ads

อากาศร้อนแบบนี้ซื้อพัดลมไอเย็นยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะ เจอกันในช่วงกลางเดือเมษายนแบบนี้อีกแล้ว ตอนนี้อากาศประเทศไทยก็เรียกได้ว่ากำลังฮอตอย่างร้อนแรงเลยทีเดียว เพราะตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนหรือช่วงซัมเมอร์กันแล้วซึ่งอากาศในปัจจุบันนั้นสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 36 องศา และต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ 29 องศา สำหรับพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ ซึ่งมันก็ร้อนมากๆ จนแทบไม่อยากจะออกไปนอกบ้านเลยทีเดียว

แต่ในปัจจุบันนั้นก็มีนวัตกรรม เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จะมาช่วยให้เราคลายความร้อน จากสภาพอากาศด้านนอกได้ สิ่งที่เราคิดถึงนั้นก็จะต้องเป็นแอร์เท่านั้นใช่ไหมเอ่ย ที่จะให้ความเย็นคลายร้อนได้แบบถึงใจ แต่ถ้าหากเปิดแอร์ทั้งวันแล้วก็ค่าไฟได้ถามหาอย่างแน่นอน เครื่องใช้ไฟฟ้าอีกชนิดที่ให้กำลังเป็นที่นิยมอย่าง พัดลมไอเย็น ที่จะให้ความเย็นเราได้มากกว่าพัดลมแบบปกติ และสามารถประหยัดไฟได้มากกว่าการเปิดแอร์อีกด้วย

วันนี้เราจะพาไปดูความคิดเห็นจากเว็บไซต์พันทิป ว่า พัดลมไอเย็นยี่ห้อไหนดี Pantip 2018

โดยมีหัวข้อกระทู้ว่า “พัดลมไอเย็นรุ่นไหนดี” คือช่วงนี้อากาศร้อนมากเลย อยากได้พัดลมไอเย็นแต่ไม่รู้รุ่นไหนดี แบบเย็นๆ ราคาไม่แพงมาก ช่วยแนะนำหน่อยครับ
ความคิดเห็นที่ 4

กล่าวว่า “ที่บ้านผมใช้ หน้าร้อนจะลดอุณภูมิลงได้ 4-6 องศา ลองดู Masterkool ตัว 4,900 บาทดูนะครับเทียบกันกับรุ่น ฮาตาริ ตัวแรกจะเสียงเบากว่า”

  • พัดลมไอเย็นที่เรารู้จักกันในปัจจุบันนั้นก็จะมีของแบรนด์ ฮาตาริ และ Masterkool ที่ถูกพูดถึง และเปรียบเทียบกันมาเสมอ พัดลมไอเย็นนั้นถึงแม้จะไม่ได้เย็นเท่าแอร์ก็จริง แต่ก็สามารถชาวยลดความร้อนได้ และยังประหยัดไฟมากกว่าการเปิดแอร์หลายเท่า และควรต้องทำการศึกษาการใช้ให้ดีควรใช้ในห้องที่มีอากาศถ่ายเท เพื่อความเย็นที่มากกว่า ควรเลือกดูรุ่นที่มีขนาดแผงรังผึ้งใหญ่นั้นจะทำให้เย็นมากกว่ารุ่นที่มีขนาดเล็กนะคะ แต่ถ้าหากเป็นรุ่นที่มีเครื่องใหญ่ก็จะมีเสียงที่ค่อนข้างดัง
ความคิดเห็นที่ 8 กล่าวว่า

“บางคนบอกแอร์ดีกว่า ก็ถูกต้องครับ แต่ถ้าเทียบราคากับพัดลมธรรมดา มันดีกว่าเยอะครับ เปิดในห้องรับแขกโล่งๆ ลมจะเย็นดีกว่าพัดลมธรรมดาส่วนตอนนอนถ้าเปิดในห้องปิดทึบน่าจะไม่เหมาะใช้แอร์ดีกว่าเยอะครับ ส่วนยี่ห้อ ผมแนะนำ Masterkool ครับ ตัว 5,490 เย็นจริงๆ รังผึ้ง 3 ด้าน

  • การใช้พัดลมไอเย็นนั้นเราควรที่จะต้องเลือกใช้ในที่ๆมีอากาศถ่ายเทได้สะดวกด้วย เพราะจะสามารถดูซึมความเย็นออกมาได้อย่าเต็มที่ หากเทียบกับพัดลมธรรมดานั้นพัดลมแอร์ดีกว่ามากจริงๆ หากรู้วิธีการใช้ที่ถูกหลักการ และเจ้าของความคิดเห็นนี้ก็แนะนำยี่ห้อ Masterkool ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 9 กล่าวว่า

“ใช้ Hitachi ที่ใช้ก็มีรุ่นเดียวค่ะ ราคาประมาณ 5000  มีช่องแอร์ด้านหน้า กับด้านข้างถามว่าเย็นไหม เย็นค่ะ แต่เปิดแรงลมสูง ก็จะเสียดังหน่อยมีระบบ Cool เย็นเหมือนเปิดแอร์ค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าเปิดแล้วจะเย็นทั่วห้องนะคะ พอดีที่บ้าน ใช้ในห้องนั่งเล่น คือไม่ได้ทำฉากกั้น  ถ้าติดแอร์ มันต้องติดตัวใหญ่ ราคา4-5หมื่นเราก็จ่ายไม่ไหว แต่พัดลมธรรมดา 2 ตัว หน้าร้อนก็เอาไม่ไหวเหมือนกันค่ะ…”

  • เจ้าของความคิดเห็นนี้แนะนำยี่ห้อ Hitachi  ทีราคาอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาท มีช่องแอร์ด้านหน้าและด้านข้าง โดยได้มีการแนะนำเพิ่มเติมอีกด้วยว่าควรหมั่นเติมน้ำ เปลี่ยนเจลทำความเย็น อาจจะยุ่งยากนิดหน่อยแต่ก็สามารถทำได้ ถึงจุน้ำก็มีขนาดใหญ่ 2-3 วันถึงจะทำการเติมน้ำครั้งหนึ่ง
ความคิดเห็นที่ 10 กล่าวว่า

“ที่บ้านใช้ mastercool รุ่น 7900 อะคะ ตัวใหญ่ๆ สีส้ม สำหรับเรามัน ok มากเลยค่ะ ดีกว่าพัดลมเยอะเลย ช่วงบ่ายปกติบ้านชั้น 2 จะร้อนมาก เพราะแดดส่องตรงห้องนั่งเล่น ใช้มาปีกว่าๆ แล้ว มีปัญหาเรื่องน้ำซึม เพราะท่อตัน เนื่องจากที่บ้านเป็นน้ำบาดาล จากน้ำประปาหมู่บ้านของ อบต. ทำให้มีตะกรันเยอะ แต่ให้ช่างมาถอดล้างใหม่ ก็ใช้งานได้เหมือนเดิมค่ะ”

  • การใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกประเภทนั้น เราต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดอยู่แล้ว ยิ่งถ้าหากเป็นพัดลมแอร์ที่บางรุ่นต้องใช้วิธีการเติมน้ำ หรือ เติมน้ำแข็งนั้น ยิ่งต้องดูแลหมั่นทำความสะอาดเป็นพิเศษ เพราะอาจมีตะกอนหรือสิ่งอุดตันที่รูระบายอากาศได้ ต้องหมั่นทำความสะอาดเพื่อการใช้งานที่ดีอย่างต่อเนื่องด้วยนะคะ

ในปัจจุบันนั้นพัดลมไอเย็นนั้น มีหลากหลายยี่ห้อหลายแบรนด์มาก เพราะเริ่มได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมสำหรับคนส่วนมาก ด้วยการใช้งานที่ให้ความเย็นเพิ่มขึ้นจากพัดลมปกติ แต่ประหยัดกว่าการเปิดแอร์มากพอสมควร จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ของผู้ที่กำลังมองหาเครื่องปรับอากาศขนาดเล็ก หรือพัดลมเย็นเพื่อดับร้อนในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ และยี่ห้อที่มีผู้คนจากเว็บไซต์พันทิปแนะมากที่สุดนั่นก็คือ Masterkool

สำหรับใครที่กำลังอยากได้พัดลมไอเย็นมาไว่ที่บ้านนั้นแต่ไม่อยากไปเดินห้างสามารถช้อปที่ไหนได้บ้าง เราแนะนำว่าเว็บไซต์ Lazada ก็มีพัดลมไอเย็นหลากหลายรุ่นในราคาดีลพิเศษ ให้เราได้เลือกช้อปกันอยู่นะคะ  แค่คลิกก็ส่งให้ถึงบ้าน ยิ่งตอนนี้เข้าสู่ช่วง Lazada Birthday Festival ด้วยแล้วส่วนลดเพียบอย่างแน่นอน

READ MORE :