รีวิวเทียบรุ่น Samsung Galaxy A30 กับ A50 เจ๋งต่างกันอย่างไร?

Samsung Galaxy A30 กับ A50 แต่ละรุ่นต่างกันยังไง ราคาเท่าไหร่

สวัสดีค่ะ เรียกได้ว่าตอนนี้กำลังเป็นที่ฮือฮาอย่างมากสำหรับสาย สมาร์ทโฟนต่างๆ โดยเฉพาะสาวกแอนด์ดรอยด์ แบรนด์ยอดนิยมอย่าง Samsung ที่หลังจากเมื่อปลายเดือนก.พ. 62 ที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung อย่าง Samsung Galaxy S10 ที่พอเปิดตัวปุ๊ปก็รับยอดจองไปแบบถล่มทลาย ด้วยลูกเล่นใหม่ที่ไม่เหมือนใครทำให้เป็นที่สนใจของคนรักสมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก

และไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Samsung ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ แต่เป็นตระกูล A กับ Samsung Galaxy A30 และ Samsung Galaxy A50 ที่เปิดตัวพร้อมพรีเซนเตอร์ใหม่อย่าง Black Pink และกิจกรรมสุดพิเศษเมื่อซื้อสมาร์ทโฟนลุ้นรับบัตรคอนเสิร์ตสาวๆแบล็คพิ้งกันกว่า 700 ที่นั่ง ซึ่งวันนี้ Promotions.co.th จะมารีวิว กันแบบจัดเต็มว่า Samsung Galaxy A30 กับ A50 เจ๋งต่างกันอย่างไร?

เริ่มกันที่หน้าจอและรูปร่างด้านหน้าของทั้งสองรุ่นนั้น จะใช้หน้าจอเหมือนกัน และ มีขนาดหน้าจอเท่ากันคือ 6.4 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 2340 x 1080 พิเซล อีกทั้งยังเป็นหน้าจอแบบใหม่ของซัมซุงอย่าง Infinity U Display ตัวเครื่องถึงแม้เป็นพาสติกแต่ก็รู้เลยว่าคุณภาพดีตั้งแต่แรกที่จับอย่างแน่นอน และตัวเครื่องยังมีความบางเฉียบ ฝั่งซ้ายของตัวเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ด โดยรองรับได้ถึง 2 ซิมด้วยกัน และ ช่องใส่ Micro SD ฝั่งขวามีปุ่มเปิดปิด ล็อคหน้าจอ และ ระดับเสียง ด้านหลังของเครื่อง มีการเปลี่ยนมาใช้ Glasstic เป็นการทำให้พลาสติกมีการเล่นมิติดูสวยและหรูหรามากขึ้น

Samsung Galaxy A50
Samsung Galaxy A30

Samsung Galaxy A50

Samsung Galaxy A30

หน้าจอ Super AMOLED ขนาด  6.4 นิ้ว Infinty U Display หน้าจอ Super AMOLED ขนาด  6.4 นิ้ว Infinty U Display
ชิปเซ็ต Exynos 9610 Octa Core + Mali G72 ชิปเซ็ต Exynos 7904 Octa Core + Mali G71
ระบบปฏิบัติการ : Android 9.0 Pie + One UI ระบบปฏิบัติการ : Android 9.0 Pie + One UI
สแกนลายนิ้วมือ Optical Ultra Sonic ในหน้าจอ เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง
ระบบจดจำใบหน้า ระบบจดจำใบหน้า
กล้องหลัง 3 ตัว 25 ล้านพิกเซล + 8 ล้านพิกเซล + 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 2 ตัว 16 ล้านพิกเซล + 8 ล้านพิกเซล
กล้องหน้าคู่ 25 ล้านพิกเซล กล้องหน้าคู่: 16 ล้านพิกเซล
แบตเตอรี่ 4,000 mAh Fast Charge แบตเตอรี่ 4,000 mAh Fast Charge
RAM 6GB ความจำตัวเครื่อง 128GB RAM 4GB ความจำตัวเครื่อง 64GB
สี ดำ, ขาว, น้ำเงิน, Coral สี ดำ, ขาว, น้ำเงิน
ราคา 11,490 บาท ราคา 7,290 บาท

ความแตกต่างของ 2 รุ่นนี้นั้นก็จะอยู่ที่สเป็คเครื่อง และ ความคมชัดของกล้องที่มีขนาที่แตกต่าง ๆ กันนอกเหนือจากนั้นคือ แทบจะเหมือนกันทั้งหมด แต่หากครที่อยากได้ฟังก์ชั่นครบแบบจัดเต็มก็ขอแนะนำว่าให้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่น Samsung Galaxy A50 จะคุ้มค่ากว่ามากในราคาหลักหมื่นต้นๆเท่านั้น หรือใครที่มีงบจำกัดแต่อยากได้สมาร์ทโฟนระดับเรือธงก็สามารเลือกซื้อ Samsung Galaxy A30 ได้เช่นเดียวกันในราคาพันกลางๆ ซึ่งคาดการ์ณว่าน่าจะเข้าไทยในช่วงเดือนกลางเดือนมีนาคม แอบกระซิบว่าตอนนี้ก็มีหลากหลายเครือข่ายและเว็บไซต์เปิดให้พรีออเดอร์กันแล้วนะจ๊ะ และนอกจากนี้หากซื้อเครื่องก่อนวันที่ 31 มี.ค.62 นี้ก็มีสิทธิ์ลุ้นบัตรคอนเสิร์ตของสาวๆ แบล็คพิ้งพร้อมของแถมพิเศษอีกเพียบ! คาดการณ์ว่ามีจำหน่ายที่ AIS, Dtac, True Move H, Lazada, Shopee ที่เตรียมให้ช้อปในราคาพิเศษอีกเพียบ แต่ละค่ายจะมีโปรฯไหนมาให้เลือกช้อปกันบ้างนั้นต้องติดตามกันนะคะ

 READ MORE :