อยากผ่อนสินค้ากับ Lazada ต้องทำอย่างไรบ้าง

ตอนนี้หลาย ๆ คนคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเว็บไซต์ ช้อปปิ้งออนไลน์ ที่กำลังฮิต และเป็นที่นิยมในปัจจุบันอย่าง LAZADA ซึ่งก็มีวิธีการช้อปและการชำระเงินที่หลากหลายที่ให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการ เรียกได้ว่าจัดทำเว็บไซต์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคผ่านระบบ อีคอมเมิร์ทซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะซื้อขายง่าย ส่งของไว มีวิธีการชำระเงินที่หลากหลาย

แล้วหากต้องการ ผ่อนสินค้ากับ Lazada ล่ะ ต้องทำยังไง หลายคนก็คงจะมีความต้องการในการซื้อสินค้าที่แตกต่างกันออกไป อย่างบางคนนิยมที่จะจ่ายเงินสดแบบเต็ม ๆ บางคนนิยมจ่าย บัตรเครดิต แต่หากสินค้าบางชิ้นนั้นราคาค่อนข้างสูง การเลือกแบบผ่อนชำระจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมไม่น้อย ทั้งจ่ายได้ในระยะยาว ไม่ต้องจ่ายเงินก้อน ไม่เสียดอกเบี้ย หลายคนคงอยากทราบว่าใน Lazada มีการผ่อน 0% หรือไม่ และผ่อนกับบัตรเครดิตอะไรได้บ้าง

วันนี้เราก็ได้รวบรวมคำตอบมาให้ทุกคนกันแล้ว

การผ่อนจ่ายบัตรเครดิต สำหรับลูกค้าบัตรเครดิตธนาคารที่ร่วมรายการ โดยเลือกผ่อนจ่ายได้ตั้งแต่ 3 – 10 เดือน โดยบัตรเครดิตที่เข้าร่วมรายการของลาซาด้าอยู่ในขณะนี้คือ

นอกจาบัตรเครดิตที่เราใช้ผ่อนสินค้าได้ 0% แล้วนั้น อาจจะมีโปรโมชั่นร่วมสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตอื่น ๆ อีกด้าย เช่น เครดิตเงินคืน หรือโค้ดส่วนลด โดยจะขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นและเงื่อนไขบัตรเครดิตที่เข้าร่วมรายการ

บัตรเครดิตไหนที่ใช้ผ่อนได้บ้าง?

ต้องบอกกันก่อนว่าแท้จริงแล้วระบบการชำระของบัตรเครดิตนั้นจะมีอยู่ 2 แบบ นั่นก็คือ

1 เลือกผ่อนชำระกับลาซาด้า

คือ การเลือกซื้อสินค้าที่เราต้องการ และ ในขั้นตอนการชำระเงินนั้นเราเลือกผ่อนชำระ เลือกธนาคารที่เราถือบัตรอยู่ กรอกข้อมูลให้ครบ แต่ต้องบอกกันก่อนสักนิดว่า วงเงินในบัตรเครดิตนั้นต้องเพียงพอต่อค่าสินค้านั้นๆ เช่น ซื้อสมาร์ทโฟน ราคา 15,900 บาท เราต้องมีวงเงินในบัตรเครดิตให้เพียงพอ หรือ มากกว่ายอดการชำระ เช่น อาจมีวงเงินในบัตรเหลืออยู่ 17,000 บาท และเลือกผ่อนชำระ ทางระบบจะให้เราแบ่งชำระเป็นรายเดือนแทน ตกเดือนละ 1,590 บาทเช่นนี้เป็นต้น

2เลือกผ่อนชำระกับบัตรเครดิต

คือ การที่เราเลือกผ่อนชำระบัตรเครดิตแบบเต็มจำนวน ให้ตัดผ่านบัตรเครดิตแบบเต็มยอด เช่น ซื้อสมาร์ทโฟนราคา 23,900 บาท ก็ตัดยอดผ่านบัตรเครดิตเต็มจำนวนคือ 23,900 บาท จากนั้นให้เราโทรหาธนาคารที่เป็นเจ้าของบัตรเครดิต เพื่อแจ้งขอผ่อนชำระวงเงินในบัตร โดยวินี้ก็อาจจะค่อนข้างยุ่งยากกว่าวิธีแรกสักนิด

โดยตอนนี้ Lazada ให้ช้อปสนุก แบบสุดคุ้ม ผ่อนสบายกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ แบ่งจ่าย 0% นานสูงสุด 10 เดือน

ขั้นตอนแรก : เลือกช้อปสินค้าที่ร่วมรายการ (โดยสินค้าที่เข้าร่วมรายการนั้นจะมีระบุไว้อย่างชัดเจนว่าผ่อนได้)

ขั้นตอนที่ 2 : เลือกวิธีการชำระสินค้า คลิกไปที่ผ่อนชำระ

ขั้นตอนที่ 3 : ระบุธนาคาร และ งวดการผ่อนชำระที่เราต้องการ โดยเลือกงวดการผ่อนชำระได้ตั้งแต่ 3-10 เดือน

  • ซื้อสินค้าที่ทำรายการแบบผ่อนชำระ 1 ชิ้นต่อ 1 ตะกร้าเท่านั้น
  • ผ่อนชำระ 3 เดือน ราคาต้องไม่ต่ำกว่า 3,000 บาท ต่อ 1 รายการ
  • ผ่อนชำระ 6 เดือน ราคาต้องไม่ต่ำกว่า 4,000 บาท ต่อ 1 รายการ
  • ผ่อนชำระ 10 เดือน ราคาต้องไม่ต่ำกว่า 5,000 บาทต่อ 1 รายการ
เงื่อนไขสำหรับการชำระเงินผ่านการผ่อนจ่ายผ่านบัตรเครดิต
  • ราคาสินค้ามีมูลค่ามากกว่า 3,000 บาท
  • การชำระเงินแบบผ่อนจ่ายมีตั้งแต่ 3 ถึง 10 เดือน โดยจำนวนเงินและระยะเวลาของการผ่อนจ่าย ขึ้นอยู่กับราคาของสินค้าและอัตราดอกเบี้ยจากธนาคาร
  • การผ่อนจ่ายไม่ใช่กับส่วนลดหรือบัตรกำนัลอื่นๆได้
  • ใช้บัตรเครดิตได้ทั้งบัตรหลัก และบัตรเสริม

คุ้มค่ากว่า ผ่อนลาซาด้า 0% พร้อมใช้คูปองส่วนลด

เรียกได้ว่าลาซาด้ามีบริการที่ทำให้ลูกค้าสามารถจับจ่ายใช้สอยได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ ใช้บัตรเครดิตผ่อน 0% ได้ แต่จะยิ่งคุ้มค่ากว่า เพียงเก็บคูปองส่วนลดลาซาด้า ใช้ลดราคาเพิ่มก่อนทำรายการผ่อน ซึ่งนอกจากได้สินค้าราคาที่ถูกลง ยังทำให้ยอดผ่อนน้อยลงด้วย

สำหรับใครต้องการผ่อนชำระสินค้ากับทาง Lazada นั้น ในขันตอนการชำระเงินอย่าลืมคลิกผ่อนชำระ โดยตารางที่เป็นการสรุปยอดนั้นเป็นตารางราคาที่ต้องผ่อนชำระตามเดือนที่เราได้เลือก และที่สำคัญคือเป็นราคาที่รวม Vat และ หากต้องการที่จะคืน เปลี่ยน สินค้า ต้องทำการภายใน 14 วันเท่านั้น โดยเราจะเห็นได้ว่าบัตรเครดิตที่เป็นพาร์ทเนอร์กับลาซาด้านั้นมีเยอะมากๆ เรียกว่าแทบจะทุกๆธนาคารเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับใครที่มีบัตรเครดิตอื่น ๆ อาทิ บัตรเครดิตอิออน หรือ บัตรเครดิตของสถาบันการเงินอื่นที่ไม่ได้เข้าร่วมรายการนั้นและต้องการผ่อนชำระ ก็โทรติดต่อที่ธนาคารโดยตรงได้เลยเกี่ยวกับการผ่อนชำระนั้น ๆ หากมีข้อสงสัยหรือต้องการที่จะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมนั้นก็สอบถามผ่าน Lazada ได้เลยโดยตรงทั้งทางเว็บไซต์ และ เบอร์โทร 02-018-0000

รวม เครื่องใช้ไฟฟ้า ลดราคาสูงสุด 90% ในงาน 11.11 >>

READ MORE :