขอบคุณภาพจาก :  EventPass, Lazada