Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences รีวิวปูน Weber ป้องกันแบคทีเรีย ตัวใหม่

รีวิวปูน Weber ป้องกันแบคทีเรีย ตัวใหม่

Weber color power สูตร Protect 3

หลังจากที่ปูนเวเบอร์ตราตุ๊กแก ได้เริ่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซีเมนต์ตัวหนึ่ง ที่มีคุณสมบัติป้องกันเชื้อรา และ แบคทีเรีย ทั้งทางสื่อโทรทัศน์ และ สื่อออนไลน์ ก็ทำให้มีผู้คนค้นหาซีเมนต์ตัวนี้มากขึ้น ซึ่งทาง Promotions.co.th ก็ตามติดกระแส เดี๋ยวจะตกข่าว ว่าเดี๋ยวนี้มีซีเมนต์ที่กันราดำได้แล้วด้วยหรอ?????

กาวยาแนว เอาไว้ปกป้องร่องกระเบื้อง

ปูนซีเมนต์ ปูนกาว และ กาวยาแนว 3 อย่างนี้ไม่เหมือนกัน แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงนะคะ แม้ว่าคุณสมบัติพื้นฐานจะมีซีเมนต์ผสมอยู่ แต่ลักษณะผลิตภัณฑ์ที่มีสารป้องกันเชื้อราอยู่ มีเพียง “กาวยาแนว” เท่านั้น

ทำไมต้องเป็น กาวยาแนว” ที่ใส่สารป้องกันเชื้อรา ราดำ และ แบคทีเรีย ก็เพราะว่าในพื้นซีเมนต์ กับกระเบื้องเองไม่ได้เป็นแหล่งเก็บเชื้อโรคได้เท่ากับร่องยาแนว ซึ่งเจอได้บ่อย ตามรอยแตกลายงา และเชื้อราก็เข้าไปอยู่เป็นคราบดำ

เทคโนโลยีที่ทางปูนกาวตุ๊กแกเวเบอร์ (Weber) นำมาใช้กับการป้องกันราดำตามร่องยาแนวนี้ เป็น ไบโอไซต์ สารป้องกันราดำที่ได้ลิขสิทธิ์เฉพาะกาวเวเบอร์เท่านั้น และปรับผิวยาแนวด้วยสาร Hydrophobic ลดการยึดเกาะของคราบตะไคร่และคราบสกปรก พร้อมคุณสมบัติอื่น ๆ ดังนี้

  • กาวยาแนวป้องกันแรงอัดได้ถึง 28 MPa
  • รับแรงตัด 6 MPa
  • มีความต้านทานการดูดซึมน้ำ ของกาวยาแนว ≤ 5 grams.

ซึ่งมีให้เลือก 40 สี ตามวัตถุประสงค์การใช้งาน แต่หากต้องใช้กับสระว่ายน้ำ หรือ ในพื้นที่ทนเคมีสูง ๆ อย่าง โรงงานอุตสาหกรรม และ โรงพยาบาล จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์กาวยาแนวรุ่น Weber Color Epoxy ซึ่งทนกรดและแรงกัดกร่อนมากกว่า

หากคุณต้องการซื้อ ปูนกาว Weber color power สูตร Protect 3 ให้สังเกตมองที่ถุงผลิตภัณฑ์ให้ดี เพราะว่ามีลักษณะหน้าตาคล้ายกัน เป็นกระสอบสีเหลืองเหมือนกัน แต่หน้าซองจะเขียนว่า เป็นกาวซีเมนต์ หรือ กาวยาแนว ตัวที่ใส่สารป้องกันเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา จะเขียนว่า “กาวยาแนว” รูปด้านล่างนี้ไม่ใช่นะจ้ะ

ผลิตภัณฑ์ กาว Weber สูตรป้องกันราดำ หน้าตาหีบห่อเป็นแบบนี้ ซองสีส้ม ๆ มีขนาดบรรจุ 1 กิโลกรัม ซึ่งจะใช้ได้ประมาณ 5 ตารางเมตร เหมาะสำหรับใช้กับห้องน้ำ และ ห้องครัว ที่ต้องโดนความชื้นและคราบไขมันบ่อย ๆ แม้กระทั่งไขมันจากร่างกาย ก็ทำให้เกิดราดำกับร่องยาแนวได้  หากใช้ยาแนวที่ไม่มีสารป้องกันเชื้อรา นาน ๆ เข้าก็จะเริ่มเห็นจุดดำ ๆ ขัดออกได้ไม่หมด ต้องขูดลอกออกใหม่เสมอ

ในขณะเดียวกัน ท้องตลาดหมวดสินค้าซ่อมแซมบ้าน ก็มีสินค้าผลิตภัณฑ์ กาวยาแนวป้องกันราดำ ยกตัวอย่างเช่น กาวยาแนวยี่ห้อจระเข้ จะใช้เทคโนโลยีป้องกันราดำจาก Microban จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งทุกแบรนด์เป็นตัวเลือกให้กับคุณ เผื่อไปซื้อที่ร้านดีลเลอร์แรกแล้วไม่มี จะได้มีตัวเลือกเผื่ออีก

หากคุณกำลังหาผลิตภัณฑ์ซ่อมบ้าน เพื่อสร้างสุขลักษณะที่ดีแก่ผู้อยู่อาศัย สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้จากด้านล่างนี้

Exit mobile version