ซื้อทองออนไลน์ไม่ต้องต่อคิว – 10 ร้านขายทองคำแท่ง ผ่าน LAZADA SHOPEE

ads

สำหรับใครที่รู้สึกตื่นตัวในช่วงนี้ เพราะราคาทองคำดีดตัวสูงขึ้น และอาจสูงสุดตั้งแต่ปี 2011 มีหลายคนแห่กันไปซื้อทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณกัน ซึ่งต้องมีการต่อคิว การเบียดเสียด แถมยังเสี่ยงติดเชื้อโรคไวรัสโคโรน่าอีกต่างหาก ดังนั้นการซื้อทองคำแท่ง และ ทองรูปแบบอื่นๆ ออนไลน์ น่าจะเป็นเรื่องที่ปลอดภัยที่สุด และวันนี้มีห้างร้านทองหลายเจ้าไปเปิดร้านค้าออนไลน์ใน LAZADA และ SHOPEE ด้วย

แม้ว่าการซื้อทองคำออนไลน์นั้น ก็ยังมีจุดที่ยังคงต้องระวัง เช่นการซื้อทองผ่าน Instagram (IG) หรือ ซื้อทองผ่าน LINE ยังเป็นเรื่องที่น่ากลัว เพราะไม่รู้เลยว่า การซื้อในรูปแบบนั้น โดยการต้องโอนเงินก่อน จะโดนโกงหรือไม่? และทองคำที่ได้รับมาเป็นของแท้แน่นอนหรือเปล่า? ดังนั้น เราจึงมีเทคนิคการเลือกซื้อทองคำ หากอยากซื้อผ่านออนไลน์ดังนี้

ข้อควรระวังในการซื้อทองคำออนไลน์

  1. ควรหาร้านค้าที่เป็น Official เท่านั้น – ร้านค้า official คือร้านค้าที่แบรนด์เจ้าของสินค้ามาจำหน่ายเอง และมีความเสี่ยงน้อยที่สุดในการโดนโกง
  2. ทำความเข้าใจความบริสุทธิ์ของทองคำก่อนซื้อ – ทองคำนั้นมาในหลายรูปแบบเช่น 14K, 18K, 22K, และ 24K การซื้อทองคำออนไลน์ เพื่อการลงทุน ควรซื้อที่ 24K เท่านั้น หากเป็นทองคำรูปพรรณ ควรซื้อที่ 14-18K ทำความรู้จักเกี่ยวกับ ทองคำแท่ง 
  3. ไม่ซื้อจากร้านค้ารายย่อยผ่าน IG, LINE, หรือ Facebook ที่ไม่น่าเชื่อถือ ไม่เชื่อคำโฆษณาในการลงทุนกองทุนทองคำที่ไม่ได้รับการรับรอง หรือ มีการโฆษณาผลตอบแทนสูงผิดปกติ
  4. ร้านขายทองออนไลน์ ต้องสามารถติดต่อได้ มี สถานที่ตั้งชัดเจน เช่น ร้านทองในเยาราช ก็มีเปิดขายออนไลน์ด้วย
  5. ควรศึกษาราคาทองคำโลก และราคาซื้อ ราคาขาย ก่อนที่จะทำการซื้อ ณ เวลานั้นๆ 
  6. ทองคำที่ซื้อจากออนไลน์ ควรมีใบรับประกันคุณภาพ และใบ Certificate ทองคำแท้ 
  7. การรับทองทางพัสดุ ไม่ควรเซ็นต์รับ หากพัสดุ มีรอยฉีกขาด หรือไม่อยู่ในสภาพปกติ เด็ดขาด

ร้านขายทองคำ เชื่อถือได้ในออนไลน์ ผ่าน SHOPEE และ LAZADA

1ร้าน Aurora Design (ออโรร่า ดีไซน์)

สำหรับ Aurora Design จะเป็นแบรนด์จาก Aurora ที่มาเปิดขายใน LAZADA และ SHOPEE เน้นการขายทองแผ่นเพื่อการลงทุน โดยมีขายทั้งทองคำแผ่น ทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ 96.5% เพชร และงานดีไซน์แบบทองคำแท้ 99.99% ด้วย ร้านนี้ซื้อได้แน่นอน และส่งถึงบ้าน

ดูร้าน Official ที่ LAZADA >>

2

ร้าน Hua Seng Heng (ฮั่วเซ่งเฮง)

ดังมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ห้างขายทองฮั่วเซ่งเฮง มีจุดเด่นที่มีขายทองคำแท่ง ปั๊มพิมพ์สี มีขายอั่งเปาทองคำ และทองคำแท่งด้วย แต่การสั่งซื้อ จะสั่งได้ไม่เกิน 4 ชิ้น ต่อ 1 order เท่านั้น คุณภาพทองคำมีหลายเกรด ไม่รับชำระเงินปลายทาง จัดส่งโดยไปรษณีย์ไทย และคำถามสำคัญ ถ้าต้องการขายคืน จะต้องเป็นการขายคืนที่ สาขาเยาวราช 4 สาขา, สีลม, อาคาร United Center ชั้น G และ ซีคอนศรีนครินทร์ ชั้น 2 ลานน้ำพุ เท่านั้น 

ดูร้าน Official ที่ LAZADA >>

3

ร้าน SSNP GOLD (ซิงแสงนภา)

มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่ที่แนะนำคือการซื้อทองคำแท่ง มีน้ำหนักตั้งแต่ 0.6 กรัม 1 สลึง 1 บาท และ 2 บาท ราคาตั้งแต่หลัก 1,000 ไปจนถึง 40,000-50,000 บาท มีใบรับประกันทองทุกตัว นอกจากนี้ยังมีจี้ห้อยคอทองคำ รวมถึงเพชร และเครื่องประดับจำหน่ายด้วย

ดูร้าน Official ที่ LAZADA >>

4

ร้าน Siam Gold Gallery

จุดเด่นตรงที่มีจำหน่ายทองคำแท่ง ราคาตั้งแต่หลักพันบาท ไปจนถึง หลักหมื่นบาท โดยทองแต่ละชิ้นจะมีลวดลายที่แตกต่างกันออกไป ที่ร้าน Siam Gold Gallery จะมีจำหน่ายใน LAZADA ด้วย มีขนาดตั้งแต่ สลึง จนถึง บาท ขึ้นไป และมีต่างหู เครื่องประดับทองคำแท้จำหน่ายอีกด้วย

ดูร้าน Official ที่ LAZADA >>

5

ร้าน The Frame (ปี่เซียะ ทองคำ)

ร้านนี้มีอยู่ใน LAZADA ซึ่งจะมีจุดเด่นตรงที่ มีจำหน่ายทองคำแท่ง และ ปี่เซียะ สร้อยข้อมือ แหวนทองคำ ซึ่งสำหรับทองคำแท่งจะมาจาก SNP Gold มีใบ เซอ (Certificate) เรียบร้อย น้ำหนัก 1 บาท 15.2 กรัม เป็นทองคำแท้ 96.5% สามารถขายได้ และ จำนำได้

ดูร้าน Official ที่ LAZADA >>

ซื้อทองคำปี 2563 ดีไหม? 5 บทความวิเคราะห์ราคาชี้ Bull Market ชัวร์