Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences ช่วงหน้าร้อน เปิดแอร์ยังไงให้ประหยัด ?

ช่วงหน้าร้อน เปิดแอร์ยังไงให้ประหยัด ?

ใช้เครื่องปรับอากาศในช่วงฤดูร้อนอย่างไร ไม่เปลืองค่าไฟ

ในช่วงที่อุณหภูมิบ้านเราร้อนระอุแบบนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดจะเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากเครื่องปรับอากาศนั่นเอง ที่ต่างก็มีโปรโมชั่นจากร้านค้าทั้งออฟไลน์และออนไลน์แข่งขันกันอย่างดุเดือดทั้งผ่อน 0% แอร์บ้าน ยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย แต่การจะเลือกซื้อแอร์สักเครื่องใช่ว่าจะเน้นราคาถูกอย่างเดียว เพราะต้องไม่ลืมว่าหน้าร้อนที่จำเป็นต้องเปิดแอร์ทั้งวันทั้งคืนแบบนี้ ตามมาซึ่งบิลค่าไฟที่ต้องจ่ายในช่วงสิ้นเดือน

อีกหนึ่งออฟชั่นที่เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อแอร์อีกโจทย์ก็คือต้องเป็นแอร์ประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วย แต่เพียงแค่นี้เพียงพอแล้วหรือยังที่จะทำให้ไม่ต้องเสียค่าไฟแพงเว่อร์ ยังมีวิธีอื่นที่จะช่วงประหยัดค่าไฟในกรณีที่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศทั้งวันทั้งคืนหรือไม่ วันนี้ทีมงานมีเทคนิคง่าย ๆ มาฝากกัน

เทคนิคใช้เครื่องปรับอากาศให้ประหยัดไฟ

1. ปรับอุณหภูมิที่ 25 องศา
2. ปิดแอร์ก่อนเลิกใช้งาน 10 นาที
3. ล้างทำความสะอาดแอร์อย่างน้อย 6 เดือน/ครั้ง
4. ระหว่างเปิดแอร์หลีกเลี่ยงให้แสงแดดส่องเข้ามาในห้อง
5. ตำแหน่งที่ติดตั้งแอร์ไม่ควรมีสิ่งใดมากีดขวางทางลมแอร์

5 ข้อดังกล่าวข้างต้นถือเป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้การใช้งานเครื่องปรับอากาศในช่วงหน้าร้อนประหยัดไฟลงได้ แต่อย่างไรก็ตามแอร์ในปัจจุบันก็มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้มากขึ้นเพราะจะซื้อแอร์ทั้งทีทุกคนต่างก็ต้องการคุณสมบัติที่มากกว่าแค่ประหยัดไฟเพียงอย่างเดียว แต่ก็ต้องการประสิทธิภาพด้านอื่น ๆ อีกด้วย หนึ่งในแอร์ที่มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของเจ้าของบ้านในช่วงหน้าร้อนนี้ก็คือ แอร์มิตซูบิชิ แฮฟวี่ ดิวตี้ นั่นเอง

แอร์มิตซูบิชิ แฮฟวี่ ดิวตี้ ดีอย่างไร ?

ขึ้นชื่อว่า “แอร์มิตซูบิชิ” เป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้มาอย่างยาวนาน สำหรับ MITSUBISHI HEAVY DUTY แตกต่างออกไปจากรุ่นอื่น ๆ เพราะ มิตซูบิชิ แฮฟวี่ ดิวตี้ มีคุณสมบัติทนอากาศร้อนจัด ทนการใช้งานหนัก แต่กินไฟนิดเดียว ทั้งยังได้รับการทดสอบแล้วว่า เปิดใช้งานติดต่อกัน 24 ชั่วโมง นาน 5 ปีเต็ม ก็ยังเย็นฉ่ำทั่วทุกซอกทุกมุมของบ้าน รับประกันนานถึง 5 ปีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแอร์ที่ทำให้คุณลืมฤดูร้อนไปได้เลย

ทำไม แอร์มิตซูบิชิ แฮฟวี่ ดิวตี้ ถึงได้ประหยัดไฟ

แอร์ทุกรุ่นของ Mitsubishi Heavy Duty จะประกอบไปด้วยอุปกรณ์ 4 ชิ้น ดังนี้ คอมเพรสเซอร์กระแสตรง, แผงวงจรอัจฉริยะ, วาล์วอิเล็กทรอนิกส์ และมอเตอร์กระแสตรง ซึ่งการทำงานร่วมกันของเจ้าอุปกรณ์ทั้ง 4 ตัวนี้ทำให้ แอร์มิตซูบิชิ แฮฟวี่ ดิวตี้ สามารถควบคุมความเร็วรอบของคอมเพรสเซอร์และมอเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ทำให้ควบคุมอัตราการไหลของสารทำความเย็นให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสมที่สุด เป็นเหตุให้ใช้พลังงานน้อย ประหยัดไฟ แม้เปิดใช้ทั้งวันทั้งคืน นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีคุณสมบัติยับยั้งการเติบโตของเชื้อราได้ 100%

แอร์ Mitsubishi Heavy Duty ซื้อที่ไหนได้บ้าง ?

แน่นอนว่าสินค้าคุณภาพ แบรนด์ชั้นนำแบบนี้ร้านค้าออนไลน์เจ้าดังทั้งหลายไม่พลาดนำมาวางจำหน่ายอย่างแน่นอน มีโอกาสเข้าไปเช็คดูพบว่าร้านค้าอย่าง Lazada, Shopee, JD, Shopat24, Topvalue ร้าน E-Commerce เจ้าดังต่างก็มีวางจำหน่ายพร้อมโปรโมชั่นต่าง ๆ มากมาย คลิกดู เช็คราคาแอร์มิตซูบิชิเฮฟวี่ดิวตี้ จากร้านตัวแทนจำหน่ายใหญ่ ๆ ทั่วประเทศ

และทั้งหมดนี้ก็คือคุณสมบัติของ Mitsubishi Heavy Duty แอร์คอนดิชั่นที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานอย่างหนักในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ เปิดทั้งวันทั้งคืน ให้ความเย็นกระจายทั่วทุกซอกทุกมุม ทนทาน ทั้งยังประหยัดไฟ จ่ายค่าไฟเพียงน้อยนิด นอกจากนี้การใช้แอร์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และประหยัดไฟก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม :

 

Exit mobile version