ซื้อแฟลชไดร์ฟยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง เก็บข้อมูลได้เยอะ

Flash Drive น่าซื้อในปี 2019 ซื้อมาแล้วใช้งานดีจริง

แม้ว่า ยุคนี้จะมีพื้นที่ Online ให้คุณเก็บข้อมูลแบบไม่จำกัดได้ตลอดเวลา ทั้งยังสามารถเข้าถึงไฟล์ได้ทุกที่ทุกเวลา แต่ยังไงหลายคนก็ยังเลือกใช้ Flash Drive อุปกรณ์ที่คอยเก็บบันทึกข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้คุณนำเอาไปใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ทั้งหลายในการทำงาน

ที่สำคัญ Flash Drive เป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็ก (จิ๋ว) ทำให้สามารถพกพาไปไหน มาไหน ได้ง่ายและสะดวก แถมสามารถจุข้อมูลได้เยอะเวอร์ ต่างจากไซส์ Flash Drive เลยทีเดียว ทั้งยังถือว่า เป็นสิ่งจำเป็นหากเราต้องเปิดข้อมูล หรือใช้งานไฟล์ต่าง ๆ ในขณะที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต

พอเห็นประโยชน์ของเจ้าอุปกรณ์ตัวเล็ก ๆ อย่าง Flash Drive ใครที่มองหาแฟลชไดรฟ์ดี ๆ มาไว้ใช้ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแฟลชไดรฟ์แบบไหนดี ให้เหมาะกับการใช้งาน ลองตามไปดูลิสต์แบรนด์แฟลชไดรฟ์ที่ควรไปสอยมาใช้งาน ที่เรานำมาฝากกันค่ะ

ก่อนซื้อ Flash Drive ควรดูอะไรบ้าง ?

หลายคนเข้าใจว่า การเลือกซื้อ Flash Drive มาใช้งานนั้น เพียงดูว่า หน่วยความจำของ Flash Drive มากขนาดไหน และราคาเท่าไหร่ ก็พอ แต่อันที่จริง ยังมีสิ่งที่คุณต้องรู้มากกว่านั้น อาทิ

ดูพอร์ตเชื่อมต่อ Flash Drive

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อใน Flash Drive ทั่วไป คือ USB 2.0 และ USB 3.0 ถ้าคุณต้องการจัดเก็บไฟล์งานทั่วไป แนะนำว่า เลือกซื้อ Flash Drive ที่เป็นพอร์ต 2.0 ก็พอ แต่หากเน้นพื้นในการจัดเก็บข้อมูล ความจุที่มากก็ควรเลือกใช้พอร์ตแบบ 3.0 แทน

และใครที่กังวลว่า ความรู้เรื่องไอทีติดลบอย่างเรา จะเลือก Flash Drive ยังไง ให้ได้พอร์ตแบบ 3.0 เลิกห่วงไปได้เลยค่ะ เพราะมาตรฐานของแฟลชไดรฟ์รุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบัน เป็น USB 3.0 เกือบทั้งหมดแล้ว ที่สำคัญ ตรงกล่องใส่ Flash Drive จะมีบอกข้อมูลหน่วยความจำ และพอร์ตของ Flash Drive

ขนาดความจำของ Flash Drive 

อย่างที่บอกไปตอนต้น ๆ ว่า ประโยคหลักของแฟลชไดรฟ์ คือ การใช้จัดเก็บข้อมูล ทั้งไฟล์เอกสาร ภาพถ่าย ภาพยนตร์ หรือไฟล์เพลง ฉะนั้น เวลาเลือกซื้อแฟลชไดรฟ์ ขอให้คุณดูการใช้งานของตนเป็นหลัก ถ้าต้องใช้แฟลชไดรฟ์ในการจัดเก็บไฟล์เอกสาร ก็ซื้อ Flash Drive 8GB ที่ราคาไม่แรงก็พอ

แต่หากต้องใช้ Flash Drive เพื่อเก็บไฟล์ภาพถ่าย หรือไฟล์ภาพยนตร์ ซึ่งเป็นไฟล์ที่มีความละเอียดสูง แนะนำให้เลือกซื้อ Flash Drive ที่มีความจุ 1TB แทน (หน่วยความจำ 1 TB = 1,000 GB)

มีการรับประกันสินค้า หรือไม่ ?

ถึงคุณจะมีงบประมาณในกระเป๋าไม่อั้น แต่หากสินค้าที่เลือกซื้อ มีการรับประกันจากโรงงานผู้ผลิต อย่างน้อย 6 เดือน หรือ 1 ปี ก็คงเป็นเรื่องที่ดี

ซื้อ Flash Drive ยี่ห้อไหนดี

ไหน ๆ ก็รู้แล้วว่า ก่อนซื้อแฟลชไดรฟ์ควรดูอะไรบ้าง เราลองมาดูกันว่า แฟลชไดรฟ์จากแบรนด์ไหนที่ความจุที่กำลังดี สามารถจัดเก็บไฟล์เอกสาร และไฟล์รูปภาพได้ประมาณหนึ่ง แถมราคาไม่แรง รวมถึงสามารถหาซื้อจากเว็บไซต์ออนไลน์ที่ไหนได้บ้าง

EAGET Flash Drives

ราคา 209 บาท จากเดิม 397 บาท

ความจุ : 32GB | การเชื่อมต่อ : USB 3.0

EAGET Flash Drives รุ่น FU60 ที่มีการล็อกรหัสได้ด้วยลายนิ้วมือของคุณเอง ส่วนความไวในการถ่ายโอนข้อมูลก็รวดเร็วสมกับที่เป็นพอร์ต 3.0 และด้วยดีไซน์ที่ดูเรียบหรู สวยงาม และจับถนัดมือ ทำให้หยิบใช้แล้วไม่หลุดลื่นง่าย

Silicon Power FLASH DRIVE

ราคา 189 บาท 

ความจุ : 32GB | การเชื่อมต่อ : USB 2.0

อีกหนึ่งแบรนด์ Flash Drive ที่แม้ดูดีไซน์ธรรมดา ไม่เก๋ไก๋มาก และมีปลอกปิด เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก และน้ำเขาไปในแฟลชไดรฟ์ วิธีการใช้งานก็ง่าย ส่วนความจุที่มีสูงถึง 32 GB ช่วยให้คุณสามารถเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา

KINGSTON FLASH DRIVE

ราคา 195 บาท จากเดิม 350 บาท

ความจุ : 32GB | การเชื่อมต่อ : USB 3.0

KINGSTON FLASH DRIVE รุ่น DT50 เป็นแฟลชไดร์ฟที่มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ประสิทธิภาพระดับ USB 3.1 Gen 1 (USB 3.0) ที่รวดเร็ว ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้ง่ายๆ และรวดเร็ว รองรับพอร์ต USB 2.0 รุ่นก่อนหน้า (รับประกันสินค้า 5 ปี)

APACER Flash Drive

ราคา 269 บาท

ความจุ : 32GB | การเชื่อมต่อ : USB 2.0

Apacer Flash Drive รุ่น AH321 จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นในการจัดเก็บไฟล์ ข้อมูล แถมยังทันสมัย และกะทัดรัด ในการพกพา ด้วยความจุสูงถึง 32 GB สามารถเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา โดยแฟลชไดรฟ์รุ่นนี้ ได้มีการออกแบบดีไซน์ให้เหมือนกับคริสตัลหลากสีสัน สวยงาม รูปทรงที่จับถนัดมือ ไม่หลุดลื่นง่าย และมีปลอกปิด เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก และน้ำเขาไปในแฟลชไดรฟ์ และตอนใช้งานจะมีไฟกระพริบ เพื่อบ่งบอกว่ากำลังทำงานอยู่

SanDisk Ultra

ราคา 169 บาท จากเดิม 300 บาท

ความจุ : 32GB | การเชื่อมต่อ : USB 3.0

SanDisk Ultra USB 3.0 เป็นแฟลชไดรฟ์ที่ผสมผสานความเร็วข้อมูลที่เร็วยิ่งขึ้น กับความจุมากมายลงในรูปลักษณ์ที่เล็กกระทัดรัดและมีสไตล์ คุณสามารถเสียบส่วนต่อ USB เข้ากับตัวเครื่อง เมื่อไม่ใช้ก็สไลด์ปิดเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายขณะพกพา ย้ายไฟล์ได้อย่างรวดเร็วด้วยความเร็วโอนไฟล์ที่สูงกว่า อย่างการโอนภาพยนตร์ทั้งเรื่องเข้าแฟลชไดรฟ์ ใช้เวลาน้อยกว่า 40 วินาที

Toshiba Flash drive Mini 360 Duo

ราคา 279 บาท จากเดิม 319 บาท

ความจุ : 32GB | การเชื่อมต่อ : USB 2.0, 3.0

Toshiba Flash drive Mini 360 Duo รุ่นนี้ มีน้ำหนักที่เบา และขนาดกะทัดรัด ทำให้สะดวกต่อการพกพา จะใช้จัดเก็บและแบ่งปันภาพกราฟิก เพลงดิจิทัล ไฟล์มัลติมีเดีย และอื่น ๆ ได้อีกเพียบ ทั้งยังช่วยปกป้องข้อมูลที่สำคัญของคุณด้วยการล็อกรหัส (password protection software)

INFO THINK แฟลชไดร์ฟ Captain America

ราคา 2,331 บาท จากเดิม 2,590 บาท

ความจุ : 32GB | การเชื่อมต่อ : USB 2.0, 3.0

แฟนคลับ Marvel ต้องไม่พลาด แฟลชไดร์ฟที่มาพร้อมกับการดีไซน์รูปทรงโล่ของ Captain America ที่แบรนด์ INFO THINK จัดมาให้คุณโดยเฉพาะ แฟลชไดรฟ์รุ่นนี้ สามารถเชื่อมต่อได้ 2 ทั้ง PC และโทรศัพท์ ระบบ Android และ IOS รวมถึงใช้ถ่ายโอนไฟล์ได้ทั้งคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน

ทั้งหมดนี้ คือ แบรนด์แฟลชไดร์ฟที่มีคนค้นหาในเว็บช้อปปิ้งออนไลน์เยอะในช่วงที่ผ่านมา ใครที่กำลังมองหาแฟลชไดร์ฟไว้ใช้งาน ก็อย่าลืมแวะไปช้อปกันนะคะ และข่าวดีสำหรับสายช้อป ตอนนี้ Central Online มีแคมเปญฉลองอายุครบ 5 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 22-28 พฤษภาคม 2562 ขณะเดียวกัน Lazada ก็จัดแคมเปญ Women’s Festival ส่งท้ายหน้าร้อน ต้อนรับหน้าฝน ระหว่างวันนี้ – 26 พฤษภาคม 2562 ให้คุณได้ช้อปกันอย่างเพลิดเพลิน


READ MORE :