สาว ๆ ห้ามพลาดรองพื้นคุมมัน ที่ต้องไปตำ!

สวัสดีค่า ช่วงนี้อากาศในประเทศไทยก็เรียกได้ว่าย่ำแย่ไม่น้อย เพราะบางวันก็ฝนตก บางวันก็แดดออกจนร้อน บางทีก็ครึ้มฝนทั้งวันจนอบอ้าว จนสาว ๆ หลายคนเริ่มท้อแท้ในการเมคอัพว่าควรแต่งหน้าแบบไหนดีที่สามารถทนได้ทั้งแดด ทั้งฝน และที่สำคัญหน้าไม่มัน ไม่เยิ้มระหว่างวัน สิ่งที่สำคัญที่สุดของสาว ๆ ในการแต่งหน้า เพื่อควบคุมความมัน และปรับสีผิวให้เรียบเนียนและสม่ำเสมอนั่นก็คือรองพื้น

รองพื้น นั้นถือเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราต้องลงก่อนจะแต่งหน้า เป็นการปรับสีผิว และ ปรับความสม่ำเสมอให้กับสีผิว ก่อนจะลงแป้ง แต่รู้หรือไม่ว่าเจ้ารองพื้นนี่แหละคือตัวปรับสภาพผิว ให้เรียบเนียนสีสม่ำเสมอ และ ปกปิดรอยต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมจะแบ่งออกเป็นหลายสูตรและหลายรูปแบบมาก ๆ ยิ่งโดยเฉพาะสาวไทยอย่างเราที่ต้องพบเจอสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวอยู่เสมอนั้น การเลือกรองพื้นแบบคุมมัน ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th ของเราก็ได้ทำการรวบรวม 9 รองพื้นคุมมันสำหรับสาวๆ มาให้ได้เลือกช้อปกันง่ายยิ่งขึ้นจะมีแบรนด์ไหน ราคาเท่าไหร่บ้างนั้นไปดูกัน

1 Revlon Colorstay Makeup
ราคา 580 บาท

เรียกได้ว่าเป็นรองพื้นฝาดำในตำนานที่สาวๆต้องมี เพราะใช้ดีมากๆ ถือแป็นรองพื้นในดวงใจของใครหลายๆคนอย่างแน่นอน อีกทั้งยังคุมมันได้นาน กันน้ำ กันเหงื่อ ตัวครีมรองพื้นเกลี่ยง่าย ปกปิดได้ดี มีให้เลือก 7 เฉดสี สำหรับสาวๆทุกสีผิวเลยทีเดียว

2 NARS Natural Radiant Longwear Foundation
ราคา 1,950 บาท

รองพื้นเนื้อดีจากแบรนด์ Nars ที่ทั้งเกลี่ยงาน มีความกลมกลืนกับผิวหน้า ปกปิดได้ค่อนข้างดี และคุมมัน เมื่อเกลี่ยแล้วใบหน้าสาวๆอย่างเราจะดูเป็นธรรมชาติสุดๆ มีเฉดสีให้เลือก 23 เฉดสีด้วยกัน

3 ESTEE LAUDER Double Wear Stay In Place Makeup
ราคา 1,950 บาท

รองพื้นที่หากนึกถึงความคุมมันติดทนต้องยกให้รองพื้นของแบรนด์นี้ เนื้อครีมรองพื้นเป็นแบบกึ่งแมท ยิ่งสาวๆที่ต้องการปกปิดยิ่งต้องไปตำเพราะตอบโจทย์ตรงนี้มากๆ สีไม่ดรอประหว่างวัน เป็นตัวท็อปฮอตฮิตในหมู่สาวๆอย่างมาก มีทั้งหมด 11 เฉดสีให้สาวเอเชียอย่างเราเลือก

4 MAC Studio Fix Fluid
ราคา 1,600 บาท

เนื้อรองพื้นเหลว ไม่หนักหน้า หรือให้ความรู้สึกเหมือนแบกเครื่องสำอางทั้งหมดเอาไว้ เกลี่ยง่าย แต่ปกปิดดีเยี่ยม คุมมันได้ดีในระดับหนึ่ง เราจะเห็นช่างแต่งหน้าส่วนใหญ่ใช้รองพื้นตัวนี้ เพราะติดทนโดนใจสาวๆ แน่นอน

5 L’OREAL True Match Liquid Foundation
ราคา 449 บาท

เนื้อรองพื้นแบบครีมเกลี่ยง่าย ปกปิดได้ดีในระดับหนึ่ง เป็นรองพื้นที่คุมมันได้ค่อนข้างดี และที่สำคัญราคาไม่แพงมากอีกด้วย และไม่หนาจนเกินไป

6 IT Cosmetics Bye Bye Foundation Full Coverage Moisturizer
ราคาประมาณ 1300 บาท

เนื้อครีมรองพื้น เกลี่ยง่ายดูเป็นธรรมชาติ คุมมัน มีให้เลือกถึง 12 เฉดสีเหมาะกับทุกสภาพสีผิว ปกปิดดีเยี่ยม พิกัดร้าน Sephora รับรองว่าหากสาวๆได้ลองแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

7 MAYBELLINE FIT ME Matte Poreless
ราคา 399 บาท

รองพื้นที่มีความบางเบาไม่หนามาก ให้ผิวหน้ามีความแมตต์ แถมยังคุมมัน มีให้เลือกถึง 12 เฉดสี ซึ่งมีทั้งสูตรสำหรับผิวมันและผิวแห้ง แต่ขอบอกว่าสูตรคุมมันในราคาหลักร้อยแบบนี้สาวๆไม่ควรพลาด

8 YSL ALL HOURS FOUNDATION
ราคา 2,500 บาท

รองพื้นติดทนนาน และฮอตฮิต แถมยังติดทนนาน 24 ชั่วโมง เมื่อทาแล้วเนื้อครีมดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาแถมคุมมันได้ดีอีกด้วย มีให้เลือกถึง 22 สี เรียกได้ว่าครบทุกสีผิว

9 THREE FLAWLESS ETHEREAL FLUID FOUNDATION
ราคา 1,950 บาท

เนื้อรองพื้นแบบลิควิด เกลี่ยง่าย ปดปิดได้ดีในระดับหนึ่ง สีเป็นธรรมชาติ ทำให้หน้าไม่ลอย คุมมันได้ดีมาก อีกทั้งยังมีถึง 7 เฉดสีให้สาวๆได้เลือก

10 Dior Diorskin Forever Undercover Foundation
ราคา 2,150 บาท

รองพื้นเนื้อเหลว เม็ดสีติดแน่น ปกปิดดีเยี่ยม ติดทนนาน แถมยังเกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้าอย่างแน่นอน กันน้ำ กันเหงื่อ และยังช่วยคุมมันได้ดีเยี่ยม ไม่ผิดหวังแน่นอน

11 Laura Mercier Flawless Fusion Ultra-Longwear Foundation
ราคา 1,900 บาท

รองพื้นที่ปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีคุณสมบัติคุมมัน แต่ตัวรองพื้นบางเบา รองพื้นเนื้อแมตต์ที่ให้ความรู้สึกบางเบา กันน้ำกันเหงื่อให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ไม่หนักใบหน้า สวยเป๊ะได้ทั้งวัน

12 Lancome Teint Idole Ultra Wear Foundation
ราคา 1,950 บาท

รองพื้นเนื้อแมตต์ ปกปิดดี เกลี่ยง่าย แต่สีของรองพื้นนั้นจะดรอปลงมาให้เนียนกับใบหน้าเรา ให้ความรู้สึกธรรมชาติมากๆ ควรเลือกสีสว่างขึ้นเล็กน้อย คุมมันได้เยี่ยม

13 NYX Stay Matte But Not Flat Liquid Foundation
ราคา 445 บาท

รองพื้นสูตร Oil Free ที่สามารถคุมมันได้ตลอดทั้งวัน เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย ปกปิดได้ดีในระดับหนึ่ง ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ แถมยังคุมมันได้ตลอดทั้งวัน

14 MAKE UP FOREVER Ultra HD Invisible Cover Foundation
ราคา 1,650 บาท

รองพื้นเนื้อครีม บางเบา เป็นรองพื้นที่เกลี่ยได้ง่าย ไม่หนา ปกปิดได้ในระดับหนึ่ง คุมมันอยู่ในระดับที่ค่อนข้างดี ที่สาวๆต้องหลงรักอย่างแน่นอน

15 Giorgio Armani Maestro Fusion Foundation
ราคา 2,850 บาท

ขวดจะคล้ายขวดเซรั่ม เนื้อครีมรองพื้นมีลักษณะเหลว เกลี่ยง่าย เนื้อบางเบา ให้ความรู้สึกผิวหน้าดูเป็นธรรมชาติ  แถมยังคุมมันได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งผิวมัน ผิวผสมก็สามารถใช้ได้อย่างแน่นอน

16 BOBBY BROW Skin Long-Wear Weightless Foundation
ราคา 2,000 บาท

รองพื้นเนื้อแมตต์ ที่ไม่หนา เกลี่ยง่าย เนื้อรองพื้นไม่ตกร่อง ความเป็นธรรมชาติ สามารถปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม คุมมันได้ดีในระดับหนึ่ง มี 13 เฉดสีด้วยกัน

17 MARC JACOB Re (Marc) able Full Cover Foundation Concentrate
ราคา 2,300 บาท

รองพื้นที่มีเนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ติดทนตลอด 24 ชั่วโมง มีมากกว่า 22 เฉดสี คุมมัน ปกปิดได้ดี แต่ไม่หนักหน้า อย่างแน่นอน

18 CHANEL Perfection Lumiere Velvet
ราคา 2,100 บาท

รองพื้นเนื้อแมตต์ ที่จะช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน และบางเบากับผิวหน้า ปกปิดได้ค่อนข้างดี เซตตัวกับผิวหน้าได้ทั้งวัน มี 8 เฉดสีให้สาวๆได้เลือกซื้อ คุมมันได้ดี

19 SHU Uemura The Lightbulb Fluid Foundation
ราคา 2,200 บาท

รองพื้นเนื้อเหลว ที่ปกปิดได้เรียบเนียน เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง คุมมันได้ดี แถมไม่แมตต์จนเกินไปให้ผิวของเรายังคงความชุ่มชื่น  และเรียบเนียน

20 SRICHAND Luminescence 
ราคา 490 บาท

มี 5 เฉดสี เหมาะกับสีผิวสาวเอเชียอย่างเรามากๆ  การปกปิดปานกลาง รองพื้นเนื้อเหลว เนื้อไม่แมตต์มาก สามารถคุมมันได้ดี สีไม่ดรอประหว่างวัน

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหารองพื้นคุมมันนั้น แบรนด์ที่เราได้แนะนำไปล้วนแล้วแต่ได้รับรีวิว และ การการันตีจากบิวตี้บล็อกเกอร์ส่วนใหญ่ว่าใช้ดี และคุมมันได้จริง แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยว่ามีผิวหน้าแบบใหญ่ยิ่งสาว ๆที่มีผิวมัน และ ผิวผสมยิ่งต้องมาตำ ราคามีไล่มาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันนิด ๆ รู้แบบนี้แล้วไม่ควรพลาดมาเสกความสวยไร้ความมันกัน

READ MORE :
Previous articleนกแอร์ ชวนคุณโหลดกระเป๋าแบบสะใจ ใคร ๆ ก็อยากบิน ราคาเริ่มต้นที่ 900 บาท
Next articleสินค้าแบรนด์ดังจากเกาหลี ราคาเริ่มต้นเพียง 35 บาท ที่ Beauticool