ตามหาชุดแต่งตัวไปเที่ยวเหนือ เที่ยวทั่วไทย ในราคา 100 บาทก็ซื้อได้

100 เดียวเที่ยวทั่วไทยพร้อมแล้ว แต่ชุดยังไม่พร้อม

ในวันที่ 11.11.2019 นี้ เตรียมกดซื้อดีลที่พัก แพ็คเกจเที่ยว พร้อมกิจกรรมดี ๆ กับโครงการร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย ให้คุณได้ซื้อดีลพิเศษ 100 บาท จาก ททท. ซึ่งตอนนี้แคมเปญเด่น ๆ ก็คือการจองที่พัก ศรีพันวา และโรงแรมในเครือ รวมถึงบุฟเฟ่ต์โรงแรมดังที่กำลังตั้งตารอว่าจะมีของห้องอาหารไหนมาจัดบ้าง?

ผ้าพื้นเมืองทำไมถึงฮิต

หนุ่ม ๆ ทั้งหลายต้องยอมรับเลยว่าเมื่อเห็นสาว ๆ ใส่ชุดผ้าพื้นเมืองของภาคเหนือแล้วใจละลาย โดยเฉพาะผ้าฝ้ายที่มีเนื้อผ้าใส่สบาย ใครคิดว่าขึ้นเหนือแล้วต้องหนาวเสมอไป ในท่ามกลางอากาศเย็น ๆ แบบนี้ผ้าฝ้ายก็สามารถปกป้องผิวสวย ๆ ของสาว ๆ ได้เช่นกัน การออกแบบสีสันของผ้ายังเข้ากับแฟชั่นได้ทุกยุคทุกสมัย หรือใครที่อยากสวมเป็น Blazer คลุม ก็มีให้เลือกเช่นกัน ลองคลิกเลื่อนดูเสื้อผ้าชุดพื้นเมืองที่เหล่าดาราสาวเขาใส่กัน ดูสิคะว่าน่ารักขนาดไหน

วิธีการดูแลผ้าพื้นเมือง

  1. ห้ามนำผ้าลงเครื่องซักผ้าเด็ดขาด แม้ว่าเครื่องซักผ้าจะมีระบบซักมือ เพราะนอกจากจะทำให้ผ้ายับแล้ว ผ้าพื้นเมืองมักจะสีตก และคราบสีมักจะไปติดอยู่ตามถังเครื่องซักผ้าด้วย
  2. การซักมือ ควรแยกผ้าสีเดียวกันซักด้วยกัน เพราะการแยกผ้าสีออกจากผ้าขาวอย่างเดียวอาจไม่พอ ผ้าสีแดง สีน้ำเงิน สีน้ำตาล ควรแยกซัก เดี๋ยวสีมันจะตกใส่กัน
  3. ห้ามแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มนาน (แต่ถ้าจะแช่แปบเดียวก็พอได้) เพราะจะทำให้สีหลุด
  4. หากอยากให้สีติดทนนาน ๆ น้ำสุดท้ายให้แช่ผ้าในน้ำเกลืออุ่นจัด (ใส่เกลือแค่พอเหมาะสม ไม่ต้องใส่เยอะมาก) เพื่อรักษาสีให้ติดทนบนผ้า
  5. ห้ามตากแดดจัด ๆ เพราะสีจะจางจากแดดเลีย

ดูเสื้อผ้าเที่ยวเหนือใน Shopee
เพราะมีร้านดังจาก Facebook, IG เพียบ

และหากคุณมีแผนที่จะเดินทางไปยังจังหวัดภาคเหนือแล้วยังไม่มีชุดใส่แล้วล่ะก็ ลองไปกดดูเสื้อผ้าชุดพื้นเมืองจาก Shopee ดู เพราะเป็นการรวบรวมร้านค้าที่มีหน้าร้านใน Facebook, IG ของตัวเอง มาร่วมโปรโมชั่นกับ Shopee สิ่งที่ลูกค้าจะได้จากการซื้อสินค้าผ่าน Shopee ก็คือ การันตีคืนเงินใน 3 วัน หากสินค้ามีปัญหาตั้งแต่ตอนรับเราก็ไม่ต้องกดยอมรับสินค้า แล้วรีบติดต่อกับร้านค้าเพื่อส่งสินค้าคืนได้เลย แถมยังได้ส่วนลดพิเศษเมื่อซื้อสินค้าตามขั้นต่ำที่กำหนดก็จะได้รับส่วนลดจากบัตรเครดิต บัตรเดบิต ได้ด้วย

วิธีการค้นหาผ้าพื้นเมืองน่ารัก ๆ ในช้อปปี้ ให้ค้นหาด้วยคำว่า “เสื้อพื้นเมือง” “ชุดพื้นเมือง” “เสื้อกระเหรี่ยง” ก็จะเจอกับชุดเที่ยวเหนือเยอะที่สุด แล้วสามารถดูชื่อร้าน เพื่อสอบถามทางช่องแชทใน Shopee ได้เลย

Read More :