รวมราคาแท็บเล็ตซัมซุงทุกรุ่น ซื้อที่ไหนถูกสุด

Tablet Samsung คุณภาพดี ใช้งานยังไงก็คุ้ม

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อจากแต่ก่อนเวลาทำงาน ต้องนั่งปั่นงานอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ จะย้ายไปทำงานชิว ๆ พร้อมจิบกาแฟเพลิน ๆ ตามร้านกาแฟก็ไม่ได้ กระทั่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เราใช้เป็นเครื่องมือในการจัดการกับข้อมูลทั้งตัวเลข หรือตัวอักษร ได้ถูกพัฒนามาเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาเช่นโน้ตบุ๊ค ที่เราสามารถพกพาไปทำงานได้ทุกทีตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นตามร้านกาแฟ ร้านอาหาร ตามสนามบิน หรือแม้กระทั่งบนรถยนต์

และถ้าคุณคิดว่า การพกพาโน้ตบุ๊คไปทำงานนอกสถานที่นั้นสะดวกสบายแล้ว ต้องบอกว่า ณ ขณะนี้ มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่อำนวยความสะดวกยิ่งกว่าเดิม คือ “แท็บเล็ต” อุปกรณ์ที่เกิดจาการรวมเอาคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเข้าไว้กับโทรศัพท์มือถือนั่นเอง และฟังก์ชั่นแท็บเล็ตที่มีใช้กันในปัจจุบันครบครันและครอบคลุมทุกการใช้งาน ถือว่าตอบโจทย์การใช้งาน ทั้งเป็นกล้องถ่ายรูป ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม เปิด Youtube การออกแบบต่าง ๆ การใช้งานกราฟฟิก รวมไปถึงการเล่นเกมส์กราฟิกระดับสูง แต่เห็นสเปกพร้อมขนาดนี้ ต้องทำใจยอมรับราคาแท็บเล็ตที่สูงตามสเปกเครื่องด้วยนะ

เกริ่นกันมาขนาดนี้ เราก็ไม่พลาดพาไปดูกันว่า แท็บเล็ตซัมซุง (Tablet Samsung) หนึ่งในแบรนด์คุณภาพที่หลายคนการันตีว่า คุ้มค่า ซื้อมาใช้แล้วไม่ผิดหวังนั้น มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ?

Samsung Galaxy Tab A ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว

*เดิมราคา 5,990 บาท เหลือเพียง 4,250 บาท

ถือว่า Galaxy Tab A รุ่นแรกของแบรนด์ Samsung ที่มาพร้อม CPU แบบ Quad Core 1.5 GHz ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop ขณะที่ RAM 1.5 GB ส่วนหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 8 GB และรองรับ microSD Card สูงสุดถึง 200 GB ทั้งยังรองรับการใส่ ไมโครซิม และการเชื่อมต่อ Wifi ด้านความอึดนั้น บอกเลยว่า แบตเตอรี่ Galaxy Tab A มีขนาดถึง 4000 mAh เรียกว่า ดูหนังแบบต่อเนื่องได้นานถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว ฟังก์ชั่นของ Galaxy Tab A รุ่นนี้ จัดว่าเหมาะกับวัยทำงานอย่างเรา ๆ หรือเด็กมหาวิทยาลัยไม่น้อย

Samsung Galaxy Tab A ขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว

*เดิมราคา 10,990 บาท เหลือเพียง 10,490 บาท

แท็บเล็ตรุ่นนี้ มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 8.0 นิ้ว และรองรับปากกา S Pen ด้วย ระบบประมวลผลหรือ CPU ของแท็บเล็ตรุ่นนี้เป็นแบบ CPU Speed ที่สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็วด้วย Quad Core 1.2 GHz RAM และระบบปฏิบัติการที่ใช้ เป็นระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ความละเอียดของหน้าจอแท็บเล็ตรุ่นนี้อาจไม่สูงมากนัก แต่ระดับก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ใช้ได้ดีพอสมควร นอกจากนี้ แท็บเล็ตรุ่นนี้ ยังแบตเตอรี่ถึง 4,200 mAh ซึ่งสามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้นานถึง 13 ชั่วโมง และเล่นวีดีโอต่อเนื่องได้ 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว

Samsung Galaxy Tab A with S Pen ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว

*ราคา 11,900 บาท 

ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นของตระกูล Galaxy Tab A ที่ถูกอัพเกรดใหม่ให้สมบูรณ์กว่าเดิม ไม่ว่าจะขยายหน้าจอ เพิ่มขึ้นมาเป็น ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว พร้อมความคมชัดกว่าแบบ Full HD ด้วยหน้าจอแบบ WUXGA พร้อมเทคโนโลยีถนอมสายตา ปรับลดความสว่างอัตโนมัติเมื่ออยู่ในที่มืด และมี Blue Light Filter ช่วยลดแสงสีฟ้าจากหน้าจอ บวกกับ S Pen ที่เข้ามาช่วยเติมเต็มให้การใช้งานแท็บเล็ตรุ่นนี้สมบูรณ์ขึ้น

Samsung Galaxy Tab S4 ขนาดหน้าจอ 10.5 นิ้ว

*เดิมราคา 23,900 บาท เหลือเพียง 20,020 บาท

Galaxy Tab S4 คือสุดยอดผู้ช่วยด้านความบันเทิงและการทำงานที่หลากหลาย ซึ่งตอบโจทย์ชีวิตที่รีบเร่งทั้งในและนอกบ้านของคุณได้แบบไร้ขีดจำกัด เพราะคุณสามารถทำงานกับแท็บเล็ตรุ่นนี้ ได้เหมือนกับทำงานในพีซีเลยทีเดียว ทั้งยังมาพร้อมกับหัวปากกาขนาด 0.7 มม. ที่ทำด้วยยาง ซึ่งให้คุณเขียนและวาดภาพได้อย่างแม่นยำและไร้เสียงรบกวน

Samsung Galaxy Tab S3 ขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้ว

*เดิมราคา 21,900 บาท เหลือเพียง 16,990 บาท

แม้แท็บเล็ตรุ่นนี้ จะมีหน้าจอขนาด 9.7 นิ้วเท่านั้น ฟังก์ชั่นด้านในใส่มาให้ครบแบบล้ำ ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ Super AMOLED ที่ทำให้คุณสามารถดูไฟล์วีดีโอในระดับ HDR ที่มีสีสันสดใส และสมจริงมากขึ้น โปรเซสเซอร์ Snapdragon 820 ซึ่งช่วยให้คุณใช้งานมัลติมีเดีย และการทำงานอื่นๆ ไปพร้อม ๆ กันแบบ Multitasking ได้อย่างลื่นไหล รวมไปถึง S Pen ของรุ่นนี้ ซึ่งมีขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยให้จับได้ถนัดมือมากขึ้น แต่หัวปากกาเล็กเพียง 0.7 มม. เพื่อให้การวาด และเขียนเป็นไปอย่างราบลื่นไม่มีสะดุด

เป็นยังไงกันบ้าง กับแท็บเล็ตซัมซุง ทั้ง 5 รุ่นที่เรานำมาฝากกัน ถ้าใครสนใจแท็บเล็ตซัมซุง ก็ลองพิจารณาสเปกให้ตรงกับการใช้งาน และงบประมาณในกระเป๋าของคุณก่อนนะ จะได้ไม่ต้องมานั่งปาดเหงื่อเวลาจ่ายเงิน แต่ยังไง๊ ยังไง ต้องซื้อแท็บเล็ตซัมซุงรุ่นที่ราคาแรง ๆ แนะนำให้เลือกซื้อจากเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีโปรผ่อน 0% นาน 10 เดือน หรือ 24 เดือนนะ


READ MORE :