ทำไมบางคนถึงชอบแชร์กิโลวิ่งบนโซเชี่ยล?

ads

ไม่ได้อยากโพสต์ แต่มันแชร์ไปเอง

วิธีออกกำลังกายด้วย “การวิ่ง” ถือว่าเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงไม่น้อย เรียกว่า มาแรงข้ามปีเลยก็ว่าได้ คาดว่า อาจเป็นเพราะคนไทยหันมารักษาสุขภาพกันมากขึ้น จึงหันมาออกกำลังกายกันอย่างคึกคัก ส่วนหนึ่งอีกแรงจูงใจน่าจะเป็นจากการทำกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว” เมื่อปี 2559-2561 ของพี่ตูน บอดี้สแลม ที่ตั้งเป้าออกวิ่งเพื่อระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาล โดยกิจกรรมครั้งนั้นได้เสียงตอบรับจากประชาชนสายรักสุขภาพ รวมถึงกลุ่มคนที่อยากหันมาดูแลสุขภาพของตัวเอง ด้วยเชื่อว่า “สุขภาพที่ดีคือรากฐานของคุณภาพชีวิตที่ดี” ซึ่งเป็นไปตามแนวคิดของพี่ตูน บอดี้สแลม

พอกระแสรักสุขภาพถูกจุดติดขึ้นมาขนาดนี้ ไม่แปลกบรรดาหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน จะขยันจัดกิจกรรมวิ่งแข่งมาราธอนแบบไม่เว้นแต่ละวันกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแบบวิ่งระยะสั้น (Funrun), มินิมาราธอน (Mini Marathorn), ฮาล์ฟ มาราธอน (Half marathon), วิ่งเทรล (Trail Running) หรือวิ่งสะสมระยะ ( Virtual Run) เรียกว่า มีกิจกรรมวิ่งให้สายวิ่งได้เลือกร่วมกิจกรรมตามความชอบใจเลยทีเดียว

และไหน ๆ ก็ขยันซ้อมวิ่ง หรือลงงานวิ่งอยู่เป็นประจำแล้ว ก็ไม่แปลกที่นักวิ่งหลายคนจะชื่นชอบการแชร์ประสบการณ์วิ่งของตนลงโซเชียลมีเดียอย่าง Instagram หรือ Facebook เพื่อแบ่งปันว่า ในแต่ละครั้งที่ตนซ้อมวิ่ง หรือลงแข่งนั้น สามารถวิ่งได้ระยะทางรวมเท่าไหร่ เผาผลาญพลังงานได้มากน้อยแค่ไหน ใช้ระยะเวลากี่นาทีในแต่ละครั้ง แถมบางครั้งการแชร์ประสบการณ์ของนักวิ่งบางคนก็ถี่ซะจนบรรดาเพื่อนในโลกโซเชียลถึงขั้นตั้งคำถามว่า “ทำไมบางคนถึงชอบแชร์กิโลวิ่งบนโซเชี่ยล?” แต่รู้หรือไม่ว่า แท้จริงแล้วเพื่อนสายวิ่งของคุณอาจไม่ได้ตั้งใจแชร์ผลการวิ่งนะ ส่วนใหญ่เป็นเพราะแอปพลิเคชั่นที่ที่ใช้บันทึกระยะทางวิ่ง ทำการแชร์ลง Instagram หรือ Facebook ให้เอง เรียกว่า วิ่งจบปุ๊บ กดบันทึกสถิติปั๊บ แอปก็แชร์ออกสื่อให้เลยจ้า

แต่ไม่ได้มีแค่การบันทึกสถิติกีฬาวิ่งเท่านั้นนะ กระทั่งกีฬาว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน กระโดดเชือก หรือชกมวย ก็สามารถเก็บสถิติแล้วนำมาแชร์ผลการออกกำลังกายของคุณได้เช่นกัน ส่วนอุปกรณ์ช่วยเก็บสถิติที่สายสุขภาพหลายคนเลือกใช้นั่นคือ “นาฬิกาออกกำลังกาย” หรือ “นาฬิกาสมาร์ทวอทช์” ที่ปัจจุบันมีให้เลือกซื้อหลายรุ่น หลายแบรนด์ รวมทั้งยังมีรุ่นออกใหม่มาเรื่อย ๆ ทำให้บางครั้งอาจลำบากในการตั้งต้นเลือกซื้อนาฬิกาออกกำลังกาย และวันนี้ Promotions ก็ไม่พลาดมาแนะนำนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะแก่การใช้งานจริงมาฝาก ส่วนจะมีรุ่นไหน แบรนด์ไหน และราคาเท่าไหร่ ? ตามไปดูกันเลยจ้าาาา


แนะนำนาฬิกาออกกำลังกาย


Garmin Forerunner 645 Music

ราคา 16,990 บาท

ไม่ว่าคุณจะเลือกออกกำลังกายด้วยการวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ในฟิตเนส นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ของ Garmin รุ่นนี้ ก็พร้อมเป็นผู้ช่วยที่ดีให้กับคุณในทุกสถานการณ์​ ทั้งยังช่วยวิเคราะห์ระบบการเต้นของหัวใจคุณ เพื่อให้คุณออกกำลังกายได้มีประสิทธิภาพและตรงจุดมากกว่าที่เคย พร้อมฟังก์ชั่นฟังเพลง ผ่านหูฟังบลูทูธอีกด้วย

Garmin Fenix 5X

จากราคา 25,900 บาท เหลือเพียง 24,900 บาท

เป็นนาฬิกาสมาร์ทวอทช์แบรนด์ Garmin อีกรุ่นที่เหมาะกับสายลุยที่สุด เนื่องจากนาฬิการุ่นนี้ มาพร้อมฟังก์ชั่นจัดเต็ม ทั้งเซ็นเซอร์ภายในที่มีทั้งเข็มทิศสามแกน, ไจโรสโคป และเครื่องวัดความสูงในบรรยากาศ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายได้ในทุกพื้นที่และลุยได้มันส์กว่าที่เคย นอกจากนี้ ยังเพิ่มความบันเทิงด้วยการจดเก็บและเล่นเพลงได้ถึง 500 เพลงให้กับคุณได้อีกด้วย

Apple Watch Series 3

ราคา 6,400 บาท

เป็นนาฬิกาสมาร์ทวอทช์อีกรุ่นจากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Apple โดยนาฬิกา Series 3 นี้ เหมาะมากที่จะมาใส่ลุยออกกำลังกายแบบเบา ๆ ในชีวิตประจำวัน อาทิ การเดิน หรือซ้อมวิ่ง ไปจนถึงการออกกำลังกายแบบจริงจัง เช่นการลงวิ่งมินิมาราธอน วิ่งเทรล หรือลงแข่งไตรกีฬา นาฬิกาออกกำลังจากค่ายแอปเปิ้ลรุ่นนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอน

Fitbit Charge 3

จากราคา 6,490 บาท เหลือเพียง 5,990 บาท

สำหรับนาฬิกาออกกำลังกาย Fitbit Charge 3 มาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีน เมื่อเชื่อมต่อกับแอปแล้ว คุณยังสามารถกำหนดการแสดงเมนูและ notifications ตามที่ต้องการได้ ขณะเดียวกันมีฟังก์ชั่นที่ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ เพื่อดูว่าคุณอยู่ในโซน Fat Burn, Cardio หรือ Peak ซึ่งจะช่วยให้การออกกำลังกายของคุณได้ประโยชน์สูงสุด

Suunto 9

ราคา 25,900 บาท

นาฬิกาออกกำลังกายรุ่นนี้ ถูกออกแบบมาสำหรับกีฬากลางแจ้งโดยเฉพาะ มีความทนทานสูง แม้ในสภาพอากาศที่ย่ำแย่ อย่างอากาศหนาวจัดหรือพายุเข้า Suunto 9 ก็ยังทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงมีการแจ้งเตือนพายุ (Storm alarm) และเข็มทิศดิจิตอล (Digital compass) ผ่านหน้าจออีกด้วย ส่วนฟังก์ชั่นการใช้งานมีให้เลือกหลากหลาย อาทิ การวัดชีพจรผ่านข้อมือตลอด 24 ชั่วโมง โหมดโปรแกรมฝึกซ้อมแบบหนักสลับเบา หรือระบบติดตามการเคลื่อนไหวในกิจกรรมประจำวัน ก้าวเดิน และแคลอรี่ พร้อมกราฟทั้งสัปดาห์


ผ่อนสบายกับดอกเบี้ย 0% เมื่อซื้อนาฬิกาสมาร์ทวอทช์


แม้นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่เราคัดสรรมาฝาก ราคาจะค่อนข้างแรงไปนิด จนคนรักสุขภาพหลายคนเกิดอาการลังเลว่า จะซื้อมาใช้งานดีหรือไม่นั้น เรามีทางออกมาฝากจ้า ไม่ว่าคุณจะช้อปนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นไหน จากเว็บไซต์ Lazada หรือ PowerBuy ก็ตาม ทางเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่ว่านี้ มีให้คุณเลือกชำระค่าสินค้าผ่านบัตรเครดิต ซึ่งส่วนใหญ่มาพร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% อีกด้วย โดยระยะเวลาให้เลือกตั้งแต่ 3 เดือน, 6 เดือน และ 10 เดือน 


READ MORE :