ads

บริการส่งอาหารถึงบ้าน ด้วยรถมอเตอร์ไซต์ รวดเร็ว

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีนั้นล้ำสมัยไปเสียหมด ใครต่อใครต่างมาเน้นให้บริการทางออนไลน์มากขึ้น คาดการณ์กันไว้ว่า ในอนาคต บริการสั่งซื้อสินค้าส่งถึงบ้าน จัดส่งออนไลน์ ที่แสนง่ายและสะดวกจะเติบโตขึ้น  แม้แต่เด็กประถมเองก็น่าจะสั่งซื้อเป็น จนลืมไปเลยว่าต้องปั่นจักรยานออกไปซื้อกันเอง และมีตัวแทนผู้ให้บริการจัดส่ง อย่าง Kerry, DHL และอื่นๆ ที่พลิกบทบาท มามีอิทธิพลกับผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างมาก

หนึ่งในธุรกิจออนไลน์เหล่านี้ ต้องพูดถึงบริการจัดส่งอาหารถึงบ้านที่กำลังมาแรง  เพราะเมื่อก่อนหากเราอยากจะกินอะไรเป็นพิเศษ ร้านอาหารที่จัดส่งถึงบ้านก็จะมีแต่ร้านคุ้นหูอย่าง พิซซ่าฮัท, พิซซ่าคอมปานี, KFC, แมคโดนัลด์, MK, Yayoi และมีอีกไม่กี่ร้านค้าที่บริการส่งถึงบ้านและเก็บเงินปลายทางถึงบ้านคุณ

breakfast-1736854_960_720

วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th จะพามารู้จัก 4 แอปฯ ที่สั่งซื้ออาหารได้เร็ว ไม่จำเป็นต้องเป็นร้านคุ้นเคยที่คุณเคยสั่ง แต่รวมแล้วมีมากถึง 2,000 ร้านอาาหรในกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ไม่ต้องกินร้านเดิมๆ ซ้ำๆ แถมยังสะดวกด้วย มาดูกันค่ะว่ามีแอปใดบ้าง

 

Food Panda

เจ้าแรกๆ ในไทยที่จัดส่งสินค้าจากร้านอาหารชั้นนำถึงบ้านคุณ  ไม่ว่าจะเป็น อาหารฝรั่ง อาหารญี่ปุ่น อาหารอีสาน  อาหารไทย  และมีบริการจัดส่ง เก็บเงินปลายทาง อย่างที่คุณสะดวก ไม่ต้องเดินทางไปที่หน้าร้านนั้นๆ เอง แต่เริ่มต้นแอปฯ นี้เปิดตัวมาแล้วยังไม่ค่อยบูมเท่าไหร่ แถมยังเจอคู่แข่งอื่นๆ อย่าง Uber Eat และ Line Man เข้ามาร่วมแข่งขันในตลาด ดังนั้น Food Panda ต้องรีบกำจัดจุดอ่อน ในด้านพื้นที่การให้บริการ ที่ปัจจุบันยังไม่ครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ จึงจะทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายขึ้น (อ่านเพิ่มเติม : ร้านอาหาร Delivery กับโปรโมชั่นใหม่ ที่ฟู้ดแพนด้า)

foodpanda1

foodpanda

Line Man

บริการจัดส่งสินค้า พัสดุ สั่งซื้อสินค้าจาก 7-11 และจัดส่งอาหารที่น่าจับตามองอีกค่ายหนึ่งคือ Line Man เพราะร่วมพัฒนากับเว็บไซต์ wongnai ที่มีชื่อเสียงด้านการรีวิวอาหาร จึงมั่นใจได้ว่าเมนูที่โชว์อยู่ในแอปฯ นี้ผ่านการเลือกสรรมาแล้วระดับหนึ่ง แล้วยังมีจุดแข็งเรื่อยการมอบโค้ดส่วนลดให้กับลูกกค้าที่สั่งซื้อเป็นประจำ  ทำให้คุณเลือกรับประทานอาหารกว่า 1,500 เมนู ได้โดยไม่ต้องไปซื้อหาเองถึงร้าน รอจ่ายเงินที่บ้านได้เลยค่ะ (อ่านเพิ่มเติม : LINE MAN – สั่งอาหาร ซื้อของ เรียกแมสเซ็นเจอร์)

line (4)

Grab Bike (Win)

ไม่เพียงเป็นแอปฯ ที่เรียกวินมอเตอร์ไซต์จากหน้าบ้านมารับคุณไปส่งได้เท่านั้น  ยังใช้บริการสั่งซื้อสินค้า จากร้านอาหารหรือ เซเว่นอีเลฟเว่น ก็ได้ ตามที่คุณต้องการ  โดยการต่อสายตรงถึงพี่วิน และฝากพี่วินซื้อของเข้ามาให้ได้เลย ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีร้านอาหารในใจ ใกล้ๆ บ้านอยู่แล้ว และอาจจะไม่สะดวกเอารถออกจากบ้าน  ตัดปัญหาด้วยการฝากพี่วินซื้อ ง่าย และ สะดวก มากๆ ค่ะ (อ่านเพิ่มเติม : บริการใหม่!! เรียกวินจากหน้าปากซอย ผ่าน Grab Bike (Win))

grab bike (win)
grab bike (win)

UBER EAT

ตามมาทีหลัง แต่ก็ไม่ช้าจนเกินไป ที่อูเบอร์ หนึ่งในบริการเรียกรถบุคคลรับส่ง มาให้บริการจัดส่งสินค้าเมนูอาหารจากร้านยอดฮิต โดยที่คุณเลือกเมนูได้ และชำระค่าบริการตัดบัตรเครดิตได้ สะดวก และง่าย  เพียงเข้าไปเลือกเมนูอาหารจาก Application Uber Eat และสั่งให้มาจัดส่งในวันและเวลาที่คุณเลือก และกรอกโค้ดส่วนลดคูปอง เพื่อได้ราคาพิเศษยิ่งขึ้น (อ่านเพิ่มเติม : Uber Eats บริการจัดส่งอาหารจากอูเบอร์)

4
Uber Eat

ทั้ง 4 แอปฯ นี้ เหมาะสมที่จะโหลดมาไว้ติดเครื่อง เผื่อวันไหนไม่ว่างไปซื้อกับข้าว จะได้เรียกใช้บริการจากพี่ๆ ทั้ง 4 ไม่ว่าจะเป็นแอปฯ ไหน ก็มีส่วนลดสุดพิเศษ พร้อมกับบริการประทับใจส่งอาหารถึงบ้านคุณ  เพื่อลดเวลาการเดินทาง และสะดวกกับทุกคนในบ้านอีกด้วยค่ะ ติดตามโปรโมชั่นดีๆ จาก ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า สินค้าสุขภาพและความงาม เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ