รวม 7 ไอเดียจัดงานปีใหม่ D.I.Y ประหยัดงบ 2022

จัดเลี้ยงปีใหม่ 2022

ว้ายยย เหลือเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ก็จะเริ่มถึงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว เชื่อว่าตอนนี้คงมีชาวไทย เริ่มจัดงานปาร์ตี้วันปีใหม่กันแล้ว บางคนก็อาจจะสะดวกจัดปาร์ตี้ที่ ร้านอาหารรับจัดเลี้ยงชื่อดัง กันอย่างแน่นอน แต่ก็คงต้องรีบจองกันหน่อยแล้วหล่ะ เพราะช่วงนี้แต่ละร้านคงจะคิวแน่นกันอย่างแน่นอน ช่วงอาทิตย์นี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการสั่งจองห้องจัดเลี้ยงเลย ทั้งนี้จะเลือกงานจัดเลี้ยงสไตล์ไหนก็อยู่งบประมาณจัดเลี้ยง และผู้คนในงานแล้วหล่ะ แต่ไม่ว่าสไตล์ไหน ก็เป็นเงินจำนวนไม่น้อยเลยจริงๆ

เพราะฉะนั้นเเล้ว ถ้าเราสามารถประหยัดค่า Props หรือ Games ในงานไปได้บ้างก็จะช่วยเซฟงบประมาณไปได้มากเลย

 1. Balloon Clock นาฬิกาลูกโป่ง 

  เครดิต: The SubUrbanMOm

  นาฬิกาลูกโป่งเคาน์ดาวน์ ที่จะช่วยเพิ่มลูกเล่น เคาน์ดาวน์นาทีปีใหม่ ทุกๆ ชั่วโมง ให้พิเศษขึ้นไปอีก เพียงแค่ซื้อลูกโป่งลอย มาเขียนตัวเลข 1 – 12 เรียงตามตามช่วงเวลาเคาน์ดาวน์ ค่อยๆ เจาะ

 2. พลุปีใหม่ ทำจากแกนกระดาษทิชชู่

  เตรดิตภาพ: smashedpeasandcarrots.com/confetti-popper-toilet-paper-tubes/#_a5y_p=2024849

  พลุ Confetti เตรียมยิงประทัดกระดาษสุดเฮ หลังจากเคาน์ดาวน์ผ่านไป เป็น Props ที่ขาดไม่ได้เลยใช่ไหมหล่ะ คุณเองก็สามารถ ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ไม่ต้องไปหาซื้อ เพียงแค่ นำแกนกระดาษทิชชู่ไม่ใช้แล้ว และลูกโป่ง นำลูกโป่งมามัดจุกตาย และ ตัดบริเวณตรงก้นออก และตัดเทปต่อเข้าด้วยกัน ตัดกระดาษสีๆ เป็นชิ้นเล็กๆตามใจชอบ

 3. ซุ้มถ่ายรูปสุดแนว เสริมสีสันให้งานปาร์ตี้

  เครดิตภาพ: mopsofbbc.wordpress.com/tag/christmas-photo-booth/

  อีกหนึ่งวิธีที่จะจัดสรรงบประมาณได้ง่ายด้วย เพียงแค่ใช้กระดาษเเข็ง ละเลงฝีมือศิลปะของคุณเป็น Props สุดเก๋ในงานปาร์ตี้ เพิมกิจกรรมให้การถ่ายรูป ผู้ร่วมงานให้สนุกขึ้นไปอีก หรือใครที่ไม่ชอบทำงาน Craft อะไรมากมาย ลองตัดกระดาษเเข็งสีขาว เป็นกรอบรูปตกแต่งตามใจชอบดูสิ ไม่ต้องใช้เวลาเยอะแต่ก็ดูสวยได้เหมือนกัน

 4. หมวกปาร์ตี้ปีใหม่ แฮนด์เมนสุดน่ารัก

  เครดิตภาพ: diyhalloweencrafts.com/tag/fascinator/page/2/

  หมวกกระดาษแข็งม้วนเป็นกรวย ติดกับที่คาดผม ตัดสายรุ้งมากติดเป็นพู่ น่ารักมากๆ เป็น Props ที่คาดผมสุดมุ้งมิ้ง ในราคาประหยัด ตกแต่งได้ตามใจชอบ ของแค่มี สก็อตเกป ,ที่คาดผม, กระดาษแข็งสีเเวววับสุดน่ารัก ใส่ร่วมกัน เหมาะมากๆ กับปาร์ตี้เล็กๆ

 5. ตกแต่งห้องอย่างสวยงาม 

  เครดิตภาพ: Pinterest

  สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติก ด้วย ขวดแก้วไม่ใช้แล้วและสายไฟคริสต์มาส นำสายไฟกระพริบมาพันไว้รอบๆ ประดับประดาห้อง เพิ่มกิมมิคในบรรยากาศในงานของคุณได้แบบไม่เหมือนใคร แต่งห้องรับปีใหม่ ในราคาถูกแต่ดูดีมีสไตล์

 6. ปล่อยลูกโป่ง พายุลูกโป่ง 
  เครดิตภาพ: onegoodthingbyjillee.com/2014/12/diy-new-years-eve-party-ideas.html

  เด็กๆ จะชอบกันมากๆ เลย สำหรับปาร์ตี้เด็กก็คือ เป่าลูกโป่ง และหาผ้าห่มขนาดใหญ่ ติดไว้บนเพดานด้านบน และ ปล่อยลูกโป่งออกมาช่วงเวลาเที่ยงคืน จะได้เห็นภาพลูกโป่ง หลายๆใบโปรยลงมาเป็นภาพที่น่ารื่นรมย์สุดๆ

 7. กล่องปริศนา เคาท์ดาวน์ 

  เพิ่มลูกเล่นให้ตารางกิจกรรมปาร์ตี้ของคุณ  ก่อนเวลาเคาท์ดาวน์น่าสนใจมากขึ้นไปอีก ทำกล่องรวม ไอเทมกิจกรรมลับ เเยกเป็นรายชั่วโมง เขียนไว้เลย กล่องนี้เปิดได้ เวลาไหนๆ นำสู่กิจกรรมต่อๆ ไปจนถึงเวลาเที่ยงคืน คุณจะครีเอท กิจกรรมอะไร ออกแบบได้ตามใจคุณ กินขนม, เล่นเกม, ดูหนัง, เตรียมตัวเคาท์ดาวน์

ปาร์ตี้ให้สนุก ใครว่าต้องจ่ายแพง

กิจกรรมต่างที่เรายกมาข้างต้น เป็นลูกเล่นที่จะเพิ่มสีสันในงานปาร์ตี้ของคุณ สด ใหม่ ขึ้นไปอีก คุณแม่บ้าน เจ้าภาพทั้งหลาย ที่กำลังจะจัดงานปาร์ตี้ปีใหม่ที่บ้านเร็วๆ นี้ไม่ควรพลาด หรือถ้าใครที่จัดเลี้ยงข้างนอกบอก ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เหมือนกัน ส่วนใหญ่ อุปกรณ์ที่ต้องใช้ไม่ได้หายากนัก และมักจะเป็นของใกล้ๆตัวเรา อย่าง กระดาษแข็ง, ลูกโป่ง, ขวดน้ำ, ไฟกระพิบคริสต์มาส เป็นต้น

หรือถ้าไอเดียยังเยอะไม่จุใจ เราของเเนะนำให้คุณอ่าน 12 ทริคดีดี จัดงานเลี้ยงอย่างประหยัด แล้วคุณจะรู้ว่าอะไรที่ไม่จำเป็นก็ให้ตัดออกไป คุณจัดเลี้ยงสไตล์ไหนให้ประหยัดง พูดเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดถ้าคุณรู้วิธี และขอแค่มีคนที่คุณรัก อยู่กันพร้อมหน้า ไม่ว่างานไหนๆ ก็สนุกชัวร์ ที่นี่คุณก็สามารถเร่เข้าไปช้อปไอเทมเเต่งบ้านในวันคริสต์มาสได้เเล้วหล่ะ