“ก้าวคนละก้าว” ระดมทุนช่วย 8 รพ.ชุมชนอีสาน

สวัสดีค่ะ…กลับมาอีกแล้ว สำหรับโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ซึ่งครั้งนี้พี่ตูน บอดี้สแลม และบรรดานักแสดงชื่อดังร่วมระดมทุนช่วยเหลือ 8 โรงพยาบาลขนาดเล็ก หรือ โรงพยาบาลชุมชนใน 5 จังหวัดภาคอีสาน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมาก แถมยังมีผู้คนเข้าร่วมกิจกรรมอย่างล้นหลามอย่างเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา โดยมีผู้คนหันมาเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งครั้งนี้ตลอดระยะการวิ่ง ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง พร้อมเหล่าบรรดานักแสดงนักวิ่งจิตอาสา รวมถึงประชาชนชาวหนองคาย ร่วมออกวิ่งจากจุดสตาร์ทที่บริเวณ หน้าด่าน พรมแดนสะพานมิตรภาพ ไทย – ลา วแห่งที่ 1 เวลา 05.30 น. เพื่อระดมทุนช่วยเหลือ 8 โรงพยาบาลในจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ อุดรราชธานี หนองบัวลำภู และขอนแก่น สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ก่อนเริ่มวิ่งออกจากจุดสตาร์ทมียอดเงินบริจาคแล้วกว่า 14 ล้านบาท

พี่ตูนออกสตาร์ท! วิ่งก้าวคนละก้าว ช่วย 8 โรงพยาบาล

อาจจะพอทราบกันดีว่าโครงการวิ่งก้าวคนละก้าวครั้งนี้ เป็นก้าวที่ 3 ของทีมก้าวคนละก้าว ที่เกิดขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ และช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคน โดยการวิ่งครั้งนี้มีการวิ่งผลัดมินิมาราธอน โดยใช้ผ้าแทนไม้ กิจกรรมครั้งนี้เซตที่ 2 รับช่วงต่อจากพี่ตูน บอดี้สแลม คือนักแสดงชื่อดังอย่าง โดม ปกรณ์ลัม ขวัญใจสาวๆ ได้เข้าร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้ แถมยังมีหวานใจพี่ตูนอีกคนอย่าง ก้อย รัชวิน พี่ไม่พลาดเข้าร่วมวิ่ง เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก สำหรับโครงการก้าวคนละก้าวครั้งที่ 3 เพื่อระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลนเครื่องมือทางการแพทย์

โดยเริ่มวิ่งจาก จ.หนองคาย ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ ผ่าน จ.อุดรธานี เข้าพื้นที่ จ.ขอนแก่น สำหรับ จ.ขอนแก่น เริ่มวิ่งจากหน้าศาลากลางจังหวัด ผ่านไปถนนกลางเมือง –ชุมชน ไปจนถึงสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น ในช่วงเช้าของวันที่ 16 มิ.ย.นี้

ขอบคุณภาพจาก : www.news.thaipbs.or.th

โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมเล็กๆที่มีพลังมหาศาล ช่วยเหลือ และพัฒนาโรงพยาบาลต่างๆให้มีเครื่องมือที่ทันสมัยใช้ในการรักษาผู้คน และเป็นประโยชน์ต่อแพทย์ นอกจากนี้โครงการก้าวคนละก้าวครั้งที่ 3 ยังมีการจัดจำหน่ายสินค้า สำหรับโครงการวิ่งภาคอีสานครั้งนี้ ดังนั้น

สินค้าโครงการ “ก้าวคนละก้าว ช่วย 8 โรงพยาบาลชุมชนภาคอีสาน” 

  • สินค้าเสื้อวิ่งภาคอีสานรายต้นไม้ราคา 450 บาท
  • ของที่ระลึกต่างๆ อย่างเช่น เข็มกลัด สติ๊กเกอร์ เป็นต้น
  • เสื้อวิ่งลายจิ๊กซอราคา 450 บาท
  • เสื้อก้าวคนละก้าวลายพิเศษ มีการออกแบบโดยพี่โน๊ต อุดมแต้พานิช ราคา 450 บาท (มีจำนวนจำกัด)

ฉะนั้นแล้วท่านใดที่สนใจโครงการก้าวคนละก้าวครั้งที่ 3 เพื่อระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลภาคอีสาน สามารถสั่งซื้อสินค้าเกี่ยวกับโครงการก้าวคนละก้าวข้างต้นได้แล้ว โดยเงินทั้งหมดจะนำไปสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลภาคอีสาน ร่วมเงินบริจากได้แล้ววันนี้ หนึ่งก้าวที่สำคัญช่วยเหลือเพื่อมนุษย์ การวิ่งครั้งนี้เห็นถึงพลังน้ำใจ และผลังของชาวประเทศที่มีจิตช่วยเหลือ เข้าร่วมโครงการก้าวคนละก้าวครั้งที่ 3 ระดมทุนช่วยเหลือ 8 โรงพยาบาลขนาดเล็ก

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม