ปวดหลัง นั่งไม่สบาย เก้าอี้เพื่อสุขภาพ เริ่มต้น 250 บาท Orami

นั่งทำงานนานๆ ปวดหลัง

พอกันที กับอาการปวดเมื่อยเรื้อรัง จะนั่งท่าไหนก็ไม่สบายเอาเสียเลย หากคุณเป็นอีกคนที่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมเป็นเวลานาน 7-8 ชั่วโมง และเริ่มมีอาการปวดหลัง สะโพก สะบัก ดูเหมือนว่าคุณจะเริ่มมีอาการออฟฟิศซินโดรมเข้าให้แล้ว หันมาเลือกช้อปเก้าอี้เพื่อสุขภาพ เพื่อท่านั่งที่ถูกสุขลักษณะ จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยไปได้อย่างดีเลยนะ

วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพ?

ของดีไม่จำเป็นต้องแพง เก้าอี้เพื่อสุขภาพบางตัวก็มาพร้อม Function ที่ครบครันแต่ว่า ราคาก็แพงหูฉี่ไปด้วย ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่าหากมองว่าช่วยประหยัดค่ารักษาพยาบาลจากอาการปวดหลังเรื้อรังในอนาคตได้ บางคนที่มีงบมากก็ถือว่าโชคดีหน่อย แต่ว่าบางที่มีงบจำกัดก็จำเป็นต้องเลือกมองหา เก้าอี้เพื่อสุขภาพที่ราคาดีที่สุด และมีคุณสมบัติเหมาะสม

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงาน ที่จะช่วยให้คุณนั่งสบาย ไม่ปวดหลัง

1 เบาะรองนั่ง – เบาะควรมีขนาดที่พอดี ไม่ใหญ่จนเกินไป เมื่อนั่งแล้วหลังชิดขอบพนักพิงให้เหลือที่ไว้เยอะ และเบาะควรปรับตำแหน่งขึ้น-ลง เลื่อนหน้า – หลังได้ เพื่อจะได้ปรับให้เก้าอี้ตรงกับสรีระของแต่ละคน และเข้ากับโต๊ะทำงาน

2 พนักพิงหลัง – จะต้องสามารถรองรับแผ่นหลังได้เป็นอย่างดี โดยความสูงที่เหมาะสมควรอยู่ประมาณระดับไหล่ พนักพิงหลังควรปรับระดับ เอนได้อย่างอิสระ และสามารถล็อกการพิงเอนและปรับความหนึดของการพิงได้ด้วย นั่งแล้วจะได้ไม่รู้สึกกระโดกกระเดก จะหัวทื่มตลอดเวลา และพนักพิงหลังควรออกแบบแผ่นรองที่ช่วยเติมเต็มร่องเว้าของหลัง เพื่อช่วยลดอาการปวดเมื่อย

3 ที่วางแขน – หลายคนอาจจะมองข้าม ที่วางแขนไปเพราะว่าเวลาพิมพ์ก็ไม่ได้วางแขนที่เก้าอี้ แต่จริงๆแล้วเราก็ควรจะต้องใส่ใจกับการตรวจดูที่วางแขน เพราะสามารถช่วยลดอาการเกร็งช่วงบ่าและไหล่ ที่หนุ่มสาวออฟฟิศส่วนใหญ่เป็นกันมาก คุณเลือกที่วางแขนที่สามารถปรับ ขึ้น-ลง  และองศา ได้ เพื่อที่จะได้ทำมุมกางออก รองรับแขนเราได้ทั้งแขนขณะทำงาน และที่สำคัญจะต้องไม่เกะกะเวลานั่งทำงาน

4 ฐานเก้าอี้ – ถ้าหากไม่อยากตกเก้าอี้ขณะนั่งทำงาน เราควรเลือกเก้าอี้ที่ดีควรมีฐาน 5 ล้อ และฐานล้อกว้างกว่าลำตัวเรา และ ล้อควรมีคุณภาพดี ทนทาน และไม่ทำลายพื้นห้อง ให้เกิดรอยขีดข่วน

5 โครงสร้างและวัสดุ – วัสดุที่หุ้มเก้าอี้มีในตลาดหลากหลายแบบ หนังแท้ หนังเทียมซึ่งความรู้เมื่อนั่งอาจจะไม่ได้แตกต่างกันสักเท่าไหร่แต่หนังแท้จะทนทานและสวยงามมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปใครที่ชื่นชอบเครื่องหนังคงจะทราบดี  แต่ว่าข้อเสียของเก้าอี้หนังก็คือเมื่อนั่งเป็นเวลานานๆ จะรู้สึกอับชื้น ระบายอากาศได้ไม่ดีเท่าที่ควร  ถ้าเลือกเป็นแบบตาข่ายจะระบายอากาศได้ดีกว่า และไม่เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย ทำความสะอาดไม่ยาก

ขอขอบคุณข้อมูล – การเลือกเก้าอี้ทำงานจาก ergohumanthailand.com

ซื้อที่ไหนได้ราคาถูก ?

ที่ Orami ตอนนี้มีวางขายเก้าอี้เพื่อสุขภาพ และอุปกรณ์เสริม ในราคาถูก เริ่มต้นที่ 250 บาทเท่านั้น โดยมีสินค้าเก้าอี้เพื่อสุขภาพจากแบรนด์ดังคุณภาพดีมาให้คุณเลือกช้อป โดยมีแบรนด์ Ergotrend, Synif, Sure, Officeintrend, TGCF, U-RO Décor เป็นต้น ซึ่งที่ Orami วางจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่าห้างสรรพสินค้า บางตัวมากถึง 55 %

หากคุณอยากลดอาการปวดหลัง นอกจากเลือกใช้เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ที่เหมาะกับสรีระของเรา ในระหว่างที่นั่งทำงานพยายามลุกขึ้นยืดเส้นยืดสายเพื่อเปลี่ยนท่าอิริยาบถ ไม่ให้นั่งท่าเดิมเป็นเวลานานๆ และคุณควรหาเวลาออกกำลังกายเบาๆ ไม่หนักมาอย่างเช่น เล่นโยคะ เดินหรือ ว่ายน้ำ พร้อมทั้งนวดกดจุด ตรงบริเวณที่รู้สึกปวดเมื่อยจะช่วยลดอาการปวดหลังไปได้มากเลย ถ้าในมีงบมากหน่อยจะซื้อเก้าอี้นวดไว้ในบ้านคุณรับรองฟิน

สุดท้ายนี้ทางโปรโมชั่นส์หวังว่าคุณจะเจอเก้าอี้นั่งทำงานที่ถูกใจไม่ต้องเจอกับปัญหากวนใจอีกต่อไป