ย้อนสำรวจ Pantip : 6 ของขวัญปีใหม่ ที่ควรซื้อมากที่สุด

ads

พันทิป ของขวัญปีใหม่ อยากได้อะไร

คนส่วนใหญ่เริ่มติดตามการ “ซื้อของขวัญ” กันแล้วในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลคริสต์มาส หรือปีใหม่ แต่บางทีเรามีอะไรสงสัยก็จะมาถามกันในเว็บ Pantip ไว้ก่อน เรื่องของขวัญช่วงสิ้นปีก็ถือเป็นอีกหัวข้อที่ถามกันบ่อย ลองมาดูกันสิว่าอะไรที่ชาว Pantip คิดว่าควรจะซื้อให้เป็นของขวัญกันบ้าง

อุปกรณ์ไอที

เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ในยุคนี้จริง ๆ สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ และอย่าเพิ่งคิดว่ามันเป็นเรื่องของผู้ชายเสมอไป เพราะสาวๆใน Pantip ก็ชอบอุปกรณ์พวกนี้กันเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นมือถือ, โน้ตบุ๊ค, Power Bank, SSD หรือหูฟัง เอาเป็นว่าเงินถึงก็จัดไปเลย พวกเธอไม่หยีของแบบนี้แน่ ๆ แต่ก่อนซื้อก็สังเกตกันหน่อยว่าใครใช้ยี่ห้อไหนหรือแบบไหนยังไงบ้าง

สินค้าอุปโภคบริโภค + กระเช้า

ในมุมประโยชน์ใช้สอยแล้ว ระเช้าของขวัญ มีประโยชน์ 100% และไม่น่าเสียดายแน่นอน เพราะบางคนก็ไม่ได้ชอบตุนของใช้สักเท่าไหร่ การได้ของใช้เหล่านี้มาแบบฟรี ๆ ถือว่าช่วยชีวิตผู้รับได้เลยทีเดียว ดังนั้นเรื่องประโยชน์คือผ่านฉลุย เพียงแต่เราจะหลุดจากความคิดที่ว่า “ของขวัญคือสิ่งสวยงามมีราคา” ได้หรือไม่

แฟชั่นและความงาม

สินค้าประเภทนี้เป็นของขวัญที่ดีที่สุดประเภทหนึ่งสำหรับผู้หญิง ดังนั้นหนุ่ม ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรให้สาว ๆ ก็ให้คิดถึงของขวัญในกลุ่มนี้ไว้ก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนเป้าหมายจะชอบหรืออยากได้อะไร อันนี้ต้องอาศัยประสบการณ์และความพยายามกันเอาเองว่าใครชอบอะไร ไม่ว่าจะเป็นประเภทสินค้า การออกแบบ สีสันความงาม ราคาสินค้า และระดับของแบรนด์ ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ผู้หญิงจะคิดเล็กคิดน้อยกว่าผู้ชาย ถือเป็นโจทย์ยากสำหรับผู้ให้ที่ต้องวัดใจว่าอีกฝ่ายว่าจะชอบของขวัญหรือไม่

งานไอเดีย D.I.Y.

ว่ากันว่าของทำเองมีคุณค่ามากกว่าซื้อมา แต่อันที่จริงแล้วก็ไม่ต้องถึงขั้นทำเองกับมือจริง ๆ อาจจะหมายถึงของแฮนเมดก็ได้ แต่ถ้าจะซื้อของประเภทนี้อาจต้องคิดเยอะหน่อย เพราะสินค้าประเภทของที่ระลึกแบบนี้ มีโอกาส 50-50 ที่ผู้รับจะถูกใจหรือผิดหวังไปเลย อีกประเด็นที่ต้องคิดคือประโยชน์ใช้สอย หลายคนจะปฏิเสธของขวัญประเภทนี้เพราะมองว่าไม่มีประโยชน์ (โดยส่วนใหญ่) และมีปัญหาเรื่องการจัดเก็บ อย่างไรก็ตามงานไอเดียทำมือทั้งหลายก็ยังเป็นของขวัญที่น่าสนใจอยู่ดี

Gift Voucher + คูปองส่วนลด

ใครเป็นสายช้อปทั้งหลายจะทราบดีว่าช่วงใกล้สิ้นปี ร้านค้าต่าง ๆ จะเข็นโปรโมชั่นยั่วน้ำลายออกมาเยอะมาก เช่น โปรโมชั่น 11.11, 12.12 หรือเทศกาลปีใหม่ พวก Gift Voucher หรือคูปองส่วนลดจึงเป็นตัวเลือกที่ถูกเสนอใน Pantip บ่อยเลยทีเดียว เพราะทั้งสะดวกในการหีบห่อ แถมผู้รับมีอิสระในการใช้จ่ายมากกว่าด้วย ที่เหลือต้องดูไลฟ์สไตล์ด้วยว่าถูกจริตกับผู้รับแค่ไหน เช่น ชอบสินค้าอะไร เป็นของยี่ห้อไหน ส่วนลดคุ้มแค่ไหน เป็นต้น

เงินสด

คงไม่มีของขวัญใดจะดีที่สุดไปกว่า “ซองเงินสด” อีกแล้ว อาจจะดูง่าย ๆ ไม่ลงทุน และไม่ใส่ใจผู้รับสักเท่าไหร่ แต่จริง ๆ ได้เงินสดมานั้นมีข้อดีหลายอย่าง เริ่มที่หีบห่อสะดวก พกพาไปไหนมาไหนง่าย ที่สำคัญคือไม่ต้องวัดดวงว่าจะถูกใจใครหรือเปล่า (เพราะคงไม่มีใครไม่ชอบเงิน) อยากได้อะไรไปซื้อเองเลย รับรองถูกใจตัวเองแน่นอน

ของขวัญปีใหม่ถือเป็น “ปัญหาโลกแตก” อย่างหนึ่ง กว่าจะให้ของขวัญสักชิ้นมันช่างยากเย็นแสนเข็ญเหลือเกิน เอาเป็นว่าเราขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเลือกของขวัญดี ๆ และได้ของขวัญดี ๆ กลับมาด้วยนะ โชคดีส่งท้ายปี 2561 ล่วงหน้าจ้า!!

อ่านเพิ่มเติม :