ซื้อชุดกันฝนมอเตอร์ไซค์แบบไหนดี ?

เสื้อกันฝนสำหรับไบค์เกอร์ ซื้อแบบไหนดี

เริ่มเข้าสู่ฤดูฝนบรรดาผู้ใช้รถใช้ถนนเตรียมตัวสำหรับรับมือกันอย่างไรบ้าง สำหรับใครที่ขับรถยนต์คงไม่เท่าไหร่เพียงแค่ตรวจเช็คอุปกรณ์ที่จำเป็นเช่น ที่ปัดน้ำฝน ยางปัดน้ำฝน ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้ก็เพียงพอ แต่สำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสื้อกันฝนคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่จะเลือกเสื้อกันฝนอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานเชื่อเหลือเกินสายแว้นตัวจริงเสียงจริงคงรู้ดีอยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่วันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าเสื้อกันฝนมีกี่แบบ ใช้งานต่างกันอย่างไร หาซื้อได้ที่ไหน และราคาเท่าไหร่กันบ้าง

ประเภทของชุดกันฝนมอเตอร์ไซค์

1. แบบบาง
ทำด้วยพลาสติกมีหลายหลากสี หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ ข้อดีคือราคาถูกเพียง 20-100 บาทไม่เกินนี้ ใช้แล้วทิ้งไม่ต้องเสียดาย แต่ข้อเสียคือขาดง่าย บางตัวใช้ครั้งเดียวก็ขาดแล้ว จึงไม่เหมาะกับการขับขี่ระยะทางไกล

2. แบบหนา
เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ทั่วไป ดีกว่าชนิดแรก ทนกว่า ใช้ได้หลายครั้งกว่า ไม่ได้ต้องการความสะดวกสบายหรือความสวยงามแต่อย่างใด ติดรถไว้ใช้ในยามจำเป็น ราคาอยู่ประมาณ 200-300 บาท

3. เสื้อกันฝนแบบค้างคาว
เสื้อกันฝนชนิดนี้จะสวมใส่สบายและมีลวดลายแฟชั่นให้เลือก เหมาะสำหรับสายแว้นที่ต้องการทั้งกันฝนได้ดีและมีความเท่อยู่ในตัว ในเรื่องของราคาก็ขยับเพิ่มจากแบบหนา มาอีกหน่อยอยู่ที่ราว 300-500 บาท

4. ชุดกันฝนสำหรับไบค์เกอร์
เป็นชุดกันฝนที่มีนวัตกรรมเข้ามาผสมผสานทำให้สวมใส่สบาย นอกจากกันฝนได้ดีเยี่ยม มีซับใน ใส่แล้วให้สัมผัสที่นุ่มไม่อึดอัด ผลิตจากวัสดุเกรดคุณภาพ มีทั้งแบบมีฮู๊ดและไม่มีฮู๊ด คอสูงเป็นพิเศษป้องกันน้ำฝนไหลเข้าซอกคอ มีแถบสะท้อนแสงเพื่อเป็นจุดสังเกต

แม้ราคาจะสูงหลักพันบาทขึ้นไป แต่ก็แลกมาด้วยความคุ้มค่า เพราะสามารถใส่ได้ทุกฝนไม่ว่าจะหนักเบา ขับขี่ระยะทางไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่น ที่สำคัญทนทานใช้ได้นานไม่ใช่แค่ฝนนี้ แต่หน้าฝนหน้า หรือครั้งต่อ ๆ ไปหากดูแลรักษาเป็นอย่างดี ประสิทธิภาพการกันน้ำยังคงเหมือนเดิม

ซื้อชุดกันฝนมอเตอร์ไซค์ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่ ?

สำหรับใครที่กำลังหาซื้อชุดกันฝนสำหรับขับขี่รถมอเตอร์ไซค์อยู่สามารถเข้าไปเลือกซื้อกันได้ตามร้านค้าออนไลน์ชั้นนำไม่ว่าจะเป็น LAZADA, SHOPEE ที่ผมได้ลองเข้าไปดูทั้ง 2 ร้านพบว่ามีหลายรุ่น หลายยี่ห้อ มีทั้งเกรดเอ และเกรดรอง ให้เลือกมากมาย บางร้านมีโปรโมชั่นลดราคาอยู่ด้วยใครสะดวกช้อปกับร้านใดก็เชิญได้ตามสะดวกมีจำหน่ายตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาทซึ่งหากคิดจะใช้ยาว ๆ

แนะนำลงทุนซื้ออย่างดีครั้งเดียวใส่ได้ตลอด ทนทาน กันฝนทุกเม็ด 100% ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อบ่อย ๆ เพราะเจ้าชุดกันฝนนี้จะเป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีติดรถสำหรับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์หรือบิ๊กไบค์ไปอีกนานหลายเดือน อย่างไรแล้วก็ขอให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ในช่วงหน้าฝนนี้กันให้มาก ๆ นะครับ ด้วยความปรารถนาจากทีมงาน promotions.co.th

อ่านเพิ่มเติม :

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less