Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences รวม 10 อุปกรณ์กางเต็นท์ ตั้งแคมป์ เพื่อวันหนึ่งฉันจะเดินเข้าป่า จาก Lazada

รวม 10 อุปกรณ์กางเต็นท์ ตั้งแคมป์ เพื่อวันหนึ่งฉันจะเดินเข้าป่า จาก Lazada

จะเข้าป่าทั้งทีต้องมีอะไรบ้างนะ

ถ้าร่างกายต้องการพักผ่อน เราจะนึกถึงอะไร? คนส่วนใหญ่ก็จะคิดถึง ทะเล น้ำตก ภูเขา หรือ สถานที่เที่ยว เพื่อไป พักผ่อน ให้ร่างกาย เราได้พักและผ่อนคลาย ทั้งจากการทำงาน และการเหนื่อยล้า ใช่ไหมละคะ แต่วันนี้จะไปทะเล น้ำตก ก็ดูจะเดิมๆ ไปซักหน่อย วันนี้เราก็เลย จะมาชวนทุกคน เข้าป่า ไปกับเรา

รวม 10 อุปกรณ์กางเต็นท์ ตั้งแคมป์ เพื่อวันหนึ่งฉันจะเดินเข้าป่า จาก Lazada

 

การกางเต็นท์ ตั้งแคมป์ เพื่อวันหนึ่งฉันจะเดินเข้าป่า ก็ถือได้ว่า เป็นการชาร์ตพลัง ให้ตัวของเราเอง เพราะมีผลวิจัยออกมาว่า สีเขียวจากธรรมชาติ จะช่วยให้เราผ่อนคลาย จากความเครียด ทั้งทางร่างกายและจิตใจ แถมการเดินป่ายังได้เข้าไปสูดอากาศ บริสุทธิ์จากธรรมชาติ และได้ออกซิเจน ที่สะอาดแบบ เต็มปอดอีกด้วย นอกจากนี้การเดิน ก็ยังเป็นการออกกำลังกายที่ดีอีกวิธีนึง

วันนี้เราก็เลยรวม 10 อุปกรณ์เข้าป่าที่ต้องมี
มาฝากคนที่กำลังจะไปเข้าป่ากัน

1เต็นท์

อุปกรณ์ เดินป่าที่ต้องมีเลยนั่นก็คือ เต็นท์ ที่ต้องเป็นที่พักอาศัย ค้างคืนชั่วคราวของเรา ระหว่างการเดินป่า เพื่อที่เวลานอน เราจะได้นอนหลับ ได้อย่างสบายและอุ่นใจ ปราศจากพวกยุง แมลง และสัตว์เลื้อยคลาน บางชนิด สามารถกันฝนได้ หากเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดอย่างฝนที่ตกลงมา ซึ่งเต็นท์นั้นมีหลายขนาดทั้งแบบสำหรับ 1คน 2 คน จนถึงขนาดใหญ่ที่สามารถ นอนได้ 10 คน ควรเลือกไปให้พอเหมาะ กับการเดินทางและจำนวนของผู้ที่เข้าป่า

เต็นท์เดินป่า

2มีด

มีด เป็นอุปกรณ์สำคัญ ในการเดินป่า ควรมีติดตัวไว้เสมอ ให้เป็นมีดประจำตัว ของเราไปเลย ควรเลือกมีดที่สามารถ ใช้งานได้ทุกประเภท เพราะการเข้าป่า ในแต่ละครั้ง เราก็ต้องทั้งหาฟืน หากิ่งไม้ มาใช้เป็นเชื้อเพลิง ในการจุดไฟตั้งแคมป์ เราควรพกทั้งมีด ที่มีขนาดพอเหมาะ และควรมีปลอกสวม ตัวมีดเพื่อป้องกันอันตรายด้วย มีดพับเราก็ควรจะพกติดตัว ไปด้วยเช่นกัน

มีดเดินป่า

3ชุดเครื่องมือ อเนกประสงค์

ชุดเครื่องมือ อเนกประสงค์ จะสามารถอำนวยความสะดวก ให้เราได้มากขึ้น เพราะภายในชุดเครื่องมือนั้นก็จะมี อุปกรณ์ต่างๆ ทั้งหัวไขควง มีด กรรไกร ค้อน และอุปกรณ์อื่นๆ ที่จะช่วยให้เราสามารถเดินป่าได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

ชุดเครื่องมือ อเนกประสงค์

4เตาแก๊สสนาม สำหรับพกพา

เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่จำเป็นในการตั้งแคมป์ หรือเดินป่า เตาเล็กๆ จะช่วยให้เราสามารถหุงข้าว ต้มบะหมี่ หรืออุ่นอาหาร ได้ในเวลาไม่กี่นาที ซึ่งเตาที่ใช้ในการเดินป่า นั้นมีหลากหลายแบบให้ เราได้เลือกใช้ ทั้งแบบเติมเชื้อเพลงเหลว อย่างน้ำมันเบนซิน หรือน้ำมันก๊าซ และการใช้แก๊สกระป๋อง ควรเลือกซื้ออันที่มีขนาดพอดีและไม่หนักจนเกินไป ควรเตรียมเชื้อเพลงไปให้พอดี พอเหมาะกับระยะเวลา ในการเดินทางด้วยนะคะ

เตาแก๊สพกพา

5ยาเวชภัณฑ์ และ อุปกรณ์ปฐมพยาบาล

ยา และ อุปกรณ์ทำแผล ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่เราต้องพกเข้าป่า เพราะเราไม่รู้ว่า เราจะได้รับบาดเจ็บหรือป่วยตอนไหน ดังนั้นเราก็ควรเตรียมอุปกรณ์  พวกยาสามัญประจำบ้าน อย่างยาลดไข้ ยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบ ยาแก้แพ้ และอื่นๆ ที่จำเป็นเหล่านี้ไปให้พร้อม เผื่อกรณีเกิด สถานการณ์ที่ฉุกเฉินขึ้นมา

ยาเวชภัณฑ์ และ อุปกรณ์ปฐมพยาบาล

6รองเท้าเดินป่า

รองเท้า เราควรเลือกรองเท้า ที่เหมาะสำหรับเดินป่า โดยเฉพาะควรเลือก ที่มีขนาดพอดีกับเท้า สวมใส่สบาย แต่ควรมี ดอกยางรองเท้า ที่ยึดติดค่อนข้างดี น้ำหนักเบา พื้นรองเท้าควรจะนิ่ม เพราะเราต้องเดินเป็นระยะเวลานาน และกันเท้าเราได้รับบาดเจ็บ  ถ้าสามารถระบายอากาศ และน้ำได้ดีก็จะยิ่งดีมาก ควรเลิกให้เหมาะกับการเดินมากที่สุด

รองเท้าเดินป่า

7กระเป๋าเป้

กระเป๋าเป้สะพายหลัง ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ ที่สำคัญในการเข้าป่า เราต้องเลือกกระเป๋าเป้ ที่เนื้อผ้ามีความแข็งแรงทนทาน มีแผ่นรองหลังที่นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี สามารถปรับ ได้ทั้งสายสะพายไหล่ สายรัดอก สายรัดเอว สายรั้งเป้ได้ทุกสาย และตัวล็อคสายรัดเอว ก็ควรวางไว้บนสายที่ค่อนข้างหนาและนุ่มพอสมควร เพราะจะทำให้เราไม่ได้รับบาดเจ็บ ระหว่างแบกกระเป๋าเป้ เป็นเวลานาน และตัวกระเป๋าต้องมีโครงสามารถกระจาย น้ำหนักไปได้ทั่วหลังของเรา เพื่อไม่ถ่วงแค่ตรงส่วนใด ส่วนหนึ่งของกระเป๋า มีหลากหลายขนาดให้เราได้เลือกใช้กัน แต่ก็ควรจะเลือกที่มีแถบแบบสะท้อนแสง เพราะจะทำให้สามารถมองเห็น ได้ในตอนกลางคืนอีกด้วย

กระเป๋าเป้เดินป่า

8ไฟฉาย

ไฟฉาย เราควรเลือกใช้ ที่มีขนาดพอดีพอเหมาะ ไม่ใหญ่และไม่เล็กเกินไป มีแสงที่ส่องได้เป็นวงกว้างและสามารถส่องได้ไกล และควรมีอะไหล่ ถ่านไฟฉ่าย  และไฟฉายสำรอง ที่เราควรพกติดกระเป๋าไปด้วย

ไฟฉายเดินป่า

9กระติกน้ำ

กระติกน้ำ ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ ที่สำคัญมากๆ ในการเดินป่า เพราะการเดินทาง นั้นระหว่างทางเราจะต้องหิวน้ำแน่ๆ แต่เข้าป่าไปแล้วการจะหาน้ำดื่ม ที่สะอาดก็ค่อนข้างที่จะหายาก ดังนั้นเราจึงต้องมีกระติกน้ำพกไว้ติดตัวเสมอ

กระติกน้ำเดินป่า

10ถุงนอน

ถุงนอน นั้นก็เหมือนเป็นผ้าห่ม ของเรานั่นเอง เพราะอากาศในป่าช่วงกลางคืน จะค่อนข้างเย็น เราควรที่จะต้องพก ถุงนอนไปไว้ด้วย เราควรเลือกถุงนอน ที่มีขนาดพอดีกับเรา น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา แต่ว่าในถุงนอนนั้น จะมีใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ มีความทนทานและเหนียวแน่น เป็นตัวกักเก็บความอบอุ่น ที่จะช่วยให้เราไม่หนาว แต่ถุงนอนแต่ละอันนั้น จะมีขนาดของใยสังเคราะห์ด้านใน ไม่เท่ากันเราควรเลือกอันที่ เหมาะกับสภาพภูมิอากาศ และภูมิประเทศที่เราไป

ถุงนอน

เป็นยังไงบ้างคะกับ 10 อุปกรณ์ในการเข้าป่า ที่เราเตรียมมาให้ทุกคน เราคัดสรรสิ่งที่จำเป็น สำหรับการเดินทาง และ เพื่อความสะดวกในการเดินป่าของเรามากที่สุด และถ้าใครที่ไม่รู้จะไป ซื้ออุปกรณ์เหล่านี้ ได้ที่ไหนก็สามารถ LAZADA เขาก็มีอุปกรณ์สำหรับ เดินป่า ให้เราได้เลือกซื้อกัน มีมากมายหลากหลายยี่ห้อตามความต้องการของเราได้เลย นอกจากจะมีอุปกรณ์ที่ครบครันแล้ว LAZADA ก็ยังมีดีลส่วนลดสุดพิเศษ ให้เราได้เลือกช้อปกันอีกด้วย งานนี้คนเข้าป่าทั้งหลายอย่าพลาดนะคะ

https://promotions.co.th/%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%95%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%94/%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%9B/online-shopping-experiences/lazada-partner-%E0%B9%83%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%A5%E0%B8%94-%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89.html

Exit mobile version