ads

เที่ยวเพลิน เดินทางไกล กระเป๋าเดินทางหายทำไงดี !! 

สวัสดีค่ะ!! หากมีวันหยุดยาวแน่นอนเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลายไม่พลาดที่จะออกไปเที่ยวกันอย่างแน่นอน ส่วนใหย่แล้วหาเป็นวันหยุดยาวตามเทศกาลต่างๆ การเที่ยวต่างประเทศเพื่อพักผ่อนสบายๆกับครอบครัว หรือ คนพิเศษ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะฉะนั้นหากมีการเดินทาง การเลือกทำประกันการเดินทางไว้ ถือเป็นเรื่องที่ดี แถมยังมอบความอุ่นใจให้กับคุณอีกด้วย โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะเดินทางแบบกังวล

กระเป๋าเดินทางหายทำไงดี ติดต่อที่ไหน 

ในเมื่อต้องเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ แน่นอนว่าเรื่องความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ทั้งชีวิต ทรัพย์สิน เป็นต้น ดังนั้นต้องระวังเป็นพิเศษ แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจะไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นระหว่างเดินทาง แต่หากเกิดกระเป๋าเดินทางหายจะทำยังไงดีล่ะ วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ ระหว่างเที่ยว กระเป๋าเดินทางหาย ต้องแจ้งความอย่างไร? แต่เป็นกรณีกระเป๋าเดินทางให้ที่สนามบินแล้วทำอย่างไร หากคุณพึ่งจะได้เที่ยวต่างประเทศครั้งแรก แล้วไม่เกิดปัญหากระเป๋าเดินทางหาย ก่อนอื่นอย่าพึ่งตกใจไป ให้คุณมีสติ

หากกระเป๋าเดินทางหากทำไง !!

  • แจ้งเรื่องที่เคาน์เตอร์ Lost & Found ซึ่งจะอยู่ใกล้กับจุดรับกระเป๋า หรือ ไม่ก็สามารถแจ้งเรื่องที่เคาน์เตอร์ของสายการบินสุดท้ายที่เรานั่งมาก็ได้
  • เมื่อแจ้งเรื่องแล้วอย่าลืม แสดงหมายเลข Tag ที่ติดกระเป๋าพร้อมรูปกระเป๋า พร้อมทั้งตั๋วเดินทาง สำเนาพาสปอร์ต เพื่อเป็นหลักฐานการเดินทาง
  • หากเจ้าหน้าที่มีการตรวจสอบ แล้วยื่นยังว่าไม่สามารถตามหากระเป๋าได้ ทางสายการบินจจะมีการออก PIR (Property Irregularity Report)  พร้อมทั้งหมายเลข Reference Number เพื่อใช้หมายเลขนี้ค้นหาเลขจากระบบ หลังจากนั้นรอเวลาเพราะเจ้าหน้าที่จะทำการประสานงานให้ แล้วรอเวลาแจ้งผลให้ทราบหลังจาก 21 วัน ซึ่งหากเลย 21 วันไปแล้ว ทางสายการบินจะถือว่ากระเป๋านั้นสูญหายจริง

***หากเป็นค้าชดเชยกระเป๋าที่สูญหายไปแล้ว ทางสายการบินจะจะมีการตีให้ราคาออกมาต่ำกว่าราคาจริง และถ้าหากว่าคุณได้เลือกทำประกันการเดินทาง สามารถเบิกค่าเสียหายและค่าใช้จ่ายต่างๆได้ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ที่ซื้อไว้

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ต้องเดินทางไกลอยู่บ่อย ก่อนออกเดินทางอย่าลืมเช็คความปลอดภัยทั้งชีวิตคุณ ทรัพย์สิน และของสำคัยต่างๆให้เรียบเร้อยก่อนที่จะออกเดินทาง เพราะไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดทางที่ดีควรที่จะเลือกทำประกันการเดินทางไว้ หากเกิดข้อผิดพลาดจะได้รับความคุ้มครองค่าเสียหายต่างๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ประกันเดินทาง รายเที่ยว VS รายปี ซื้อแบบไหน คุ้มกว่ากันนะ?

จะไปเที่ยวต่างประเทศ? ควรซื้อประกันเดินทางช่วงไหนดีที่สุด?

เที่ยวญี่ปุ่น จำเป็นต้องทำประกันเดินทางไหม?  3 ข้อน่ารู้ก่อนเครื่องออก

ข้อควรรู้! ความสำคัญของการทำ ประกันเดินทาง