Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences ปากกา Apple Pencil 2 เปิดตัว 2019 ต่างจากรุ่น 1 อย่างไร?

ปากกา Apple Pencil 2 เปิดตัว 2019 ต่างจากรุ่น 1 อย่างไร?

ปากกา Apple Pencil 2 เปิดตัว 2019 ต่างจากรุ่น 1 อย่างไร?

ปากกา Apple Pencil 2 กับรุ่นแรกแตกต่างกันอย่างไรไปดู

ตอนนี้เรียกได้ว่าตอนนี้ใคร ๆ ต่างก็ กำลังรออย่างใจจดใจจ่อกับรุ่นไหม่ของ สมาร์ทโฟนแบรนด์ดัง อย่างตระกูล iPhone ที่นอกจากจะปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone XS, XR และนอกจากนี้ยังเอาใจคนรัก iPad กันอีกด้วยกับ “iPad Pro ที่มาพร้อม Apple Pencil รุ่นที่ 2″ ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็น iPad ที่เป็นดีไซน์ใหม่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องที่มีความเบาบางลง อีกทั้งยังดีไซน์ตัวปากการุ่น 2 แบบใหม่อีกด้วย

ปากกา Apple Pencil 2 กับรุ่นแรกแตกต่างกันอย่างไร?

หสายคนที่ใช้ iPad นั้นคงจะถนัดในส่วนของการทำงานด้วยปากกาเหล่านี้ เพราะถือเป็นตัวช่วยในการทำงานจดโน้ตต่างๆ และทำงานได้อย่างราบรื่นอีกด้วย ซึ่ง Apple Pencil 2 สามารถใช้งานร่วมกับ iPad Pro รุ่นใหม่เท่านั้น เรามาดูความแตกต่างระหว่าง Apple Pencil รุ่น 1 และ รุ่น 2 กัน

⇒ Apple Pencil รุ่น 1

รุ่นนี้จะมีรอยต่อของปากกา เพื่อเป็นตัวให้เราสามารถเสียบชาร์ตแบตเตอร์รี่ได้ยามที่แบตหมด และ ชาร์ตเพียง 15 วินาทัก็สามารถใช้งานได้นานถึง ครึ่งชั่วโมง โดยรุ่นที่ 1 ให้สังเกตง่ายๆคือ มีรอยต่อสีเงินอยู่ในช่วงท้ายของตัวดินสอ สามารถวาด เขียนได้ตามที่ต้องการ ใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมง ชาร์ตได้ด้วยการต่อจากหัวต่อ Lightning หรือ เสียบเข้ากับ iPad Pro ได้เลย

⇒ Apple Pencil รุ่น 2

รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายในการใช้งาน ให้ง่ายมากขึ้นขึ้น อีกทั้งดีไซน์ใหม่แบบไร้รอยต่อ อีกทั้งยังสามรถสั่งการได้ผ่านการสัมผัส เช่น แตะสองครั้งที่ตัวดินสอเพื่อทำการเปลี่ยนเครื่องมือ พื้นผิวตัวปากกาเป็นแบบด้าน ยึดติดกับตัวเครื่องด้านข้างของ iPad Pro ได้ด้วยแม่เหล็ก ที่สามารถชาร์ตได้ได้ตัว พร้อมทำการจับคู่กันให้แบบอัตโนมัติ อีกทั้งการเปลี่ยนเครื่องมือและอุปกรณ์ในขณะที่กำลังงานก็ให้เราแตะลงที่ตัวดินสอได้เลย เพียงแตะเบาๆ 2 ครั้งเท่านั้น ไม่ต้องไปจิ้มหน้าจอให้ยุ่งยาก

สรุปแล้วคือ Apple Pencil รุ่น 2 นั้นถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานที่ง่ายและคล่องตัวเพิ่มขึ้นอย่างมากจากตัวแรก พร้อมตัวดีไซน์ของดินสอที่สวยงาม และ ระบบต่าง ๆ ที่เพิ่มมากขึ้น ให้การเขียนและการทำงานของเราลื่นไหลแบบไม่มีสะดุด ไม่ต้องมาคอยถอดเพื่เสียบสายชาร์ตยามที่แบตหมด เพียงแต่แตะให่ติดกันก็สามารถชาร์ตได้เลย และ ที่สำคัญสามารถใช้ได้กับ iPad Pro รุ่นใหม่เท่านั้น สำหรับราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,490 บาท พร้อมบริการสลักข้อความด้วยเลเซอร์แบบกำหนดได้เองให้เป็นดินสอของคุณเพียงคนเดียวก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

READ MORE : 

Exit mobile version