ด่วน!! ร้านค้า เชียงใหม่ ภูเก็ต กรุงเทพฯ เตรียมพร้อมรับลูกค้าชาวจีน 

Alipay สาขาประเทศไทย จัดโปรเอาใจลูกค้าชาวจีน ร้านค้าเตรียมรับทรัพย์

หากคุณเป็นร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดนี้ แล้วสงสัยว่าทำไมร้านข้างๆ มีลูกค้าจีนเข้าเยอะเหลือเกิน วิ่งเข้าวิ่งออกจ่ายเงินพัลวัน หรือว่าจะแขวนสาริกาลิ้นทองไว้ในร้าน??  เปล่าเลยค่ะ ร้านเขาไม่ได้มีเคล็ดลับดีๆ อะไรมากไปกว่า “ติดตั้ง QR Code เพื่อรับชำระ Alipay” ซึ่งแม้กระทั่งพี่แท็กซี่ ที่วิ่งรับผู้โดยสารจีน ยังติดตั้ง QR Code เพื่อรับชำระค่าบริการต่างๆ แล้ว

ภาพมาบุญครอง จากเว็บไซต์ Pullman Bangkok Grande Sukhumvit

ทุกวันนี้หากคุณไปเดินห้างแถวโซน สยามพารากอนมาบุญครอง จะเห็นร้านติดกระดาษที่เป็นบริการรับชำระผ่าน QR Code แต่สำหรับลูกค้ารายย่อย ที่มีหน้าร้านอยู่ในร้าน ก็สามารถเลือกติดตั้งผ่านโทรศัพท์มือถือก็ได้เช่นกัน เพื่อความสะดวก และ ง่าย ซึ่งปกติแล้วจะติดตั้งได้ 3 รูปแบบ คือ 1) เป็นเครื่องเหมือนเครื่องรูดบัตร 2) เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือของคุณเป็น QR Code เพื่อให้เครื่องของลูกค้ากด Scan หาสัญญาณ  3) ติดกระดาษไว้ที่เคาน์เตอร์ เพื่อให้ลูกค้า Scan เข้ามาขำระเงิน

 

เมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมา ร้านค้า NARAYA กระเป๋าผ้าแบรนด์ดัง ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษกับ ALIPAY มีการแนะนำ Suggest ด้วยลูกค้าชาวจีนพูดต่อกันเยอะมาก จนกลายเป็นกระแส ใครบินมาที่ไทย ก็ต้องเดินทางมาที่ร้าน  ทำให้ NARAYA ได้รายได้นับล้านบาท

 

หน้าตาแอปฯ บริการรับชำระ ALIPAY

ขอบคุณภาพจาก PaysBuy .com
ร้านค้า

โปรโมชั่น ที่ 1 :  ลดทันที 15% ลดสูงสุด 50 หยวน

เมื่อลูกค้าชาวจีนเดินทางเข้ามาในประเทศไทย แล้วเปิดแอปพลิเคชั่น Alipay แล้ว จะได้รับส่วนลดทันที 15 เปอร์เซ็นต์ ลดสูงสุด 50 หยวน, 1 สิทธิ์ใช้ได้ 1 คนเท่านั้น (ไม่ว่าจะมีมือถือกี่เครื่องก็ตาม) เพราะจำกัดสิทธิ์ด้วยหมายเลขประจำตัวประชาชนเท่านั้น

 • ผู้ใช้ Application ของ Alipay (Version 7.7) ขึ้นไป จะได้รับส่วนลดทันที 15% ลดสูงสุด 50 หยวน
 • 1 เบอร์โทรศัพท์, 1 บัตรประชาชน ต่อ 1 User เท่านั้นที่จะได้รับโปรฯ นี้ ใช้ได้ครั้งเดียวตลอดรายการ
 • หากเกิดการยกเลิกรายการสินค้าแล้ว คุณจะได้เงินคืนเท่ากับจำนวนเงินที่คุณจ่าย แต่ว่าจะไม่ได้รับสิทธิ์เอา E-Voucher นี้ไปใช้อีก
 • ระยะเวลา 01 สิงหาคม 2017 – 10 ตุลาคม 2017 เท่านั้น

 

โปรโมชั่น ที่ 2 :  ร้ายค้ารายย่อย จะได้รับ ส่วนลด 15% เมื่อใช้งาน 30RMB ต่อครั้ง (จำกัดการใช้งาน 2 ครั้ง)

 • จำกัดจำนวน 2 สิทธิ์ ต่อ 1 คร้ั้ง สำหรับการใช้งาน 1 ร้านค้า
 • ร้านอาหาร และ ของหวาน จำกัดการใช้งาน 15 RMB ต่อครั้ง (จำกัดสิทธิ์ 2 ครั้ง ต่อ 1 ท่าน)
 • รวมแล้ว ใช้สิทธิ์ลด 15% กับลูกค้ารายย่อย ได้ 4 ครั้งต่อคน
 • ร้านค้าต้องแสดงป้ายโฆษณา ขนาด A2, A5 หรือ Roll Up จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2018 ไม่เช่นนั้นแล้ว Alipay จะลบร้านค้าออกจากข้อเสนอโปรโมชั่น

ฟังแล้วอาจจะรู้สึกว่ามันคืออะไร? ดูยากจังเลย  แต่ก็คือ วิธีการดึงลูกค้าชาวจีน ให้มาซื้อของร้านของคุณ โดยที่คุณต้องเข้าไปอัพเดทข้อมูลดูรายละเอียดในแอปฯ Alipay ที่ติดตั้งไว้ แล้วก็ให้ข้อมูลกับ แคชเชียร์ ร้านของคุณ เพราะทางลูกค้าจะต้องสอบถามเพิ่มเติมแน่นอน!

จ่ายเงินด้วยระบบ QR Code

สำหรับร้านค้าไหนที่ยังไม่ได้ติดตั้งระบบรับชำระด้วย QR Code นั้นต้องรีบหน่อย เพราะว่ากำลังจะเข้าสู่ High Seasons  ที่นั่งท่องเที่ยวจีนจะล้นทะลักเข้ามาในเมืองบ้านเรา และโอกาสที่คุณจะได้รับเงินจากลูกค้าชาวจีน  รับทรัพย์ก่อนใคร เพียงเข้าไปสมัคร ได้ที่ –>  คลิกเพื่ออ่านวิธีสมัคร และสมัคร ALIPAY THAILAND

บทความแนะนำ : 

 1. Alipay ลุยสิงคโปร์ ควบ CCPay เพิ่ม 6,000 ร้านค้า
 2. ทำไมคุณควรสมัคร Alipay ที่ไทยมีที่ไหนรับบ้าง
 3. บริษัทแท๊กซี่ ในสิงคโปร์ รับ Alipay เป็นช่องทางจ่ายเงินแล้ว
 4. วิธีสมัครเพื่อขอรับ ระบบ Alipay และ We chat มาเตรียมรับลูกค้าจีน
 5. Stripe โอบรับ Alipay และ Wechat Pay สำหรับลูกค้าจีน