Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences รวมร้าน ขายถุงใส่ส้มตรุษจีน สำหรับ Happy Chinese New Year 2020

รวมร้าน ขายถุงใส่ส้มตรุษจีน สำหรับ Happy Chinese New Year 2020

ช้อปออนไลน์ ขายถุงส้มสำหรับไหว้ตรุษจีน 2563

นับจากวันนี้เหลืออีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้นเทศกาลสำคัญและถือเป็นเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของชาวไทยเชื้อสายจีนกำลังจะเวียนมาถึงอีกครั้งนั่นก็คือ “เทศกาลตรุษจีน” นั่นเอง ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปีปฎิทินของชาวจีนทั่วโลกด้วย จะเป็นวันที่ครอบครัวได้หยุดจากการทำงานและมาใช้เวลาร่วมกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา ร่วมกันรับประทานอาหารที่เป็นมงคล มอบของขวัญที่เป็นมงคลให้แก่กัน

โดยในปีนี้วันตรุษจีนจะตรงกับวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ ถึงตอนนี้เชื่อเหลือเกินว่าพี่น้องชาวจีนกำลังเตรียมข้าวของเครื่องใช้ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน สำหรับวันตรุษจีนที่ใกล้เข้ามาแล้ว

พูดถึงเรื่องของของไหว้อย่างที่ทราบกันดีในช่วงเทศกาลตรุษจีนเรามักจะเห็น ไก่ เป็ด หมู ปลา เม็ดบัว ถั่วตัด บะหมี่ยาวหรือหมี่ซั่ว สาหร่ายสีดำ ขนมเข่ง ขนมเทียน ขนมสาลี่ ขนมถ้วยฟู หมั่นโถว ซาลาเปา หรือในหมวดผลไม้ก็จะมีหลัก ๆ คือ กล้วย แอปเปิ้ล สาลี องุ่น สับปะรด

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งผลไม้ที่มีความสำคัญในแง่ของความเป็นมงคลสำหรับเทศกาลตรุษจีนอย่างมากนั่นก็คือ “ส้ม” นั่นเอง ถือเป็นขวัญอย่างหนึ่งที่นิยมมอบให้แก่ญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ หุ้นส่วน คู่ค้า เป็นต้น

และการมอบส้มเป็นของขวัญให้แก่กันในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ ก็ใช่ว่าจะใช้ส้มอะไรก็ได้หรือมอบใส่ภาชนะอะไรก็ได้นะครับ ตรงจุดนี้สำคัญชาวจีนเขาจะเลือกส้มสีทองและใส่ไว้ในถุงผ้าสีแดงทอง หรือที่เรียกกันว่าถุงใส่ส้มนี่แหละ และในวันนี้เนื่องในโอกาสใกล้จะถึงวันตรุษจีนทีมงาน promotions.co.th จะขอนำเอาร้านค้าออนไลน์ที่มีวางจำหน่ายถุงผ้าสำหรับใส่ส้มมานำเสนอเพื่อเป็นทางเลือกให้กับใครที่กำลังมองหาซื้อถุงผ้าใส่ส้มเพื่อเตรียมไว้สำหรับมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลตรุษจีน

ร้านค้าออนไลน์ที่มีวางจำหน่ายถุงใส่ส้มไหว้ตรุษจีน

เท่าที่ทีมงานลองเข้าไปเช็คดู อัพเดตล่าสุดวันที่ 18 มกราคม 2562 พบว่ามีร้านค้าออนไลน์อยู่ 2 เจ้าที่มีถุงผ้าใส่ส้มออกมาวางจำหน่ายและจัดโปรโมชั่นอยู่ตอนนี้นั่นก็คือ Lazada และ Shopee โดยมีวางจำหน่ายหลายขนาด หลายราคา มีทั้งแบบผ้าธรรมดา ผ้ากำมะหยี่สีแดง มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท สามารถติดตามรายละเอียดผ่านทางหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทั้งสองร้านได้ shopee.co.th และ lazada.co.th

เทศกาลตรุษจีนถือเป็นการเริ่มต้นความเป็นสิริมงคลแห่งชีวิต การนำส้มมงคล 4 ใบ ไปมอบให้กับบุคคลที่เป็นที่รักเคารพนับถือ คู่ค้า หุ้นส่วน ญาติผู้ใหญ่เพื่อเป็นการอวยพรให้ผู้รับได้มีโชคลาภ ความสุข ฉะนั้น “ถุงผ้าใส่ส้มมงคล” จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เกิดความประทับใจ ในมิตรภาพอันแสนดีต่อ

อ่านเพิ่มเติม :

Exit mobile version