ทีวี แอลอีดี โชว์ไทม์ แจกโค้ดส่วนลดสูงสุด 1,200 บาท

ads

สัมผัสความบันเทิง คม ชัด ที่บ้านคุณ  

หลังจากเลิกงานแล้ว หลายคนก็คงมีกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจที่แตกต่างกัน ไป บ้างอาจชอบไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนหาชองอร่อยๆ กิน หรือมองหาดีลร้านอาหารเด็ดๆ  บ้างอาจจะช้อปปิ้งสินค้าลดราคา

ส่วนใครที่ชอบอยู่ติดบ้าน และเป็นคอหนัง ติ่งละคร ติ่งเกาหลี หรือ คอเกมส์ทั้งหลาย ก็คงจะมองหา โทรทัศน์ จอ LED ที่มีความคมชัด มอบความบันเทิงให้กับทุกคนในบ้านไม่ว่า สมาชิกในครอบครัว ของคุณจะเป็นสายไหน ก็สามารถฟินกันได้สุดๆ กันหน้าจอแบบจัดเต็ม  ราวกับว่าหลุดเข้าไปอยู่ใน หนังเรื่องโปรด หรือ คอเกมส์ จริงๆเลย

ช้อปทีวี ช้อปที่บิ๊กซี

ทางโปรโมชั่นส์ขออัพเดทข่าวล่ามาแรงที่จะทำให้ สาวกบิ๊กที่กำลังจะช้อป โทรทัศน์ดีดีสักเครื่องจะต้องกรีดร้อง กับ ดีลเด็ดสุดคุ้ม บิ๊กซีออนไลน์จัดโปรโมชั่น “LED TV Show Time” เอาใจคนรักความบันเทิงที่กำลังมองหา โทรทัศน์ ลด 1,200 บาท เมื่อช้อบครบ 9,999 บาท ให้คุณไปช้อบโทรทัศน์ จอ LED ในราคาที่พิเศษกว่าเพียงใช้โค้ดส่วนลดแทนเงินสด ได้ตั้งแต่ วันนี้ – 28 สิงหาคม 2560

บิ๊กมีทีวีหลากหลายรุ่นให้คุณเลือก กว่า 100 รายการ  จากเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดังระดับสากลที่ คนทั่วโลกต่างยอมรับ LG, TCL, Samsung, Toshiba, SONY, TVM, SHARP, PANASONIC เป็นต้น เยอะสุดๆไปเลยใช่ไหมหล่ะ

♥ วิธีเลือกซื้อโทรทัศน์

ถ้าเกิดนักช้อปคนไนเริ่มที่จะตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อโทรทัศน์แบบไหนดี ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ ช้อปได้ในราคาถูกจริง และก็สามารถใช้ได้นาน เพราะถ้าเกิดซื้อไปเดี๋ยวเดียวก็พังแล้ว แบบนี้ก็คงเปลืองเงินแย่ ไม่ว่าลูกค้าคนไหน จะลดเยอะอย่างไร แต่ถ้าซื้อมาแล้วไม่รับรองการใช้งาน ก็คงจะเบือนหน้าหนีแน่ๆ

หากคุณจะเลือกช้อปโทรทัศน์สักเครื่อง ควรจะดูที่อะไรบ้างนั้น  ไม่ต้องกังวลไปค่ะเพราะว่าเรามีเคล็ด(ไม่)ลับที่จะมาช่วยคุณเลือกช้อปโทรทัศน์สักเครื่อง

1. จำนวนพิกเซล ความคมชัดที่คุณจะได้รับเท่าไหร่ถึงเหมาะสม ในยุคที่ โทรศัพท์มือถือสามารถถ่ายวีดีโอ ระดับ 4 K ได้แล้วนั้น แน่นอนว่าจะต้องเป็น แบบ Ultra HD ซึ่ง หรือก็คือรุ่นที่รองรับภาพระดับ 4K (3840×2160) หากคุณอยากได้ทีวีนำสมัยสักรุ่น พิกเซลเท่านี้แหละที่คุณค่าแก่ การลงทุน แต่ด้วยคุณภาพความคมชัดที่สูงขึ้น ก็จะต้องมีราคาที่แตกต่างกันไป สำหรับบางคนที่มีงบจำกัดเราขอแนะนำให้เลือกซื้อทีวี ที่มีขนาด Full HD 1080 พิกเซล เป็นต้นไปเปิดดูได้แบบไม่ติดอะไร

2. Contrast Ratio – หลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่ามันคือค่าอะไร เลือกอย่างไร เราขออธิบายๆ ง่ายๆ ว่า เจ้าค่านี้ คือค่าที่จะบอกว่า หน้าจอโทรทัศน์เครื่องนี้ มีมิติ เยอะ หรือ น้อย ถ้าหากมี ค่า Contrast Ratio มาก ก็แปลว่า โทรทัศน์จะสามารถแสดงภาพได้ มีรายละเอียดมากยิ่งขึ้นในที่มืด

3. Response Time – คือช่วงเวลาที่ตอบสนองของเครื่องทีวีกับเม็ดพิกเซลมีผลต่อการแสดงภาพ ถ้า Response time ต่ำ ก็แปลว่าทีวีสามารถตอบสนองได้เร็ว สเปคเครื่องทีวีในปัจจุบันส่วนใหญ่ จะมีค่าสเปค Response time อยู่ที่ประมาณ 5-2 ms แต่มีข้อควรระวังก็คือ สเปคที่เขียนไว้ในโทรทัศน์แต่ละยี่ห้อ มีมาตรฐานการวัด Response ที่ต่างกัน เราจึงไม่สามารถเชื่อ ค่า Response Time ที่เขียนไว้ได้ 100 % วิธีสังเกตง่ายๆ คุณอาจจะดูทีวีแสดงฉากที่เคลื่อนไหวเร็ว ว่าภาพมีลักษณะคมชัดไม่มีสั่น

4 สายต่อที่ครอบคลุม – เพื่อการเชื่อมต่อรับข้อมูลได้หลายช่องทาง เราควรหาข้อมูเกี่ยวกับ สายต่อที่มีมากับเครื่องให้ดี เพื่อว่าเราอยากดูวีดีโอทีต้องเชื่อมต่อกับ คอมพิวเตอร์ หรือว่า นั่งเล่นเกม อื่นๆ เป็นต้น

42 นิ้วขึ้นไป ควรมีช่องต่อ HDMI v. 1.4 หรือเป็น  HDMI version 2.0 ถ้าเกิดเลือกซื้อเป็น Ultra HD TV (UHD) อย่างน้อย 3 ช่อง   แต่หากมีขนาดเล็กกว่า 42 นิ้วแต่ะละแบรนด์จะมีประมาณ 1- 2 ช่อง

  • ช่องต่อ Component ควรจะมีอย่างน้อย 1 ชุด
  • ช่องต่อ Optical
  • ช่องต่อ AV อย่างน้อยสัก 1 ชุด
  • ช่อง USB PORT ขนาด 40 นิ้วขึ้นไปควรมีอย่างน้อย 2 ช่องขึ้นไป

5. มุมมอง – อีกหนึงสิ่งที่เราควรมองหา หากไปยืนช้อปทีวีอยู่ตามห้างนั้นก็คือมุมมอง จริงๆแล้ว ทีวีแต่ละเครื่องจะมีการแสดงภาพที่แตกต่างกันไปในแต่ละมุม ในชีวิตประจำวันบ้างทีเราอาจจะนอน เฉียงบ้าง ดูจากด้านข้างบ้าง ไม่ได้ดูทีวีกันตรงๆ คราวหน้าก็ลองสังเกตดูว่า ทีวีที่คุณกำลังเล็งอยู่ แสดงภาพเป็นอย่างไรในมุมต่างๆ

6. ดีไซน์ – นอกจากจะเป็นไอเทมที่มอบความบันเทิงแบบเต็มซูพรีมแล้ว หากว่าเราเลือกโทรทัศน์มีดีไซน์ ทันสมัยถูกใจกับ เฟอร์นิเจอร์ในบ้าน มันก็สามารถทำหน้าที่เป็นของแต่งบ้านเสริมให้ห้องรับแขกดูดี มีราศีได้อยู่นะ แต่ปัจจัยข้อนี้ไม่มีตัวใดสามารถวัดได้ แล้วแต่ความชอบของคุณๆ เลยจ้า

7. ขนาดของจอภาพ ควรเลือกขนาดทีวี ที่พอเหมาะกับขนาดห้อง เพราะถ้าเกิดสักแต่ว่าขอใหญ่ๆ คุณอาจจะรู้สึกเหมือนหนังอยุ่ในโรงหนังแล้วหน้าสุด ซึ่ง ดวงตาอาจจะไม่สามารถโฟกัส ภาพจากทั้งจอได้

ยกตัวอย่าง หากคุณมีระยะตั้งวางทีวีกับที่นั่งห่างกัน 1.5-2.0  เลือกซื้อขนาด 40 นิ้ว ก็เพียงพอแล้ว ส่วนใครที่มีระยะ 3 เมตร 50 นิ้ว

8. Customer Service ของแบรนด์ทีวีนั้นๆ เช่น คุณอาจจะเซิซหา ฟีดแบด การบริการหลังขายของแบรนด์ที่คุณกำลังสนใจ ในกรณีที่คุณสินค้ามีปัญหา ข้อนี้จึงเป็นข้อที่สำคัญมาก

ขอขอบคุณข้อมูลวิธีการเลือกซื้อ โทรทัศน์ จาก lcdtvthailand

 

ช้อป ง่ายๆในคลิกเดียว 

ในเคล็ดลับแต่ละข้อบางครั้งอาจจะไม่สามารถทดสอบได้ด้วยการอ่านสเปค รายละเอียดสินค้า อาจจะเห็นภาพชัดกว่าหากได้ไปลองยืนดูเองด้วยตาเปล่า คุณอาจจะลองไปดู ทีวี เครื่องที่คุณเล็งไว้ที่ห้างบิ๊กซีใกล้บ้าน แล้วค่อยมากดสั่งซื้อออนไลน์ เพื่อใข่โค้ดส่วนลดสุดคุ้มก็ได้นะ เพราะว่า โปรโมชั่นโค้ดส่วนลดแทนเงินสุด 1200 บาท สามารถใช้ได้เฉพาะ การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เท่านั้นนะสิ ส่วนใครที่ไม่มีเวลา แต่หาข้อมูลแน่น จนมั่นใจพอสมควร จะวาร์ปเข้าไปสั่งซื้อก่อนใครก็ได้ รีบเลยก่อน 28 สิงหาคมนี้