ทำของขวัญให้แฟนด้วยตัวเอง ทำอะไรดี?

ไอเดีย DIY Gift ง่าย ๆ แทนใจคนที่คุณรัก

เพื่อน ๆ เคยได้ยินประโยคสำคัญของความรักที่ว่า “การกระทำสำคัญกว่าคำพูด” บ้างไหมคะ ? เราว่าประโยคสั้น ๆ แค่นี้แต่กลับบอกอะไรได้หลายอย่างเลยนะ มันเป็นเหมือนวิธีการยืดอายุความสัมพันธ์เลยก็ว่าได้ วิธีเติมเต็มชีวิตคู่ของแต่ละคนก็มีหลากหลายวิธีบางคนก็เลือกที่จะไป ทำบุญเสริมดวงความรักร่วมกัน บางคนก็เลือกที่จะแสดงความรักความเอาใจใส่มากขึ้น ซึ่งอย่างหลังนี้ส่วนใหญ่มักได้ผลกับทุกคู่

การเลือกกระทำอะไรสักอย่างเพื่อเป็นการแสดงความรักนั้นมันน่ารักดีนะ อย่างการทำ ของขวัญ ให้แฟนด้วยตัวเองในวันสำคัญต่าง ๆ วันเกิด วันครบรอบ วันวาเลนไทน์ หรือวันเกิดอยากจะให้แบบไม่ต้องมีเหตุผล ยิ่งทำให้คนรักของคุณรู้สึกประทับใจ และตัวคุณเองก็ภูมิใจได้เลยไม่น้อย และในวันนี้เรา Promotions ขออาสาเป็นกามเทพน้อยตัวกลางเชื่อมต่อความรักที่จะมานำเสนอไอเดีย DIY ทำของขวัญแฮนเมดเองง่าย ๆ ทำได้ทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง เพื่อส่งต่อมอบให้กับแฟนหรือคนที่คุณรัก ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1 ลูกโป่งและภาพถ่าย

ของขวัญไม่จำเป็นต้องเป็นชิ้นเสมอไป คุณสามารถให้ของขวัญแก่เขาหรือเธอได้ด้วยการสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกด้วยการตกแต่งห้องประดับดาไปด้วยลูกโป่งสีที่เขาชื่นชอบ พร้อมกับการผูกรูปถ่ายที่เขียนคำบรรยายคิ้วท์ ๆ ให้เห็นถึง Timeline ชีวิตรักของคุณทั้งคู่ในแต่ละรูปภาพและกิจกรรมประทับใจที่เคยทำร่วมกัน พร้อมทั้งปล่อยให้ลูกโป่งลอยล่องอยู่บนเพดานห้อง รอคนรักของคุณเปิดเข้ามาเห็น รับรองว่าทันทีที่เปิดมาเห็นเขาหรือเธอต้องหุบยิ้มไม่ได้แน่ ๆ ปิดท้ายด้วยการเซลฟี่กันท่ามกลางลูกโป่งสื่อรักนี้ ก็กลายเป็นวันที่ประทับใจอีกหนึ่งวันไม่รู้ลืม

2 ไดอารี่

บันทึกเรื่องราวสุขปนเศร้าไว้ในสมุดหนึ่งเล่ม แต่มากไปด้วยความทรงจำต่าง ๆ ที่เคยผ่านมาด้วย อาจจะใช้ทั้งการเขียนบรรยาย วาดรูป หรือติดรูปถ่ายลงไปในสมุด เป็นเหมือนเครื่องเตือนใจว่ากว่าคุณทั้งคู่จะมาถึงจุดนี้ได้ต้องเจอมาทั้งเรื่องดีและร้ายปะปนกันไป ต้องผ่านร้อนผ่านหนาว ฝ่าฟันอุปสรรค จับมือเคียงข้างกันมา เป็นอีกหนึ่งของขวัญชิ้นสำคัญที่แทนใจ ซึ้งใจทั้งผู้รับและผู้ให้ได้ดีเลยทีเดียว

3 Post-it

อันนี้อาจจะไม่เชิงเป็นของขวัญแต่เป็นการส่งมอบความรักดี ๆ  ความใส่ใจผ่านตัวหนังสือมากกว่า และสามารถทำได้ทุกวันด้วย อาจจะใช้วิธีแปะตามที่ต่าง ๆ ที่เขาหรือเธอต้องใช้เป็นประจำทุกวัน เช่น กระจกห้องน้ำ ตู้เย็น โน๊ตบุ๊ค กุญแจรถ เป็นต้น ด้วยวิธีการเขียนเตือนว่าไม่ให้เขาหรือเธอลืมนั่นลืมนี่ หรืออาจใช้วิธีนำ Post-it แปะไปยังกระจกหรือกำแพงให้เป็นรูปหัวในวันสำคัญ พร้อมเขียนความในใจเป็นประโยคเด็ดสั้น ๆ ที่คุณมักปากแข็งไม่ค่อยกล้าพูดต่อหน้า ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายแสนง่ายและเพิ่มความหวานให้กันและกันได้เป็นอย่างดี

4 ช่อดอกไม้ DIY

ช่อดอกไม้ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นดอกไม้ อาจจะ DIY นำสิ่งที่เขาหรือเธอชื่นชอบ เช่น ขนม ช็อคโกแลต หรือเงิน ที่คิดว่าอย่างหลังใคร ๆ เห็นก็ต้องชอบยิ้มแก้มแตกไปเลยแน่นอน ฮ่า ๆ เพียงนำสิ่ง ๆ นั้นมาประกอบขึ้นมาเป็นช่อห่อด้วยกระดาษสวย ๆ หอม ๆ และมัดเข้ารวมกัน พร้อมกับแนบการ์ดใบจิ๋วที่เขียนบอกว่าผู้รับและผู้ใครคือใคร แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว อร้ายยยย !!

สำหรับใครที่ตัดสินใจได้แล้วว่าจะทำของขวัญอะไรแบบไหนให้แฟนหรือคนรัก แต่ยังมีอุปกรณ์ไม่ครบ ก็สามารถหาซื้อพวกอุปกรณ์เครื่องเขียนหรืออุปกรณ์สำนักงาน ผ่านทางออนไลน์ได้แล้วนะที่เว็บไซต์ของ OfficeMate รวบรวมสินค้าและอุปกรณ์ไว้มากมาย อาทิเช่น ปากกา, กระดาษโน๊ต, กระดาษสี, การ์ด, กาว, เทป, สมุด เป็นต้น เรียกได้ว่าครบวงจรของการทำของขวัญ DIY เลยแหละ เข้าไปเลือกซื้อกันได้เลย หรือติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย !!

Read More