ลูกค้าห้างตามหาผู้เสียหาย เพื่อเรียกเงินคืน จากร้านโซฟาแฮนด์เมด

โซฟา เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่มีราคาสูง และเป็นของแต่งบ้านอย่างแรกที่แขกจะได้เห็น เมื่อเข้ามาในบ้านของคุณ จึงจำเป็นจะต้องซื้ออย่างที่คงทน ดูมีราคา และแข็งแรง และกลายเป็นสินค้าที่บ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้าน สำหรับคนที่ชื่นชอบเครื่องหนัง อยากสั่งทำโซฟาหนัง อ่านเรื่องนี้แล้วต้องระวังกันค่ะ

เป็นเรื่องราวดัง เมื่อลูกค้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ร้องเรียนขอให้ทางห้างสรรพสินค้าและตำรวจท้องที่ช่วยกันตามหาร้านรับผลิตโซฟาหนังแท้ออกแบบได้ ที่มาออกบูธที่ห้างบิ๊กซี โดนไปแล้วหลายสาขา และคิดเป็นมูลค่าหลายแสนทีเดียว  มาดูที่มาที่ไปของเหตุการณ์นี้ และวิธีการจัดการของลูกค้าเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายกลับคืนมากันค่ะ

เหตุเกิดเมื่อประมาณช่วงต้นเดือนมกราคม ร้านโซฟาแฮนด์เมด ออกบูธที่ห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง ในแห่งราษฎร์บูรณะ เป็นโซฟาหนังสั่งผลิตได้ตามความต้องการของลูกค้า  โดยออกใบเสร็จให้อย่างชัดเจน มีตัวตน รับบัตรเครดิต และมีที่อยู่ร้านชัดเจน ให้กับลูกค้า  แต่หลังจากนัดจัดส่งเมื่อช่วงเดือน ก.พ. 60 ที่ผ่านมา  ลูกค้ากลับติดต่อกับร้านไมได้หลายราย

เบื้องต้นมีคนเข้าแจ้งความแล้ว หากมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความมากกว่า 10 คน  แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะเรียกตามหาร้านมาเจรจากับห้าง และผู้เสียหายพร้อมกันได้  และทางผู้เสียหายได้แจ้งเรื่องเข้า สคบ. แล้ว

จากที่ตามข่าว มีผู้เสียหายมาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย โดนมากกว่า 10 คน และบางคนก็จ่ายไปเป็นหลักหมื่น แต่ก็ยังอยู่ในระหว่างตามเรื่องอยู่ ไม่แน่ใจว่าทางร้านมีปัญหาในการผลิตแล้วยังไม่ได้จัดส่งหรืออย่างไร แต่ผู้เสียหายแจ้งความแล้วว่ายังไมได้สินค้า (รวมระยะเวลา เกือบ 1 เดือนแล้ว) และต้องทำเรื่องให้กับ หน่วยงานคุ้มครองสิทธิผู้บริโภค เพื่อตามหาที่ตั้งที่ชัดเจนของร้านค้า เพราะยังไม่มีใครติดต่อได้เลย

สำหรับคนที่สนใจซื้อโซฟาและเฟอร์นิเจอร์ ตามห้าง สิ่งที่ต้องระวัง คือ ความชัดเจนและความมีตัวตนของร้านค้า หากจะซื้อเฟอร์นิเจอร์นอกเหนือจาก อิเกีย, Koncept Furniture, Index furniture จะต้องเป็นร้านที่มีตัวตนชัดเจน รู้แหล่งผลิต และหากจะสั่งให้จัดส่งที่บ้านต้องมีใบยืนยันการจัดส่ง ระบุวันที่ชัดเจน

นอกเหนือจากร้านค้าจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ออนไลน์ที่มีตัวตน อย่างที่กล่าวมาด้านบน ยังมีจำหน่ายใน Lazada, Cmart ซึ่งเมื่อสั่งสินค้าเกิน 1,000 บาท ก็จะส่งฟรีทั่วประเทศ มีบริการหลังการขาย

คงไม่มีใครอยากเจอกับเหตุการณ์เสียความรู้สึกแบบนี้แน่  แต่หากต้องการซื้อโซฟาสักตัว ทางบิ๊กซีก็มีบริการจำหน่ายผ่านทางเว็บไวต์ ที่ชื่อว่า CMART ให้บริการรวดเร็ว จัดส่งถึงบ้าน (คิดค่าจัดส่งตามพื้นที่ และไม่มีค่าจัดส่งเมื่ออยู่ในเงื่อนไขที่กำหนด)