ads

เรียกวินมอเตอร์ไซต์จากหน้าปากซอยบ้านคุณเอง

เคยรอวินมอเตอร์ไซต์นานเกินไปไหมคะ?  ปัญหานี้จะหมดไป เมื่อคุณดาวน์โหลด Grab มาใช้เรียกพี่วิน ซึ่งเป็นบริการใหม่จาก Grab ที่ให้คุณเลือก ที่จะใช้บริการวินมอเตอร์ไซต์จากหน้าปากซอยบ้านคุณเอง เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยของคุณ  ซึ่งบางครั้งผู้โดยสารก็ไม่มีทางเลือก และไม่รู้ว่าเมื่อไหร่พี่วินจะผ่านมาหน้าซอยเราสักที  คลิกเรียกวินมอเตอร์ไซต์หน้าปากซอย และกรอกส่วนลด Grab Bike (Win) ได้ที่นี่

grab bike (win)
grab bike (win)

ปัญหาอาชกร ทั้งเรื่อง ปล้นจี้ กระชากกระเป๋า กระชากสร้อย มีให้ได้ยินอยู่ทุกวัน  ไม่ได้ยกมาเพื่อให้คุณๆ ทั้งหลายตกใจกันเล่นๆ แต่เป็นเรื่องจริง ที่มีข่าวขึ้นจอโทรทัศน์อยู่ทุกวัน หากวันหนึ่งเป็นคนใกล้ตัว เราคงรู้สึกไม่ดีแน่   ซึ่ง กทม. เคยจัดอันดับ 10 ซอยเปลี่ยว ที่เสี่ยงต่อเหตุร้าย ไว้เมื่อปี พ.ศ. 2556 ไว้ดังนี้

 1. ซอยลาดพร้าว 21 : อยู่ในเขตจตุจักร เป็นย่านบ้านคน ไม่มีร้านค้าเลย เกิดอะไรขึ้นตะโกนเรียกใครก็ลำบาก แถมยังมีพุ่มไม้ด้วย  ไฟข้างทางสว่างๆ ก็ไม่ค่อยมี ไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ควรผ่าน
 2. ซอยวิภาวดี 64 : เขตหลักสี่  เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านจินตหรา โครงการ 4 ตอนกลางคืนเปลี่ยวจนโจรชุม
 3. ซอยจรัญสนิทวงศ์ 37 : อยู่ในเขตบางกอกน้อย ฝั่งธนบุรี  เป็นแหล่งมั่วสุมของมิจฉาชีพและนักเสพยา มีเหตุโจรกรรมกันให้วุ่นวาย
 4. ซอยจรัญสนิทวงศ์ 89 : เขตบางพลัด เคยเป็นจุดนัดพบของผู้ค้ายาเมื่อก่อน จนชาวบ้านขยาด
 5. ซอยสวนผัก 11 : จี้ ปล้น กันจนตำรวจชินกับการแจ้งความ และชาวบ้านจะเข้าบ้านกันตั้งแต่หัวค่ำ ไม่ควรเดินทางตอนกลางคืน
 6. ซอยภิรมย์  : เขตสัมพันธ์วงศ์ ต่อจากถนนทรงวาด มักมีวัยรุ่นมั่วสุมกัน และขโมยรถจักรยานยนต์
 7. ซอยเจริญนคร 23 : เขตคลองสาน กลางคืนจะเปลี่ยวและปล้นรถกันประจำ
 8. ซอยวิมุตยาราม : เขตบางพลัด  น่ากลัวไม่แตกต่างจากทุกข้อ
 9. ซอยร่วมรักษา  : เขตห้วยขวาง เคยเป็นแหล่งซื้อขายยาเสพติด
 10. ซอยวัดมะกอก : ถนนราชวิถี ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ  ซึ่งแม้อยู่กลางเมือง แต่ก็ไม่ได้น่ากลัวน้อยไปกว่าข้อ 1 – 9 เลย

แม้ว่าบ้านของคุณจะไม่ได้อยู่ในเขต 10 ซอย ข้างต้น แต่ก็มีโอกาสเกิดอันตรายได้เหมือนกัน และหากเรียกวินมอเตอร์ไซต์จากหมู่บ้านเราเอง อย่างน้อยก็ยังพอรู้จักกันบ้าง แต่ยากตรงที่เมื่อไหร่พี่ๆ วินจะผ่านมาทางเราบ้างหนอ  ในส่วนนี้ผู้พัฒนา Grab ได้สร้าง Grab Bike (Win) เพื่อมอบความสะดวกให้กับทุกท่านดังนี้

www.proactiveinvestors.co.uk
credit : www.proactiveinvestors.co.uk
 • กำหนดเวลาการเดินทางได้  เช่น  จะต้องเดินทาง และคนในบ้านไม่ว่างไปส่งคุณ ณ จุดหมาย
 • ปลอดภัย ไม่ว่าจะส่งคน หรือ ส่งเอกสาร ส่งของ เราสามารถติดตามได้จากในแอปพลิเคชั่น
 • ตรวจสอบได้ เราทราบว่าคนขับเป็นใคร เพราะคนขับได้ลงทะเบียนไว้กับแอปพลิเคชั่นแล้ว
 • ไม่โดนโกงค่าโดยสาร เพราะเปรียบเสมือนมีมิเตอร์ติดอยู่กับโทรศัพท์มือถือทั้งของเราและของพี่วิน เขาไม่สามารถโกงราคาเราได้ เพราะ Grab จะแบน User
 • ไม่ต้องจ่ายเงินสด ในกรณีที่คุณเลือกจ่ายผ่านบัตรเครดิต หรือเดบิต ก็ทำได้
 • ได้โค้ดส่วนลดในเทศกาลพิเศษจาก Grab  ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าโดยสารจากระยะทางจริง
credit : asianitinerary.com
credit : asianitinerary.com

ไม่เพียงประโยชน์ต่อผู้โดยสารอย่างเราแล้ว  ยังมีประโยชน์ต่อพี่วินได้ด้วย  เพราะจะทำให้พี่ๆ เขามีรายได้เพิ่มขึ้น  สะดวกต่อผู้ใช้บริการด้วย  ลดการปะทะในการรับผู้โดยสารข้ามถิ่นเสื้อวินสัมปทาน  และทำให้พี่วินทราบว่ามีผู้โดยสารรออยู่ที่ใดบ้าง  ปลอดภัยกว่าการเรียกใช้จักรยานยนต์รับจ้างในรูปแบบอื่น แต่ถ้าเจอพี่วินหล่อๆ แบบนี้ ก็ส่งพิกัดมาบอกกันบ้างนะจ้ะ

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกท่านปลอดภัยเมื่อต้องใช้บริการพี่วินไทยแลนด์ และหากใช้บ่อย ก็ควรมีประกันอุบัติเหตุ บ้าง เพราะถนนกรุงเทพฯ นั้น  ขณะรถติด ก็อาจเกิดอุบัติเหตุได้ หากไม่อยากทำกับตัวแทน ก็ซื้อกรมธรรม์อุบัติเหตุกับธนาคารที่คุณใช้บริการอยู่  เพื่อใช้เคลมค่ารักษา และถือไว้เพื่อความอุ่นใจนะคะ