รองเท้าเพื่อสุขภาพมียี่ห้อไหนบ้างที่ใส่แล้วสบายถูกใจคุณผู้หญิง

รองเท้า ก็ถือเป็นอีกไอเทมหนึ่งสำหรับคุผู้หญิง ที่เรียกได้ว่ามีในตู้เยอะพอ ๆ กับคุณผู้ชายเลยทีเดียว หากคุณผู้ชายนั้นสะสมรองเท้าผ้าใบ สำหรับคุณผู้หญิงอย่างเราก็คงจะเป็นรองเท้าส้นสูงนั่นเอง แต่ในปัจจุบันผู้หญิงส่วนใหญ่เริ่มหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น เพราะผู้หญิงอย่างเราส่วนใหญ่ เวลาเลือกรองเท้านั้นเราจะเน้นที่ความสวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ไม่ได้ฉุดคิดว่า รองเท้าที่สวมใส่เหล้านั้นจะอันตราต่อเท้าของเราแบบไหนบ้าง

ปัญหาอาการปวดเท้า ปวดส้นเท้า ปวดรองช้ำ ปวดเอ็นร้อยหวาย ที่เกิดเนื่องมาจากร้องเท้า หรือการต้องเดินนาน ๆนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ และมีผู้คนมากมายที่เกิดปัญหานี้เช่นเดียวกัน แต่ปัญหานี้นั้นสามารถหมดไปหากคุณเลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพที่ดีสักคู่มาสวมใส่ ให้ถูกกับลักษณะเท้าของคุณ ซึ่งในปัจจุบันรองเท้าเพื่อสุขภาพนั้นมีหลากหลายแบรนด์ ที่ให้เราได้เลือกซื้อกัน แต่ก่อนที่จะซื้อเราก็ควรศึกษารายละเอียดก่อนสักนิดว่ารองเท้าเพื่อสุขภาพเหล่านั้นมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

วันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวม 5 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ของคุณผู้หญิงว่ายี่ห้อไหนดี แต่จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นเราไปดูกันค่ะ

1

FitFlop

ราคาประมาณ 3,000 บาทขึ้นไป

รองเท้าเพื่อสุขภาพแบรนด์ดัง พร้อมดีไซน์รองเท้าที่สวย และเป็นเอกลักษณ์ ทำให้แบรนด์นี้เป็นที่นิยมในหมู่ของคุณผู้หญิงมาก ๆ สามารถใส่ได้ทั้งวันรุ่นไปจนถึงวัยสูงอายุ รองเท้าที่ผลิตจากเทคโนโลยี Microwobbleboard ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทาง Fitflop ให้เราสวมใส่ได้อย่างสบายหมดกังวลเรื่องเรื่องปวดเท้า ปดขาหลังจากการยืนและการเดินเป็นเวลานาน ตัวพื้นของรองเท้ามีความหนาและนิ่ม จึงช่วยลดแรงกระแทกเวลาเดินได้ดี

2 Scholl

ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,500 – 3,000 บาท

รองเท้าเพื่อสุขภาพจากแบรนด์สุดฮิต ที่คนไทยรู้จักกันมาอย่างยาวนาน โดยรองเท้า Scholl นั้นเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ทั้งในเรื่องของเทคโนโลยีที่โด่ดเด่น และจุดสำคัญคือเรื่องของรองเท้าสุขภาพ ที่มีทั้งความนุ่มสบาย และความทนทาน สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้และ ยังช่วยแก้ไขในด้านปัญหาสุขภาพของเท้าอีกด้วย รองเท้าของ Scholl นั้นถูกออกแบบให้รองเท้ามีส่วนโค้งเว้า ในช่วงอุ้งเท้าเพื่อช่วยปรับอุ้งเท้าของเราและแนวโครงสร้างของขาและเท้าให้ตรงตามธรรมชาติ จึงสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดส้นเท้า ปวดข้อเท้า และปวดเข่า อันเนื่องจากปัญหาการบิดเข้าด้านในของเท้า เพื่อให้เกิดสมดุลการเดินที่ดีกว่าและดูแลสุขภาพเท้าคุณในระยะยาว ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ใช้งานทั่วทั้งโลก

3Crocs

ราคาประมาณ 695 – 2,690 บาท

รองเท้าสุขภาพ ที่ฮอตฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งแบรนด์นี้นั้นดังมากๆ และเป็นแบรนด์รองเท้าหุ้มส้นสุดคลาสสิก ที่โดดเด่นในเรื่อของความนุ่มสบายเท้า ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม น้ำหนักเบาและสามารถโดนน้ำได้ พร้อมทั้งใช้วัสดุผลิตรองเท้าที่มีคุณภาพอย่างดี เพื่อออกแบบมาเป็นรองเท้าหุ้มส้นในดีไซน์ที่ใส่ได้ทุกเพศทุกวัย มีสีสันสดใสสามารถใส่ไปทำงาน หรือใส่เที่ยวได้โดยที่หมดกังวลในเรื่องของอาการปวดเท้าไปได้เลย

[wpcd_coupon id=220381]

4Hush Puppies

ราคาประมาน 590 – 3,900 บาท

รองเท้าสุขภาพ ระดับคุณภาพที่ส่งตรงมาจากอเมริกา เลือกใช้เทคโนโลยี Zero G จาก Hush Puppies นั้นเป็นการเลือกใช้ชั้นพื้นรองเท้าของชั้นกลางแบบพิเศษ ที่มีน้ำหนักเบาและสามารถรองรับแรงกระแทก รวมถึงงานคอนสตรัคชั่นของรองเท้ากีฬา เพื่อความสบายของเท้าตลอดการสวมใส่ และยังทำให้รองเท้ามีน้ำหนักเบาราวกับไม่ได้สวมอะไรเลยให้สาวๆอย่างเราสามารถใส่เดินได้อย่างหมดกังวลเรื่องการปวดเมื่อยของเท้าไปได้เลยนะคะ

5Heel Care

ราคาประมาณ 500 – 2,900 บาท

รองเท้าสุขภาพที่มีหลากหลายแบบให้สาวๆอย่างเราได้เลือกสวมใส่กัน มีความเน้นทางด้านแฟชั่นเพิ่มขึ้นของตัวรองเท้า แต่ก็ยังดูและในเรื่องของสุขภาพของเท้าไปพร้อมๆกัน รองเท้า Heelcare ทุกๆรุ่นนั้นทำจากหนังแท้และออกแบบให้ใส่นุ่ม สบาย ไม่กัดเท้า และเพื่อสุขภาพเท้าของเราที่ดียิ่งขึ้น เหมาะกับกลุ่มคนอายุระหว่าง 25-39 ปี โดยส่วนใหญ่นั้นอยู่ในช่วงวัยรุ่นที่โตขึ้นมาอีกหน่อย เป็นรองเท้าที่ทำมาสำหรับสาวออฟฟิตโดยแท้จริง เพราะได้ทั้งสุขภาพเท้าไม่ให้ปวดเมื่อยและความสวยงาม เข้ากับชุดลำลองหรือชุดทำงานได้อย่างดีอีกด้วย

วิธีการเลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพที่ดี

  • พื้นรองเท้าที่ดีควรมีทั้งความนุ่มสบายและความมั่นคงในการเดิน หรือก็คือไม่นุ่มเกินไปจนใส่แล้วยวบแบน แต่ควรคงรูปอยู่ได้ สามารถคืนตัวและฟูกลับขึ้นมาแม้จะรองรับน้ำหนักตัวเรามาเป็นระยะเวลานานแล้วก็ตาม ในขณะเดียวกัน พื้นรองเท้าก็ไม่ควรแข็งกระด้างเกินไปจนทำให้เจ็บฝ่าเท้า
  • พื้นรองเท้าที่ดีควรมีความยืดหยุ่นสูงโดยเฉพาะบริเวณนิ้วเท้าที่ต้องมีการเคลื่อนไหวมากที่สุด หากนิ้วเท้าของเราสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระเป็นธรรมชาติ กล้ามเนื้อบริเวณนิ้วเท้าและเอ็นร้อยหวายของเราก็จะไม่ต้องทำงานหนักหรือเกร็งมากจนเกินไป
  • ซัพพอร์ตอุ้งเท้าเป็นคุณสมบัติที่ดีตามหลักออร์โธปิดิกส์ เป็นศาสตร์ที่ได้รับการยอมรับจากวงการแพทย์ตะวันตกอย่างเป็นทางการ มีคุณสมบัติช่วยกระจายแรงกดของร่างกายไปทั่วฝ่าเท้า เดิมจากปกติที่น้ำหนักจะมารวมศูนย์อยู่บริเวณฝ่าเท้าด้านหน้าและส้นเท้า ซึ่งจะช่วยลดอาการปวดฝ่าเท้าด้านหน้า ปวดส้นเท้า

เป็นยังไงกันบ้างคะกับรองเท้าเพื่อสุขภาพของคุณผู้หญิง ซึ่งปัจจุบันนั้นเราจะเลือกรองเท้าที่สวยอย่างเดียวไม่ได้แล้วนะ เราควรต้องเลือกรองเท้าที่สวมใส่สบาย โดยการใส่แล้วไม่ปวดเท้าอีกด้วย ซึ่งแบรนด์รองเท้าเหล่านี้สามารถสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ได้เลยนะคะ ทั้งเว็บไซต์ออฟิเชียลของแต่ละแบรนด์ หรือ Central Online, ShopeeLazada เป็นต้น รู้แบบนี้แล้วรีบไปหามาสวมใส่กันสักคู่นะคะ

Read More >>

1.10 แบรนด์รองเท้าผ้าใบที่วัยรุ่นนิยมใส่ 2018

2.รองเท้าผ้าใบ FILA รุ่นใหม่! วางขายแล้วที่ Central

3.รองเท้าผ้าใบ Anello รุ่นลิมิเต็ด ลดเหลือ 1,990 บาท ที่ Bemynt