รวมทุกอย่างที่ควรรู้เกี่ยวกับปาร์ตี้ 7 ปี ลาซาด้า – โค้ด, คูปอง, เกม, ส่วนลด 2019

ads

7 อย่างที่เปลี่ยนแปลงสังคมช้อปออนไลน์จาก 7 ปีของ lazada 7 ปี

ต้องแสดงความยินดีกับ Lazada ที่ปีนี้เป็นปีที่ 7 แล้ว แว่ว ๆ ว่าจะมีคอนเสิร์ตใหญ่จากนักร้องชื่อดัง เพื่อฉลองความสำเร็จ ที่อยู่คู่กับ Shopping Mall เมืองไทยมากว่าครึ่งทศวรรษแล้ว ใครที่เคยซื้อของกับ Lazada ก็จะต้องร่วมแสดงความยินดีกับเขาด้วย เพราะคุณจะได้รับโค้ดส่วนลด และโปรโมชั่นดี ๆ อีกมากมายในปีนี้ ก่อนอื่นเรามาดูกันว่า 7 ปี ที่ผ่านมานี้ สร้างอะไรดี ๆ ให้กับวงการช้อปปิ้งออนไลน์ของไทยบ้าง

1 ปฏิวัติวงการซื้อของออนไลน์

รู้หรือเปล่า ตั้งแต่เรามีโปรแกรมช้อปออนไลน์เข้ามาในประเทศไทย Lazada เป็นชื่อแรกที่เปลี่ยนวงการการซื้อสินค้าของไทยไปแล้ว ห้างบางห้างถึงกับบอกว่ายอดขายลดลง เพราะคนแห่กันไปซื้อสินค้าออนไลน์ จนเกิดไอเดียต้องมีหน้าร้านถ่ายรูปสวย ๆ ปรับตัวเพื่อทำเว็บขายออนไลน์กับเขาบ้าง อย่าง Central Online ก็เพิ่มกำลังแบ่งออกเป็น The Outlet 24, Robinson Online, Tops Online, Look Si ล่าสุดก็ร่วมมือกับทางจีน แตกออกเป็น JD Central

2 วงการ “โค้ดส่วนลด” สั่นสะเทือน

การแจกให้โค้ดส่วนลดมีมานานแล้ว แต่การกรอกคูปองลดเพิ่มในหน้าเว็บ ทำให้คนอยากซื้อมากขึ้น ในช่วง 3 ปีแรก Lazada ให้โค้ดส่วนลด 100 บาท ง่ายมากกับหลากหลายสินค้าให้สั่งซื้อ ภายหลังปรับเป็นส่วนลด 7% ซึ่งลูกค้าอย่างเราก็ไม่อยากคำนวณล่ะเนอะ ก็งง ๆ กันไปพักหนึ่ง ต่อมาด้วยการใช้โค้ดแบบ Hidden Code ต้องมานั่งลุ้นเก็บโค้ดทุกวัน คนก็เล่นเยอะ และก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นการหั่นราคาแบบปัจจุบัน ก็มีหมุนวงล้อรับส่วนลด ไม่ได้ได้ทุกคน อันนี้สิน่าลุ้น!

3 เจ้าแรกที่ทำให้คนไทยอยากใช้บริการ “เก็บเงินปลายทาง”

คนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้จ่ายเงินตัดบัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอีกกลุ่มใหญ่ที่ต้องการสั่งซื้อแบบเก็บเงินปลายทาง ซึ่งไม่น่าเชื่อเลยว่าหลังจากเปิดตัวการชำระเงินเก็บเงินปลายทาง (COD) นี้ ทำให้คนแห่กันสั่งซื้อของแบบเก็บเงินปลายทางกันมาก เพราะว่าต้องการเห็นสินค้าก่อน แกะรับตรวจสอบให้แน่ใจก่อน ถ้าได้ของปลอม ของพัง ก็คืนได้เลย

4ทำให้ Kerry ดังขึ้นมา

นอกจาก EMS จากไปรษณีย์ไทยแล้ว ลาซาด้าเป็นเจ้าแรกที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าพอใจกับ Kerry มาก ๆ ทำให้  Kerry ดังขึ้นมาในไม่กี่ปี จนขยายสาขาจะเท่าเซเว่นอยู่แล้ว ที่ลูกค้าติดใจเนื่องจากได้รับสินค้าในวันถัดไป เร็วกว่าส่ง EMS ที่ไม่สามารถระบุได้ว่าจะได้สินค้าเมื่อไหร่ ต้องรออย่างเดียว

5ทำให้เราสั่งของจากจีนได้ง่ายขึ้น

มีสินค้าจาก Taobao ที่คนไทยอยากได้ แต่กดสั่งซื้อไม่ถูกเพราะคำสั่งซื้อเป็นภาษาจีน ถ้าอยากได้เสื้อผ้าหรือเฟอร์นิเจอร์บางอย่างสั่งซื้อจากจีนก็ได้ในราคาถูกเช่นกัน

6เพิ่มยอดขายให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

พ่อค้าแม่ค้าที่มีสินค้าอยู่กับตัว ก็ไปรับสินค้ามาถ่ายรูปและขายลง Lazada ได้อีกช่องทางหนึ่ง แต่ Lazada ก็เคยเก็บค่าวางขายอยู่พักหนึ่ง ช่วงนี้เหมือนจะเปิดให้ลงอิสระ ไม่ได้เก็บค่าวางแล้ว ยกเว้นจะฝากสินค้าไว้ในโกดัง Lazada ก็จะจัดส่งเร็วกับบริการ LEX

7ทำให้รัฐบาลตื่นตัวเรื่องภาษี

การค้าขายออนไลน์ที่เติบโตขึ้นยิ่งกว่าช่วงที่มี Weloveshopping / lnwshop ที่มีการพรีออเดอร์สินค้าจีน เกาหลี เท่านั้น ตอนนี้รัฐบาลต้องมาตรวจสอบเรื่องวิธีการเสียภาษีเพื่อป้องกันการเสียดุลย์การค้าระหว่างประเทศ ซึ่งเริ่มจะมีกำหนดให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จดทะเบียนพาณิชย์กันแล้วด้วย

 7 วิธีช้อปสุดมันส์ จาก lazada 

เห็นบทความนี้แล้วจะต้องรีบเข้ามากดจองสินค้าลงตะกร้า และเก็บคูปองเพื่อชำระเงิน ในวันที่ 27 มีนาคม 62 ให้ทัน ดังนี้

1 เล่นเกมกับทาง Lazada เพื่อรับคูปองส่วนลดในกิจกรรม Gift Splash ในวันที่ 21 มีนาคม นี้และ Laz Game สะสมคัพเค้ก

2 Group Buy Order รวมกลุ่มกับเพื่อนมาซื้อ เพื่อได้ของในราคาถูกลง และ Slash it หั่นราคา เพื่อลุ้นบัตรโดยสารสายการบิน กรุงเทพ ญาจาง 2 ที่นั่ง

3 Crazy Flash Sale สินค้าแฟลชเซลล์ยังคงต้องมี เริ่มในเวลาเที่ยงคืน , 9.00 น., 12.00 น. , 15.00 น., 18.00 น. และ 21.00 น.

4 ลุ้นคูปองส่วนลดพิเศษ แจกกว่า 7 ล้านบาท เริ่ม 21 มีนาคม 2562 นี้เป็นต้นไป

5 ดีลต่าง ๆ อาทิ ร้านดังจาก IG, สินค้าทุกชิ้นไม่เกิน 149 บาท ส่งฟรี และ Fast Delivery สินค้าส่งไว

6 ปาร์ตี้ระเบิดความมันส์ คอนเสิร์สระดับโลก

7 Lazada Live ช้อปบนแอปฯ สแกนสินค้าแล้วรอรับได้เลย

ติดตามส่วนลดอื่น ๆ ของ Lazada ได้ที่นี่